TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 08:21:43 Ngày 21/10/2021 GMT+7
"Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu” là chủ đề năm học mới của Trường Đại học Kinh tế
Sáng 20/10/2021, hơn 1.400 tân sinh viên và hơn 5.000 sinh viên, học viên đang theo học Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 đặc biệt theo hình thức trực tuyến.

 

Lễ Khai giảng trực tuyến đầu tiên tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

 “Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu” là chủ đề của năm học mới

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, Nguyễn Trúc Lê chia sẻ về chủ đề năm học 2021-2022 là tiếp tục gắn với “Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu”. Bên cạnh tri thức chuyên ngành, sinh viên còn có cơ hội chọn lựa các môn học mình yêu thích để tự chủ động nâng cao kỹ năng sống thông qua các chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế với trên 30 trường đại học uy tín đối tác của nhà trường tại 15 quốc gia trên thế giới.

Mặc dù kế hoạch giao lưu, học tập tại nước ngoài trong năm qua bị tạm hoãn do dịch bệnh, nhưng chiến lược quốc tế hóa giáo dục vẫn luôn được nhà trường chú trọng triển khai sâu rộng một cách liên tục; để ngay khi có cơ hội, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trải nghiệm cuộc sống cho sinh viên, giảng viên với các trường ĐH quốc tế.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế còn là đơn vị tiên phong thực hiện trao đổi sinh viên trong nước với các trường ĐH hàng đầu ở Việt Nam. Sinh viên nhà trường có “đặc quyền” học trao đổi tín chỉ tại Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh...

Đây là “cơ hội vàng” cho sinh viên đa dạng hoá môi trường học tập và trải nghiệm, giao lưu với nhiều văn hóa vùng miền và cá thể hoá hoạt động đào tạo theo nhu cầu và định hướng phát triển nghề nghiệp.

Hiệu trưởng Nguyễn Trúc Lê chia sẻ về nhiệm vụ đào tạo của trường

Sinh viên Đào Anh Như - QH2018E Kế toán CLC1, tham dự buổi lễ trực tuyến xúc động chia sẻ: “Mặc dù đây là khai giảng cuối và đã trải qua ba mùa khai giảng tại UEB nhưng em vẫn vẹn nguyên cảm giác hồi hộp, giống như chính mình cũng đang là sinh viên năm nhất vậy. Em thấy rất vui, tự hào và may mắn vì được học tập ở ngôi trường chất lượng “số 1 VNU”.

Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Kinh tế đã vinh danh 55 gương mặt sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học và năm học vừa qua. 6 tân sinh viên thủ khoa đầu vào của các ngành và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập của nhà trường cũng được trao những suất học bổng giá trị.

 

Tân sinh viên Trương Đức Phát – QH2021E QTKD CLC đại diện cho 6 thủ khoa các ngành nhận khen thưởng

Hàng năm, nhà trường còn có nhiều quỹ học bổng “Thắp sáng tài năng Việt” được sáng lập bởi TS. Lê Tự Minh - Cựu sinh viên K23, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư IMG, trong suốt 7 năm qua đã trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập. Hành trình năm nay tiếp tục “thắp sáng” cho 3 sinh viên: Nguyễn Đức Hậu – QH2018E KTPT đạt giải Nhất được nhận học bổng trị giá 100 triệu đồng; sinh viên Cao Thị Quế - QH2017E KT&KDQT CLC đạt giải Nhì nhận được học bổng trị giá 40 triệu đồng; sinh viên Võ Thị Hoa Mai – QH2017E KTKT đạt giải Ba nhận được học bổng trị giá 10 triệu đồng.

3 sinh viên xuất sắc được nhận Quỹ học bổng “Thắp sáng tài năng Việt”

Quỹ học bổng của Hội cựu sinh viên UEB trao cho các thủ khoa đầu vào

GS. Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia, Viện Friedrich Naumann tại Việt Nam chúc mừng thầy và trò nhà trường trong năm học mới

Năm học mới chính thức bắt đầu từ ngày khai trường đặc biệt, Cao Ngọc Phương Thủy, tân sinh viên QH2021E KTPT CLC3 bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào cùng lời hứa quyết tâm: “Trong em đang tràn đầy niềm tự hào khi đã trở thành tân sinh viên của trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN sau bao ngày chờ đợi. Chúng em xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: trung thực, say mê, đổi mới, sáng tạo, hợp tác trong học tập và rèn luyện; tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, phấn đấu tiếp nối được các thế hệ anh chị đi trước, viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của UEB, trở thành những công dân có ích cho cộng đồng, đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của nhà trường, gia đình và xã hội.”

Sinh viên Cao Ngọc Phương Thủy - QH2021E KTPT CLC3 đại diện cho hơn 1400 tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ

 UEB Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ