TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:43:24 Ngày 21/09/2021 GMT+7
Giảng viên, sinh viên Trường ĐH Y Dược kết thúc nhiệm vụ chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp
Ngày 16/09, đoàn tình nguyện bao gồm giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN đã hoàn thành nhiệm vụ sau 1 tháng tham gia hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp phòng chống dịch COVID-19.

 

Trước đó, ngày 18/08, 25 giảng viên, bác sĩ và sinh viên Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 tại tỉnh Đồng Tháp. Thời gian qua, đoàn tham gia điều trị các trường hợp mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ và trung bình tại khu ký túc xá phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh. 

Cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN tại khu điều trị F0

Các cán bộ, sinh viên của trường đều trực tiếp tham gia công tác thăm khám tại buồng bệnh, điều trị, xử lý cấp cứu, tham gia trực theo sự phân công chỉ đạo của Lãnh đạo bệnh viện, của trưởng các kíp làm việc; tham gia lấy các dấu hiệu sinh tồn, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tham mưu, đề xuất về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phân luồng một chiều; phối hợp cùng tập huấn về sử dụng phương tiện phòng hộ, thực hiện qui trình một chiều, thực hiện đúng 5K trong làm việc và trong sinh hoạt hàng ngày góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế; hội chẩn và xử lý các ca bệnh có diễn biến trở nặng ngay từ đầu qua đó giảm tỷ lệ chuyển viện, giảm nâng tầng điều trị; cùng với các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc, điều trị khỏi, ra viện cho hàng trăm người bệnh…

Hiện tại, đoàn đang cách ly 14 ngày tại Bệnh viên E theo qui định của Bộ Y tế

Cho đến nay tỉnh Đồng Tháp đã kiểm soát tốt dịch COVID-19, hàng ngày chỉ còn dưới 50 ca mắc, ngay tại bệnh viện dã chiến Ký túc xá Trường Cao đẳng Cộng đồng số người bệnh cũng giảm nhiều (hiện tại chỉ còn trên 200, khi đoàn đến có gần 900). Ngày 12/9/2021 tỉnh Đồng Tháp đã ngưng hoạt động 1 bệnh viện dã chiến (tại khu du lịch Mỹ Trà, Thành phố Cao Lãnh). Đồng thời giao bệnh viện đa khoa Đồng Tháp tiếp quản, điều hành toàn bộ bệnh viện dã chiến tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Cộng đồng.

Trong thời gian tham gia chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp các cán bộ, sinh viên đều tuân thủ các nội qui, qui định của Sở Y tế Đồng Tháp, của các bệnh viện tham gia chống dịch; tuân thủ tốt sự chỉ đạo về chuyên môn đặc biệt về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phối hợp tốt với các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên khác; tôn trọng và có thái độ đúng mực với người bệnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cảm ơn nghĩa cử của tập thể Nhà trường với những đóng góp trong 1 tháng qua, đã góp phần hỗ trợ công tác thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh đạt hiệu quả. Ông Đoàn Tấn Bửu đồng thời gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã dành sự quan tâm đặc biệt hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp.

Đại diện lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Tháp

Hiện nay, đoàn công tác thứ 2 gồm 93 giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược đang trực tiếp hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm tại Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

 >>> Các tin bài liên quan

- Sinh viên, giảng viên Trường ĐH Y Dược tiếp sức cho TP Hà Nội chống dịch COVID-19

- Tình nguyện viên Trường ĐH Y Dược lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch

Sinh viên Y Dược, ĐHQGHN vào tâm dịch: Ngoài chuyên môn còn là tinh thần vì cộng đồng

[Video] 25 Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN vào chi viện Miền Nam chống dịch COVID - 19

ĐHQGHN cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19   

 Bình Minh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ