TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:20:05 Ngày 04/10/2021 GMT+7
Nghề giáo không thể thiếu đam mê
Đó là phát biểu của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tại lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 của Trường ĐH Giáo dục được diễn ra bằng hình thức trực tuyến vào sáng 4/10/2021.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã gửi gắm tới sinh viên về việc lựa chọn nghề giáo. Nghề giáo không chỉ là nghề nghiệp đơn thuần mà đó là nghề nghiệp đòi hỏi đam mê, nếu không có đam mê thì không thể làm tốt vai trò nghề giáo. Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, đam mê không phải tự nhiên mà có, đam mê là phải có quá trình từ khởi nguồn, trau dồi, vun đắp và phát triển.

Giám đốc Lê Quân chia sẻ, nhìn chung ai đã làm nghề giáo khó có thể chuyển sang nghề khác được vì là “duyên nợ” với nghiệp. Sống với nghề, gắn bó với nghề, đem lại tri thức đến với học trò, truyền cho các bạn trẻ niềm tin khoa học, niềm tin vào lẽ sống, vào tương lai. Đó là sứ mệnh cao cả là niềm vinh quang của nghề giáo, nghề giáo hiện nay có nhiều thách thức, đòi hỏi giáo viện cần phải có sáng tạo, khởi nguồn năng lực mới, nhiều đam mê mới, nhận thức việc tiệm cận, tiếp cận tri thức mới, công nghệ mới để hoàn thiện các kỹ năng nghề giáo.

Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh, đào tạo đội ngũ nhà giáo là nhiệm vụ vô cùng quan trọng không chỉ với Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN mà là trách nhiệm chung đối với quốc gia. ĐHQGHN luôn tiên phong và chú trọng đào tạo đội ngũ nhà giáo chất lượng. Năm 2021 - 2022, đánh dấu là khóa học đầu tiên sinh viên được hưởng chính sách ưu tiên miễn giảm học phí, hỗ trợ tiền sinh họat phí của chính phủ. ĐHQGHN luôn chú trọng đào tạo bồi dưỡng nhân tài, không chạy theo quy mô mà tập trung hệ chính quy để đào tạo đội ngũ nhân tài đáp ứng thị trường lao động.

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN Nguyễn Quý Thanh

Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục Nguyễn Quý Thanh đã gửi lời chào mừng năm học mới tới tất cả sinh viên và toàn thể các thầy, cô giáo, đặc biệt chào đón hơn 900 tân sinh viên, đã trải qua một năm học nhiều khó khăn và kì thi đầy thử thách để trở thành sinh viên của nhà trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh bày tỏ sự cảm ơn tới các bạn tân sinh viên khắp mọi miền tổ quốc đã lựa chọn Trường Đại học Giáo dục là nơi để các bạn xây dựng tương lai cho chính bản thân mình và tin rằng tại đây các bạn sẽ được học như là sống và có được rất nhiều trải nghiệm có giá trị.

Chia sẻ cùng tân sinh viên, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh cho rằng, các bạn được học tập tại trường ĐH Giáo dục - một trong các trường có chất lượng cao trong các cơ sở giáo dục đại học đào tạo giáo viên của Việt Nam. Với các giá trị cốt lõi: Đạo đức – Chuyên nghiệp – Sáng tạo và khẩu hiệu hành động “Giáo dục vì ngày mai”, Nhà trường không ngừng đổi mới hoạt động dạy và học thông qua quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ.

Cùng với việc chú trọng đến các yếu tố công nghệ để giữ vững vị thế tiên phong trong cả nước trong việc phát triển nghiên cứu và đào tạo mới trong khoa học giáo dục, đáp ứng sự đổi mới về cả công nghệ, khoa học và đội ngũ của nền giáo dục tương lai.

Bên cạnh học tập, sinh viên của Trường ĐH Giáo dục cũng luôn được tạo những điều kiện tốt nhất để tham gia nghiên cứu khoa học. Cùng với đội ngũ các nhà khoa học của ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHGD nói riêng, sinh viên sẽ được tham gia nghiên cứu những đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao. Đặc biệt với các sinh viên sư phạm sẽ được “nhúng” trong môi trường rèn nghề từ rất sớm với những hoạt động vô cùng thực tiễn, thiết thực với nghề nghiệp tương lai.

Đại diện cho hơn 900 tân sinh viên, Phạm Thị Huệ - tân sinh viên khoá QH-2021-S, ngành Giáo dục Tiểu học bày tỏ niềm vui mừng khi được trở thành sinh viên của ngôi trường giàu truyền thống.

“Giảng đường đại học và rất nhiều điều khác đối với chúng em còn rất xa lạ và bỡ ngỡ. Dù là vậy nhưng chúng em tin rằng dưới sự dẫn dắt của các thầy cô, tình cảm chân thành của các anh chị và những người bạn mới sẽ giúp chúng em nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh học tập và sinh hoạt mới. Nhưng chúng em cam kết sẽ luôn nỗ lực, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: trung thực, trách nhiệm say mê, đổi mới, sáng tạo, hợp tác trong học tập và rèn luyện; tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp, không ngừng tự rèn luyện phẩm chất đạo đức để ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng với công ơn của cha mẹ, sự tận tuỵ của các thầy cô. Đó cũng là sự tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, để trở thành người công dân tốt có ích cho xã hội”.

Nhằm động viên và khuyến khích tinh thần học tập, Trường Đại học Giáo dục đã trao tặng chứng nhận và các phần quà cho các sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa, Á khoa, Thủ khoa các nhóm ngành. Ngoài ra Nhà trường còn tặng 5 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia phần quà gồm máy tính bảng và 5 triệu đồng.

Hôm nay cũng là buổi đầu tiên tân sinh viên được gặp gỡ và làm quen cùng các thầy cô giáo bộ môn để chia sẻ các định hướng học tập trong suốt quãng thời gian đại học.

Cho đến nay, Trường Đại học Giáo dục cũng là một trong những trường có tỷ lệ giảng viên có học hàm, học vị cao trong nhiều năm gần đây với 27% giảng viên có học hàm GS/PGS, gần 80% giảng viên có học vị Tiến sĩ.

 

 Hồng Thúy
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ