Tin tức   Tin tức chung 10:42:32 Ngày 16/02/2022 GMT+7
Bộ Kế hoạch và Đầu tư thành lập Tổ công tác liên ngành đẩy nhanh Dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Ngày 9/2/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa thành lập Tổ công tác liên ngành để đẩy nhanh việc triển khai thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Phối cảnh kiến trúc cảnh quan khu các Viện nghiên cứu liên ngành

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng là Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành.

Các thành viên của Tổ công tác gồm có: Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc (Tổ phó thường trực), Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân (Tổ phó) và đại diện lãnh đạo các Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội.

Trách nhiệm và nhiệm vụ của Tổ công tác là hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án thuộc phạm vi thẩm quyền; kiến nghị Thủ tướng Chính phủ phương án giải quyết khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền của Tổ công tác chuyên ngành; đôn đốc triển khai các nhiệm vụ được Thủ tướng giao.

Trước đó, ngày 28/11/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của ĐHQGHN. Sau buổi làm việc, Thủ tướng kết luận:

(1) Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với ĐHQGHN căn cứ thẩm quyền và các quy định hiện hành đề xuất việc phân cấp phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 đối với các dự án thành phần thuộc Dự án; báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

(2) Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Hướng dẫn ĐHQGHN thực hiện các dự án đầu tư theo mô hình hợp tác công tư (PPP); Chủ trì thành lập Tổ công tác liên ngành để thúc đẩy tiến độ thực hiện Dự án, trong đó có: Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổ trưởng); đại diện lãnh đạo các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và ĐHQGHN; kịp thời hướng dẫn hoặc chủ động xử lý, tháo gỡ các vướng mắc; báo cáo Thủ tướng Chính phủ vấn đề vượt thẩm quyền.

(3) ĐHQGHN chủ động phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bên liên quan lên kế hoạch cụ thể, quyết liệt thực hiện, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2022.

Tổ hợp 2 công trình HT1, HT2 thuộc Zone 4 của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sắp đi vào hoạt động

Theo kế hoạch, quý 3/2022 sẽ có 1500 sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc. Các công việc đang được ĐHQGHN triển khai tích cực. Công trình HT1, HT2 đang được lắp đặt thiết bị, Khu Thư viện và Tri thức số, các dịch vụ thiết yếu đang được triển khai xây dựng nhanh, đảm bảo chất lượng với mục tiêu hoàn thành đầu quý 3/2022.

Một trong các phác thảo phối cảnh Khu Nhà điều hành trung tâm ĐHQGHN tại Hòa Lạc

>>> Tin bài liên quan

-ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

-Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc