TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 29/11/2021 GMT+7
Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN giành 1 giải Xuất sắc, 1 giải Ba tại hội thi báo cáo khoa học kỹ thuật ngành y tế
Chiều ngày 27/11/2021, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã bế mạc và trao giải hội thi báo cáo khoa học kỹ thuật. Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN có 02 báo cáo tham gia hội thi, giành 01 giải Xuất sắc và 01 giải Ba.

Tham dự lễ bế mạc và trao giải có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; GS.TS Trần Bình Giang, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng Ban tổ chức hội nghị; PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Sau ba ngày diễn ra các hoạt động của hội nghị, các chương trình khoa học bổ ích bao gồm chương trình Tọa đàm khoa học với Chủ đề “Tuổi trẻ ngành y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; đặc biệt với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các y bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, Việt Nam đã trải qua gần 2 năm đương đầu với đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn và thử thách. Trong đại dịch đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà khoa học đóng góp nghiên cứu của mình cho công tác phòng, chống dịch bệnh, tự nguyện đi vào những vùng tâm dịch nhưng cũng không quên nghiên cứu khoa học. Bộ Y tế đánh giá cao sự cố gắng của các nhà khoa học trẻ và những đóng góp cho nền y học nước nhà.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang báo cáo kết quả hội nghị

Báo cáo tổng kết các hoạt động của hội nghị, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang, Trưởng Ban tổ chức cho biết, so với hội nghị lần thứ XIX, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã tăng 35% số đề tài báo cáo khoa học và tăng 72% tổng số lượng báo cáo dự thi.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao giải Nhì cho các nhóm tác giả

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, trao giải Xuất sắc cho 26 đề tài; giải Nhất cho 29 đề tài; giải Nhì cho 58 đề tài; giải Ba cho 58 đề tài và 139 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng lựa chọn 6 báo cáo chất lượng nhất bằng tiếng Anh để khen thưởng. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 740 triệu đồng.

Báo cáo viên Trần Phương Ngọc Anh - Trường ĐH Y Dược nhận giải Xuất sắc

Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN có 02 báo cáo tham gia hội thi, giành 01 giải Xuất sắc và 01 giải Ba. Giải Xuất sắc thuộc về báo cáo viên Trần Phương Ngọc Anh và nhóm tác giả Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN với đề tài “Ứng dụng kỹ thuật giải trình tự toàn bộ hệ gen ở một gia đình người bệnh cơ tim phì đại”; Báo cáo viên Bùi Sơn Nhật và nhóm tác giả Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN giành giải Ba với đề tài “Dược động học – dược lực học của rifampicin trong điều trị bệnh nhân lao phổi”.

Báo cáo viên Bùi Sơn Nhật - Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN nhận giải Ba tại hội nghị

Căn cứ kết quả cuộc thi, Bộ Y tế đã Quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc và 55 nhóm báo cáo khoa học, kíp kỹ thuật đạt giải Xuất sắc, giải Nhất.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng tặng Bằng khen cho 8 tập thể Đoàn Thanh niên của các đơn vị có thành tích xuất sắc; 22 Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho cá nhân dưới 35 tuổi đạt giải Xuất sắc và 23 Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho thầy, cô của 10 đơn vị có nhiều thành tích.

Báo cáo viên Trần Ngọc Phương Anh và các tác giả đạt giải Xuất sắc nhận danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Báo cáo viên Trần Phương Ngọc Anh - Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN và nhóm các tác giả đạt giải Xuất sắc đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5/2023 do Trường ĐH Y Hà Nội đăng cai.

>>> Các tin tức liên quan:

- Khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

- Sàng lọc ảo: Hỗ trợ phát hiện nhanh các chất có tiềm năng điều trị COVID-19

- Đội ngũ khoa học của ĐHQGHN sẵn sàng chuyển giao công nghệ nền sản xuất vắc-xin mARN phản ứng nhanh với các biến thể Covid-19

- Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN ra quân hỗ trợ miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

- Tình nguyện viên Trường ĐH Y Dược lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch

- Trường Đại học Y Dược – một năm học đặc biệt với nhiều thành tựu nổi bật

- Sinh viên, giảng viên Trường ĐH Y Dược tiếp sức cho TP Hà Nội chống dịch COVID-19

- Trường ĐH Y Dược ra mắt cuốn sổ tay Covid -19 phiên bản điện tử

 Võ Bích Hường - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ