TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:35:41 Ngày 16/09/2021 GMT+7
ĐHQGHN thích ứng với đại dịch Covid -19 trong tình hình mới
Ngày 16/9/2021, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 của ĐHQGHN do Phó Giám đốc Thường trực Nguyễn Hoàng Hải đã chủ trì cuộc họp để đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 của ĐHQGHN.

Tham dự cuộc họp có Phó Giám ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, Lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng cùng Thủ trưởng các đơn vị thành viên, trực thuộc.

Phiên họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 được diễn ra tại ĐHQGHN

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2020 đến tháng 9/2021, Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN đã căn cứ các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thành phố Hà Nội và các hướng dẫn chuyên môn của Ngành Y tế đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, trực thuộc từ đó có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời phù hợp, thích ứng để triển khai hiệu quả, công tác phòng, chống dịch bệnh tại ĐHQGHN; bảo đảm sự ổn định và thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị được giao trong trạng thái bình thường mới.

Tại cuộc họp Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên Đinh Văn Hường đã báo cáo các kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, từ khi thành lập đến nay, Thường trực Ban chỉ đạo đã thực hiện được nhiều việc liên quan đến công tác điều hành với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các đơn vị thành viên, trực thuộc đều đã thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp đơn vị do Thủ trưởng đơn vị là Trưởng Ban.

Các hoạt động giảng dạy, học tập, hội nghị, hội thảo, bảo vệ tốt nghiệp, bế giảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khác đều được chuyển sang trạng thái trực tuyến. ĐHQGHN đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản Hướng dẫn, quy định về đảm bảo chất lượng dạy – học trực tuyến. 

Đặc biệt, gần 100% cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, cựu giáo chức, sinh viên trong ĐHQGHN đã hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine. Đến thời điểm tháng 9/2021, (khoảng 50% trong số đó đã hoàn thành tiêm mũi 2); hầu hết sinh viên nội trú đang có mặt tại các KTX của ĐHQGHN, lưu sinh viên quốc tế đều đã hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine.

ĐHQGHN đã mở rộng công tác hỗ trợ cán bộ, sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh như đã ban hành các văn bản chỉ đạo, các hướng dẫn về công tác hỗ trợ cho cán bộ, sinh viên khó khăn với phương châm “không cán bộ, sinh viên nào bị bỏ lại phía sau”.

ĐHQGHN đã chung tay tham gia cùng cả nước và Thành phố Hà Nội phòng, chống dịch bệnh như Đoàn tình nguyện của Trường ĐH Y Dược, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 cho tỉnh Đồng Tháp; ĐHQGHN cùng TP. Hà Nội tăng tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine phòng Covid-19; Khu KTX Hòa Lạc thuộc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN thực hiện theo yêu cầu của Thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt  04 đợt phối hợp tiếp nhận các trường hợp F1 cách ly tập trung với tổng số trên 2.000 công dân;

ĐHQGHN đã phối hợp với VNPT xây dựng kênh hỗ trợ công tác dạy - học trực tuyến cho giáo viên, phụ huynh và học sinh tiểu học vùng khó khăn, đặc biệt trong đại dịch Covid -19; Sinh viên ĐHQGHN cũng đã tham gia và đóng góp tích cực vào công tác truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F0 theo chỉ đạo của Tổ công tác do Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức. Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 trong ĐHQGHN cũng đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo sâu sát, thông tin, truyền thông qua các kênh chính thống, mạng xã hội của ĐHQGHN và các đơn vị (website, facebook, zalo...) cũng được triển khai cập nhật thường xuyên, đa dạng hình thức, không chỉ đảm bảo thông tin kịp thời để cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, HSSV nhận thức đầy đủ, chính xác từ đó thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách, chỉ thị, quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Hội nghị cũng đưa ra các giải pháp nhanh, kịp thời để ứng phó với tình hình dịch bệnh kéo dài.

Các đại biểu là thành viên ban chỉ đạo tại đơn vị cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, giải pháp lâu dài để ĐHQGHN ứng phó tốt với đại dịch covid -19.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chủ trì phiên họp 

Kết luận hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã ghi nhận những đóng góp của các thành viên trong Ban Chỉ đạo trong thời gian qua, mặc dù rất khó khăn nhưng đã kịp thời ứng phó, linh hoạt và có nhiều sáng tạo trong mọi hoạt động, đặc biệt là hoạt động dạy học trực tuyến vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo chất lượng dạy – học cho học sinh, sinh viên.

Đồng thời Phó Giám đốc đề nghị, trong thời gian tới, mỗi đơn vị trong toàn ĐHQGHN cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường triển khai công tác kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi thành viên trong toàn ĐHQGHN (học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên).

Quán triệt tinh thần quyết tâm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại ĐHQGHN với sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của tất cả các đơn vị, trong đó Thủ trưởng đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường học liệu, trang bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các điều kiện thiết yếu cho công tác giảng dạy, học tập và triển khai các nhiệm vụ công tác theo phương thức trực tuyến... phù hợp với bối cảnh, tình hình mới.  

Về mặt tổ chức, PGĐ Nguyễn Hoàng Hải đề nghị, các đơn vị thành lập Ban chỉ đạo và Thủ trưởng đơn vị là Trưởng Ban chỉ đạo. Đồng thời ban hành ngay quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo.

Về hoạt động dạy học, nghiên cứu: Trước mắt, ĐHQGHN tiếp tục triển khai công tác dạy – học trực tuyến, khuyến khích ứng dụng nền tảng LMS do ĐHGQHN ban hành. Áp dụng chuyển đổi số trong kiểm tra đánh giá, thích ứng với học tập với từng đối tượng. Ban Đào tạo là đầu mối triển khai, ban hành các quy định đào tạo trực tuyến học và thi để đảm bảo chất lượng. xây dựng các kịch bản ứng phó trong trường hợp khẩn cấp, lâu dài để sớm ứng dụng trong toàn ĐHQGHN.

Tiếp tục đẩy mạnh tiêm đủ mũi vaccine cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu giáo chức. ĐHQGHN sẽ tăng cường xét nghiệm CPR cho cán bộ, sinh viên nếu trở lại trạng thái học trực tiếp.

Ngày 17/9/2021, ĐHQGHN sẽ tổ chức “Tọa đàm khoa học đề xuất các giải pháp ứng phó với đại dịch trong tình hình mới” nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng.

Hội nghị cũng đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 mới của ĐHQGHN, theo đó đồng chí Lê Quân, Bí thư, Giám đốc ĐHQGHN là Trưởng Ban, cùng 25 thành viên là thủ trưởng các đơn vị trong toàn ĐHQGHN.


 >>> Tin bài liên quan Covid tại đây

 Thanh Hà
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ