TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:13:51 Ngày 21/02/2022 GMT+7
ĐHQGHN sẵn sàng đón sinh viên, học viên quay trở lại trường học trực tiếp
Trong 2 ngày 17 và 18/2/2022, các Đoàn công tác của ĐHQGHN đã triển khai khảo sát tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên để nắm bắt và phối hợp, hỗ trợ kịp thời nhiệm vụ triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid -19 cần thiết, đồng bộ, bảo đảm an toàn cho người học và cán bộ giảng dạy trước khi quay trở lại dạy, học trực tiếp. Trước đó, ngày 9/2/2022, ĐHQGHN đã ban hành thông báo tất cả sinh viên, học viên sẽ quay trở lại học tập trực tiếp từ 14/2/2022 và đến 28/2/2022 đạt 100%.

Đại diện tổ công tác Phòng chống Covid-19, bác sĩ Bệnh viện ĐHQGHN Nguyễn Hữu Hùng cho biết, căn cứ Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 08/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 283/ BGDĐT-GDTC ngày 24/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thì việc đưa người học trở lại trường học trực tiếp lúc này là cần thiết và phải được triển khai nhanh đối với tất cả bậc học, đặc biệt là bậc đại học.

 

 

Bác sĩ Bệnh viện ĐHQGHN Nguyễn Hữu Hùng trao đổi với các đơn vị về tình dịch dịch cũng như cách phòng chống covid-19 đảm bảo sức khỏe cho người học

 

Điều kiện để sinh viên trở lại học tập trực tiếp: Khuyến nghị sinh viên tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19. Đối với những sinh viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đơn vị liên hệ với Bệnh viện, Y tế địa phương để hỗ trợ sinh viên được tiêm ngay trong tuần đầu trở lại trường học; Xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong Ký túc xá (KTX); Có phòng cách ly riêng ở khu giảng đường khi phát hiện sinh viên nghi F0 và thiết bị đo nhiệt độ, nước sát khuẩn, khẩu trang,.. để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã bố trí nhiều phòng cách li y tế tạm thời cho các trường hợp nghi nhiễm trong quá trình học trực tiếp.

Hiện nay, tất cả các đơn vị đào tạo đã tiến hành xong việc khảo sát và thống kê tỷ lệ giảng viên và sinh viên tiêm vaccine phòng Covid-19. Gần 100% sinh viên, giảng viên đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 2 trở lên, đồng thời đã sàng lọc y tế, yêu cầu sinh viên, giảng viên test Covid-19 trước khi trở lại trường học.

 

Khu Giảng đường Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đã được cán bộ y tế phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho sinh viên tựu trường

Không gian thư viện đã được phun khử khuẩn chờ đón sinh viên

Giảng đường Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN chuẩn bị sẫn sàng để đón sinh viên trở lại trường

Đến thời điểm này, mọi công tác phòng, chống dịch Covid -19 ở các đơn vị cơ bản đã được hoàn tất, sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại giảng đường như: điều kiện cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập (giảng đường, máy móc, trang thiết bị...); lịch trình đào tạo phù hợp; vệ sinh khử khuẩn giảng đường, bàn ghế trong lớp, chuẩn bị khẩu trang dự phòng để cung cấp, sử dụng khi cần, kịch bản về lối di chuyển (thang bộ, thang máy) để tránh tụ tập đông người; khu vực nhà vệ sinh với nước sạch, xà phòng/dung dịch sát khuẩn, khẩu trang; tập huấn, phổ biến cho cán bộ, giảng viên, sinh viên về công tác phòng chống dịch, cách nhận diện, phát hiện các trường hợp nghi nhiễm; bố trí phòng y tế, phòng cách ly tạm thời đầy đủ thuốc, trang thiết bị y tế...; các tổ phản ứng nhanh tại các khu giảng đường để sử dụng ngay khi có trường hợp nghi nhiễm. Ngoài ra các câu lạc bộ tình nguyện của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên tại đơn vị cũng được thành lập để hỗ trợ tìm nhà trọ, hỗ trợ các điều kiện học tập, tư vấn tâm lý, tình hình tiêm vaccin...

Mỗi khu vực ra vào  giảng đường nhà trường đều có biển báo đáp ứng 5K và quét mã QR để khai báo ý tế

 

 

 

Phòng y tế được trang bị đầy đủ các sản phẩm thiết yếu cho trường hợp nghi nhiễm tại Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN

Đặc biệt, các đơn vị đã tập trung xây dựng kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó các tình huống khi có F0, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên khi quay trở lại giảng đường mà vẫn đảm bảo được chương trình dạy - học.

Các ký túc xá của ĐHQGHN đã và đang đón sinh viên nội trú

Riêng với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã nhanh chóng vào cuộc, căn cứ lịch học trực tiếp của các đơn vị đào tạo, ĐHQGHN đã tích cực chủ động trong công tác chuẩn bị đón tiếp học sinh, sinh viên, học viên quay trở lại giảng đường học trực tiếp. Để đảm bảo mọi công tác chuẩn bị phòng chống dịch bệnh được chu đáo, phương án dự phòng tình huống khi học sinh, sinh viên bị F0.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả học sinh, sinh viên phải thực hiện khai báo Y tế. Ngoài ra, học sinh, sinh viên thực hiện quét mã QR khi có mặt tại KTX. Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo và hướng dẫn phòng dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế trong quá trình di chuyển và lưu trú tại KTX. Các KTX đã chuẩn bị khoảng 10 phòng dự trữ để phục vụ sàng lọc các trường hơp nghi nghiễm hoặc cách ly F0 tại phòng theo quy định của cơ quan y tế.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị đã có những kiến nghị với tổ công tác phòng chống Covid - 19 của ĐHQGHN về những vướng mắc mà đơn vị sẽ gặp phải trong thời gian tới, đặc biệt là cần chuẩn bị ngay phương án hỗ trợ địa điểm cách ly, khu thu dung F0 tập trung, điều trị tập trung để bảo đảm an toàn sức khỏe, tâm lý, tinh thần cho học sinh, sinh viên trong trường hợp số lượng các ca F0 tại các đơn vị đào tạo tăng vượt quá khả năng xử lý của đơn vị, đặc biệt là các trường hợp F0, F1 là sinh viên ngoại trú tại các khu trọ (trường hợp ở cùng bạn khác hoặc chủ trọ không cho về phòng khi nhiễm F0).

Đường Link khai báo y tế: Tại đây

 Kim Huyền
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ