TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/11/2021 GMT+7
ĐHQGHN và Tập đoàn T&T: Cộng hưởng thế mạnh để ươm mầm tài năng, phát triển đội ngũ khoa học tương lai
Ngày 20/11/2021, tại cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra lễ kí kết văn bản hợp tác giữa ĐHQGHN và Tập đoàn T&T.

 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đại diện 2 bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Mục tiêu của hoạt động hợp tác này nhằm phát huy mọi nguồn lực, thế mạnh của hai bên, đặc biệt là trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học của ĐHQGHN và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn T&T để tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới. ĐHQGHN và Tập đoàn T&T đã thống nhất thỏa thuận các nội dung hợp tác ở các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Tiếp cận các sản phẩm, tiện ích trong hệ sinh thái của Tập đoàn T&T. Các lĩnh vực hợp tác cụ thể bao gồm: quản trị doanh nghiệp, phát triển đô thị, phát triển hạ tầng, nông nghiệp - môi trường, Y tế, thể thao, giáo dục.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn tiên phong đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động. Các hoạt động nghiên cứu và triển khai (R&D) của ĐHQGHN luôn gắn chặt với thực tiễn và bắt nhịp với nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội vì sự phát triển quốc gia.

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, nhà khoa học của ĐHQGHN luôn tiên phong dấn thân vào những lĩnh vực nghiên cứu mới và tham gia giải quyết những bài toán khó của sự phát triển đất nước. Bên cạnh đó, ĐHQGHN đã kiến tạo nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy chuỗi giá trị đổi mới sáng tạo trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học để tạo ra những giá trị gia tăng mới phục vụ cộng đồng.

Để nhanh chóng chuyển giao những thành quả trong đào tạo và nghiên cứu phục vụ xã hội, ĐHQGHN đặc biệt chú trọng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp, tập đoàn vừa là đối tác phát triển, vừa là bên sử dụng nguồn nhân lực đồng thời là đơn vị hỗ trợ ĐHQGHN tăng cường năng lực phát triển, cung ứng dịch vụ chất lượng cao cho xã hội.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh, việc hợp tác với Tập đoàn T&T có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy chuyển giao tri thức. Sự hợp tác giữa Tập đoàn T&T và ĐHQGHN sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh hai bên để kiến tạo một hệ sinh thái chất lượng cao giúp ươm mầm, phát triển những tài năng, nhà khoa học tương lai.

 

Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển

Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo của ĐHQGHN nhân ngày 20/11. Đồng thời, ông bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được học tập và trưởng thành trong môi trường  Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là ĐHQGHN.

Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T đánh giá cao sự quyết tâm của ĐHQGHN, gắn nghiên cứu khoa học với thực tiễn. Đầu tư cho giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là sự đầu tư thông minh và phát triển bền vững của đất nước. Trong đó, ươm mầm các tài năng trẻ là xây dựng nền tảng để kiến tạo tương lai của các nhà khoa học đầu ngành, các nhà quản lý giỏi, các sư phạm mẫu mực, các nhân tài cho Việt Nam sau này. Hơp tác giữa ĐHQGHN và Tập đoàn T&T là mô hình hợp tác tiên phong trình độ cao giữa cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam với tập đoàn đa lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển đất nước.

Tại lễ ký kết, tập đoàn T&T đã trao tặng kinh phí cho Quỹ phát triển tài năng trẻ của ĐHQGHN. Đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn T&T cho sự phát triển giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn T&T Trao tặng kinh phí cho Quỹ Phát triển tài năng trẻ của ĐHQGHN

Các cầu thủ của Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội và cũng đang là sinh viên khóa 1 của chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các tài năng thể thao của ĐHQGHN trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo ĐHQGHN

Đại học Quốc gia Hà Nội là đại học hàng đầu Việt Nam; trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao đứng đầu cả nước. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Quốc gia Hà Nội thời gian qua tập trung phát triển theo phương châm “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức” và “đổi mới sáng tạo, trách nhiệm quốc gia, phát triển bền vững” là giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động, tiên phong trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đóng vai trò nòng cốt, đầu tàu dẫn dắt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Tập đoàn T&T là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với tổng số cán bộ nhân viên gần 85.000 người làm việc trong nước và nước ngoài, hoạt động trên 7 lĩnh vực ngành nghề chính bào gồm: tài chính & đầu tư; bất động sản; hạ tầng giao thông, cảng biển và logistic; năng lượng và môi trường; nông - lâm nghiệp và thủy Sản; công thương; y tế, giáo dục và thể thao. Với sứ mệnh khai phá tiềm năng, phát triển đất nước, kiến thiết cuộc sống tốt đẹp cho người dân, trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, với nhiều hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, Tập đoàn T&T luôn nỗ lực không ngừng lấy giá trị cốt lõi là tận tâm, đổi mới, sáng tạo, hợp tác và hiệu quả đã góp phần vào sự phát triển chung của quốc gia.

Mô hình hợp tác giữa đại học với doanh nghiệp phát triển phổ biến trên thế giới và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Trung ương Đảng khóa XI đã khẳng định các trường đại học phải là các trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ, chuyển giao và ứng dụng công nghệ vào sản xuất và đời sống; thực hiện liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động, cơ sở đào tạo và Nhà nước để phát triển nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội, coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới ứng dụng và chuyển giao công nghệ, là nguồn cầu quan trọng nhất của thị trường khoa học công nghệ.

>>>> Các tin bài liên quan:

ĐHQGHN - Tập đoàn T&T và cơ hội hợp tác công tư

ĐHQGHN chuẩn bị đón sinh viên khóa QH - 2022 học tập tại cơ sở Hòa Lạc

ĐHQGHN và BIDV: Cùng hướng về trách nhiệm quốc gia

Đại học Quốc gia Hà Nội hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lực lượng Bộ đội Biên phòng

 Ngô Quang Sơn - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ