Tin tức   Tin tức chung 19:09:40 Ngày 10/12/2021 GMT+7
Ứng dụng truyền thông khoa học công nghệ qua mạng xã hội
Tọa đàm “Ứng dụng truyền thông khoa học công nghệ qua mạng xã hội” và ra mắt trang Fanpage, Kênh Youtube Khoa học và Công nghệ - Đổi mới sáng tạo ĐHQGHN đã được Tạp chí Khoa học, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức ngày 10/12/2021, dưới 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Khoa học, ĐHQGHN chia sẻ, hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) của ĐHQGHN đã được khẳng định trong hệ thống KHCN Việt Nam. Công tác truyền thông, quảng bá các thành tựu, kết quả nghiên cứu của ĐHQGHN tuy đã được thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú song vẫn còn những hạn chế nhất định. Nhiều kết quả nghiên cứu, công trình khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao chưa được chuyển giao trong thực tiễn.
Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí khoa học cho rằng, hoạt động truyền thông, quảng bá kết quả NCKH chưa được đầu tư đúng với tiềm lực hiện có, chưa tôn vinh kịp thời những kết quả nghiên cứu của đội ngũ cán bộ khoa học ĐHQGHN. Vì thế, với vai trò là cơ quan đầu mối tổ chức nội dung truyền thông KHCN, ông bày tỏ mong muốn có sự tương tác và quan tâm nhiều hơn của cộng đồng đối với fanpage và kênh youtube Khoa học và Công nghệ - Đổi mới sáng tạo ĐHQGHN.
Phát biểu tại tọa đàm, Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ PGS.TS Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN (VNU-LIC) Nguyễn Hoàng Sơn, Viện trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQGHN TS. Nghiêm Xuân Huy và nhiều đại biểu cũng cho rằng, truyền thông KHCN cần có những đổi mới cho phù hợp với thực tiễn của ĐHQGHN nói riêng và xu hướng công bố NCKH của các đại học trên thế giới. NCKH có vị trí đặc biệt đối với hoạt động của đại học. NCKH góp phần quan trọng vào việc xác lập vị trí của ĐHQGHN trên các bảng xếp hạng thế giới. Các bài báo phải được các nhà khoa học biết đến và trích dẫn, nhằm góp phần vào việc gia tăng thông tin KHCN đối với cộng đồng.
Giám đốc VNU-LIC Nguyễn Hoàng Sơn nhấn mạnh, là đơn vị hỗ trợ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN, nên Trung tâm rất chú trọng truyền thông, quảng bá học liệu và các sản phầm khoa học công nghệ. Với nền tảng sẵn có là trang fanpage hiện có 28.281 người theo dõi và trang học liệu số Bookworm có 59.304 lượt cài đặt, Trung tâm sẵn sàng dành cho chuyên trang Khoa học và Công nghệ một vị trí mà bạn đọc dễ dàng nhận diện. VNU-LIC đồng hành và chia sẻ thông tin từ trang fanpage khoa học công nghệ lên trang fanpage của Trung tâm.
>>>>> Các tin bài liên quan:

Đào Như - VNUMedia