TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:48:52 Ngày 08/01/2022 GMT+7
Khai giảng Khóa đào tạo Kiểm định viên tại Bộ Công an
Ngày 04/01/2022, ĐHQGHN phối hợp với Cục Đào tạo, Bộ Công an khai giảng Khóa đào tạo Kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) đợt 4 cho các cán bộ, chuyên viên quản lý và các cơ sở giáo dục thuộc Bộ Công an. Đây là khóa đào tạo kiểm định viên thứ 35 Trung tâm KĐCLGD được giao tổ chức.

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh: với mục tiêu và kết quả đầu ra của khóa đào tạo, cùng với kinh nghiệm thực tiễn triển khai đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực bảo đảm và KĐCLGD từ rất sớm, ĐHQGHN tin tưởng các học viên là cán bộ chủ chốt sau khi hoàn thành khóa đào tạo sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng trong các hoạt động đảm bảo chất lượng ở cơ sở giáo dục tham gia hoạt động đánh giá, KĐCLGD và cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an phát biểu

Đại diện Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ công an, Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh: chất lượng giáo dục là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của các nhà trường, đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhận thức được tầm quan trọng này, tuy các cơ sở giáo dục thuộc khối công an có những đặc thù nhất định nhưng trong những năm qua, Cục đào tạo đã tập trung chỉ đạo các trường, học viện khối Công an đẩy mạnh hoạt động đảm bảo và KĐCLGD.  Đến nay, Cục đang từng bước xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, rà soát các chương trình đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chính trị.

 

Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN Tạ Thị Thu Hiền

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN Tạ Thị Thu Hiền khẳng định, KĐCLGD là giải pháp và công cụ quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đồng thời giúp cơ sở giáo dục phát huy tính tự chủ gắn với trách nhiệm xã hội. ĐHQGHN đã có nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn, do đó việc tổ chức các khóa đào tạo kiểm định viên cũng đồng thời thể hiện trách nhiệm của ĐHQGHN tiên phong trong lĩnh vực bảo đảm và KĐCLGD. Công tác này đóng góp vào xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm và KĐCLGD ở Việt Nam vì mục tiêu hướng đến chất lượng.

 

Thượng tá Đặng Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng 5, Cục Đào tạo - Bộ Công an công bố quyết định thành lập ban và ra mắt ban cán sự lớp

Thay mặt các học viên tham gia khóa học, bà Vương Thị Ngọc Huệ bày tỏ mong muốn và kỳ vọng của học viên tham dự khóa đào tạo kiểm định viên, đồng thời cam kết sẽ chấp hành đầy đủ và nghiêm túc các quy định của khóa học và nỗ lực học tập để được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình khóa đào tạo.

Theo kế hoạch, khóa đào tạo kiểm định viên KĐCLGD sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2021 đến 24/01/2022 với 3 module kiến thức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Module A được thực hiện qua hệ thống đào tạo từ xa, Module B tập trung tại lớp học từ ngày 04/01/2022 đến ngày 09/01/2022. Các học viên thực hiện Module C theo hình thức thực hiện bài tập cuối khóa, có hướng dẫn của giảng viên.

 

Nguyên Giám đốc ĐHQGHN Mai Trọng Nhuận, Chủ tịch Hội đồng ĐBCL chia sẻ tại khóa đào tạo 

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN, nguyên Viện trưởng Viện ĐBCL trình bày về các nguyên tắc đánh giá  trong kiểm định 

Đại biểu và học viên tham dự buổi lễ khai giảng Khóa đào tạo kiểm định viên KĐCLGD Đợt 4 - 2021

 Quỳnh Trang
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ