Tin tức   Tin tức chung 17:21:19 Ngày 09/12/2021 GMT+7
Trường ĐH Y Dược khai trương Phòng khám Răng Hàm Mặt và khu thực hành tiền lâm sàng
Ngày 9/12/2021, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã tổ chức khai trương Phòng khám Răng Hàm Mặt và khu thực hành tiền lâm sàng.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Lê Ngọc Thành cùng Trưởng ban Kế hoạch Tài chính, ĐHQGHN Phạm Xuân Hoan và Chủ nhiệm Bộ môn Răng Hàm Mặt, Trường ĐH Y Dược Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã cắt băng khánh thành và khai trương tổ hợp phòng khám và khu thực hành tiền lâm sàng Răng Hàm Mặt.

Phát biểu tại bổi lễ, Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành đã chúc mừng cán bộ, giảng viên và các sinh viên của bộ môn Răng Hàm Mặt nói riêng và nhà tường nói chung. Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành mong muốn Bộ môn Răng Hàm Mặt có sự hợp tác sâu rộng để phải phát triển mạnh mẽ, góp phần vào việc đưa Trường ĐH Y Dược trở thành một trong các cơ sở đào tạo chuyên ngành Răng Hàm Mặt uy tín của cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Kế hoạch Tài chính, ĐHQGHN Phạm Xuân Hoan đã chúc mừng những kết quả trong hoạt động của Trường ĐH Y Dược thời gian qua. Ông cũng tin rằng, với sự dẫn dắt của Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành thì Trường ĐH Y Dược sẽ có thêm những thành công mới trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sứ khỏe nhân dân. Trưởng ban Phạm Xuân Hoan nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường.

Phó Chủ nhiệm Bộ môn Răng Hàm Mặt Lê Hưng cho biết, Phòng khám Răng Hàm Mặt có mục tiêu và chức năng phục vụ công tác đào tạo lâm sàng, thực hành cho sinh viên, học viên RHM; tổ chức đào tạo theo nhu cầu, liên tục; nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, phát triển kỹ thuật mới và khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt cho cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên ĐHQG và người dân trên địa bàn.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG ĐH Y DƯỢC, ĐHQGHN

Hiện nay, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đang gia tăng quy mô tuyển sinh và dự kiến quy mô đào tạo hàng năm sẽ tăng dần từ 500 sinh viên/năm (năm 2021) đến 1000 sinh viên/năm (năm 2025) và ổn định với quy mô 1500 sinh viên/năm (từ năm 2030) tất cả các mã ngành bao gồm Y khoa (hệ 6 năm), Dược học (hệ 5 năm), Răng - Hàm - Mặt Chất lượng cao (hệ 6 năm), Kỹ thuật xét nghiệm y học (hệ 4 năm), Kỹ thuật hình ảnh Y học (hệ 4 năm), Điều dưỡng (hệ 4 năm).

Năm 2021, Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh 03 chuyên ngành Thạc sĩ đầu tiên là Thạc sĩ Nhi khoa, Thạc sĩ Nhãn khoa và Thạc sĩ Răng Hàm Mặt.

Đồng thời trong tháng 7/2021 Nhà trường đã được Bộ Y tế ra Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo bác sĩ Nội trú chuyên ngành Ngoại khoa và Ung thư, ĐHQGHN cũng đã thông qua 02 chương trình Thạc sĩ Ngoại khoa và Thạc sĩ Công nghệ Dược phẩm & Bào chế thuốc.

Nhà trường hiện tuyển sinh 07 chuyên ngành sau đại học trong đó có 02 chuyên ngành bác sĩ nội trú và 05 chuyên ngành Thạc sĩ.

Từ năm 2017 – 2018 bắt đầu tuyển sinh bác sĩ Răng Hàm Mặt, hàng năm: 50 sinh viên; Tuyển sinh cao học Răng Hàm Mặt từ năm 2021 với chỉ tiêu hàng năm: 30 học viên.

Bộ mô phỏng tiền lâm sàng: 30 bộ cho sinh viên và 01 bộ cho giảng viên;

Ghế máy nha khoa: 10 bộ; các trang thiết bị chuyên khoa chuyên sâu trong ngành Răng Hàm Mặt.