TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 08:50:25 Ngày 07/12/2021 GMT+7
Tuyên dương nhiều cán bộ, sinh viên đạt thành tích các hoạt động Đoàn – Hội năm học 2021-2022
Thực hiện chương trình công tác Đoàn, công tác Hội Sinh viên năm học 2021 – 2022, hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của Hội Sinh viên ĐHQGHN, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt, cán bộ trẻ thực hiện tốt phong trào “Cán bộ Ba trách nhiệm” và phong trào “Vững chuyên môn - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong”. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Tự hào sinh viên ĐHQGHN”.

Lễ Tuyên dương được tổ chức tại điểm cầu trực tiếp phòng 901 và điểm cầu trực tuyến trên ứng dụng Zoom Meeting

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các cán bộ, sinh viên được tuyên dương, Bí thư Đoàn ĐHQGHN nhấn mạnh, Các cán bộ, học sinh, sinh viên đều là những hạt nhân thúc đẩy tinh thần nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của ĐHQGHN

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch COVID -19 nên các hoạt động chào tân sinh viên hầu hết được tổ chức trực tuyến. Chia sẻ với các bạn cán bộ Đoàn - Hội ĐHQGHN, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm cho biết, phong trào sinh viên 5 tốt không chỉ dừng lại ở lễ tuyên dương, mà bản chất sinh viên còn được rèn luyện về mặt tư tưởng, chính trị, nhận thức, đạo đức và những vấn đề hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa. ĐHQGHN có lực lượng cán bộ trẻ, 02 phong trào “Ba Trách nhiệm – Vững Chuyên Môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong”, là phong trào rèn luyện cho đoàn viên thanh niên là cán bộ nghiên cứu, giảng dạy; phong trào “Vững chuyên môn - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” cho đoàn viên thanh niên là cán bộ khối hành chính do Đoàn ĐHQGHN phát động đã thực sự đi vào đời sống của mỗi cán bộ trẻ. Thông qua hai phong trào, các cơ sở Đoàn trực thuộc thường xuyên tổ chức các hoạt động, khuyến khích đoàn viên thanh niên là cán bộ tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn, triển khai hoạt động phát huy giảng viên trẻ hướng dẫn, giúp sinh viên nghiên cứu khoa học 

Các gương mặt cán bộ tiêu biểu trong thực hiện 2 phong trào cán bộ trẻ tại ĐHQGHN

 

12 giảng viên đến từ các Trường/ Khoa/ Chi đoàn trực thuộc của ĐHQGHN đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Ba trách nhiệm”

 

Các cán bộ trẻ thực hiện tốt phong trào “Vững Chuyên môn  - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021

Đoàn ĐHQGHN tuyên dương và trao tặng giấy khen cho các cán bộ trẻ thực hiện tốt 2 phong trào thi đua “Ba trách nhiệm” và “Vững Chuyên môn - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” của ĐHQGHN năm học 2020 – 2021. Đây là những cán bộ trẻ tiêu biểu không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, tích cực nâng cao trình độ, năng lực bản thân mà còn đạt những kết quả tích cực trong các hoạt động xã hội, trong các phong trào của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên góp phần xây dựng ĐHQGHN ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, ĐHQGHN luôn được đánh giá là đơn vị triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, triển khai với 5 nội dung: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Các Sinh viên 5 tốt bước ra từ phong trào đã phát huy được danh hiệu, khẳng định được bản thân tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, được các cơ quan, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đánh giá cao.

32 tập thể, 355 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020 – 2021

Đây là “kỉ lục” đối với Hội Sinh viên ĐHQGHN cũng như các trường thành viên. Trong bối cạnh dịch bệnh phức tạp kéo dài gần 2 năm qua, kết quả này là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của các cấp bộ hội, cán bộ hội và các bạn sinh viên. Những cá nhân, tập thể tiêu biểu không chỉ giỏi trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn đạt những kết quả tích cực trong rèn luyện thể lực, hoạt động tình nguyện và hoàn thiện các kỹ năng để sẵn sàng hội nhập quốc tế.

32 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQGHN năm học 2020 - 2021

Đây là những tập thể có nhiều cá nhân đã đăng ký tham gia thực hiện phong trào và có nhiều cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường.

  

Những hoạt động tiêu biểu mà Hội sinh viên ĐHQGHN và các đơn vị trực thuộc đã triển khai trong năm học 2020-2021 

>>> Các tin bài liên quan:

- Sinh viên ĐHQGHN và cơ hội làm chủ tài chính, thời gian

- Đảm bảo đời sống an sinh cho học sinh, sinh viên ĐHQGHN

- Đoàn ĐHQGHN tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022

 

 Anh Nguyên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ