TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:40:24 Ngày 17/02/2022 GMT+7
DIC tiếp sức cho những ý tưởng phát triển của ĐHQGHN
Trong giai đoạn phát triển mới của mình, ĐHQGHN đang bứt phá mạnh mẽ với nhiều chuyển biến mang tính bước ngoặt, trong đó có sự hỗ trợ, đồng hành tiếp sức của các doanh nghiệp uy tín ở cả trong và ngoài nước.

Ngày 16/2/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) Nguyễn Thiện Tuấn tại cơ sở Hòa Lạc.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch DIC Corp Nguyễn Thiện Tuấn cho biết DIC đang phát triển và hợp tác để thực hiện nhiều công trình lớn, có giá trị. Với việc tiếp thu các công nghệ mới vừa an toàn vừa bền vững, các công trình do DIC xây trình vừa đảm bảo tiến độ vừa có sự đảm bảo tin cậy.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chia sẻ ĐHQGHN đã quyết định đưa sinh viên tới học tập và sinh hoạt tại Hòa Lạc, do đó, cần đầu tư xây dựng cảnh quan môi trường và dịch vụ đồng bộ để tạo môi trường xanh, hiện đại và tiện lợi. Theo tiến độ xây dựng các công trình từ vốn đầu tư công hiện nay, đến năm 2025, ĐHQGHN sẽ đón 20.000 đến 25.000 sinh viên tới Hòa Lạc. Nếu huy động được thêm các đầu tư từ nguồn xã hội hóa thì tương lại, ĐHQGHN sẽ có thêm nhiều công trình khác nữa theo các hình thức đầu tư khác nhau để có các cơ sở vật chất phục vụ đào tạo như bệnh viện, khách sạn thực hành, trung tâm hội nghị quốc tế, các trường phổ thông…

Giám đốc ĐHQGHN cũng thông tin thêm rằng Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm đến đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) Dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Trước đó, ngày 28/11/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của ĐHQGHN. Sau buổi làm việc, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn ĐHQGHN thực hiện các dự án đầu tư theo mô hình hợp tác công tư (PPP); chủ trì thành lập Tổ công tác liên ngành để thúc đẩy tiến độ thực hiện Dự án. Ngày 9/2/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa thành lập Tổ công tác liên ngành để đẩy nhanh việc triển khai thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng là Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành.

Giám đốc Lê Quân cũng chia sẻ, mặc dù biết DIC Corp là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư PPP, tuy nhiên, đầu tư cho giáo dục là dạng đầu tư bền vững, mang nhiều ý nghĩa xã hội và để lại nhiều giá trị cho thế hệ sau.

Nhận thấy tâm huyết của Ban lãnh đạo ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) Nguyễn Thiện Tuấn quyết định sẽ tài trợ cho Quỹ phát triển ĐHQGHN 5 tỷ mỗi năm trong vòng 5 năm dành cho phúc lợi, an sinh xã hội, phát triển ĐHQGHN và học bổng dành cho cán bộ, sinh viên ĐHQGHN,…

Trước đó, ngày 20/11/2021, ĐHQGHN và Tập đoàn T&T đã ký kết văn bản hợp tác. Theo đó, các hoạt động hợp tác giữa là phát huy mọi nguồn lực, thế mạnh của hai bên, đặc biệt là trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học của ĐHQGHN và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn T&T để tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới. ĐHQGHN và Tập đoàn T&T đã thống nhất thỏa thuận các nội dung hợp tác ở các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Tiếp cận các sản phẩm, tiện ích trong hệ sinh thái của Tập đoàn T&T. Các lĩnh vực hợp tác cụ thể bao gồm: quản trị doanh nghiệp, phát triển đô thị, phát triển hạ tầng, nông nghiệp - môi trường, Y tế, thể thao, giáo dục.

>>> Các tin liên quan:

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư thành lập Tổ công tác liên ngành đẩy nhanh Dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- "Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay"

- ĐHQGHN và Tập đoàn T&T: Cộng hưởng thế mạnh để ươm mầm tài năng, phát triển đội ngũ khoa học tương lai

 Nguyễn Thiện
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ