TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:22:50 Ngày 22/01/2022 GMT+7
ĐHQGHN chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp sau Tết âm lịch
Ngày 19/1/2022, ĐHQGHN vừa ban hành thông báo số 161/ĐHQGHN-CT&CTHSSV về việc chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường từ học kỳ II năm học 2021-2022.

 

Theo đó, ĐHQGHN yêu cầu các đơn vị đào tạo trong toàn ĐHQGHN căn cứ kết quả tiêm phủ vắc xin và tình hình thực tế để triển khai các công việc cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại trường từ học kỳ II năm học 2021 – 2022.

>>> Thông báo số 161/ĐHQGHN-CT&CTHSSV

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021; Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-YT ngày 25/10/2021 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới; căn cứ kết quả tiêm phủ vắc xin và tình hình thực tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đề nghị các đơn vị triển khai các công việc cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại trường từ học kỳ II năm học 2021 - 2022. Cụ thể như sau:

1. Các đơn vị đào tạo

- Đối với học sinh khối phổ thông: thực hiện theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội.

- Đối với sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh: theo kế hoạch và lịch trình đào tạo cụ thể của đơn vị đào tạo.

- Yêu cầu các đơn vị:

+ Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi sinh viên trở lại trường.

+ Xây dựng kế hoạch và lịch trình đào tạo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch: có thể cho sinh viên tập trung mở rộng dần theo từng nhóm đối tượng, trước hết là sinh viên năm cuối, sinh viên cần hoàn thành chương trình để tốt nghiệp tập trung trước, sau đó đến sinh viên các ngành đào tạo có yêu cầu nhiều về thực hành, thực tế, rồi mở rộng cho toàn bộ sinh viên trở lại trường, hoặc có thể cho toàn bộ sinh viên trở lại trường ngay từ đầu học kì 2 năm học 2021 - 2022 nếu 2 điều kiện đảm bảo an toàn dịch của đơn vị cho phép, kết hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học online cho phù hợp.

+ Có kế hoạch học bổ sung cho người học thuộc diện cách ly tập trung (F0) hoặc sống ở vùng yêu cầu giãn cách không thể đến trường học theo kế hoạch của trường.

+ Phối hợp với Bệnh viện ĐHQGHN hỗ trợ tiêm đủ tối thiểu 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho sinh viên; xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi sinh viên trở lại trường học; khử trùng ngoại cảnh, lớp học.

+ Có phương án phòng chống dịch phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong KTX.

2. Bệnh viện ĐHQGHN

 - Có phương án phòng chống dịch trong toàn ĐHQGHN, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống phát sinh.

 - Phối hợp với các đơn vị hỗ trợ các trường hợp chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin được tiêm đủ 2 mũi trước khi tham gia dạy và học trực tiếp.

 - Thường trực theo dõi tình hình dịch trong ĐHQGHN, xử lý và hỗ trợ các đơn vị

xử lý trong trường hợp phát sinh dịch bệnh.

3. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN

 - Rà soát cơ sở vật chất, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo chỗ ở, cơ sở vật chất an toàn và trang thiết bị y tế tại 3 khu ký túc xá: KTX Mễ Trì, KTX Ngoại Ngữ, KTX Mỹ Đình trước khi sinh viên trở lại trường.

 - Có phương án phòng chống dịch chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế và

phương án chăm sóc hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 tự cách ly trong KTX.

4. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQGHN

 - Sẵn sàng cơ sở vật chất làm nơi cách li trong tình huống khẩn cấp khi dịch bệnh bùng phát.

 - Có phương án phòng chống dịch chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế.

5. Các Ban chức năng

- Ban Đào tạo chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch giảng dạy học tập phù hợp

với thực tế, tuân thủ các quy định và đảm bảo chất lượng đào tạo. Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên thường trực công tác phòng chống dịch, theo dõi sát tình hình, phối hợp với Bệnh viện ĐHQGHN, các đơn vị, các Ban chức năng tham mưu kịp thời Ban Giám đốc xử lí tình hình.

Đề nghị thủ trưởng các đơn vị quan tâm triển khai các nội dung trên.

 Thùy Dương - Ban CT&CTHSSV
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ