Tin tức   Tin tức chung 19:59:29 Ngày 27/02/2022 GMT+7
ĐHQGHN tổ chức kỳ thi HSA đợt thứ nhất năm 2022 an toàn và thành công
Trong hai ngày 26-27/02/2022, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA) đợt thứ nhất của năm 2022 tại điểm thi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Thái Nguyên.

Các thí sinh tham gia đợt thi HSA đều được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe, đảm bảo âm tính với Codvid -19 mới được  vào phòng thi

Chia sẻ về công tác chuẩn bị kỳ thi, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo cho biết: Đợt thi này, phục vụ chủ yếu dành các thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Công tác tổ chức thi được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi giãn cách 15 phút để đảm bảo giãn các về thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh. Thí sinh làm thủ tục dự thi được sàng lọc y tế trước khi vào khu vực thi. Trường hợp thí sinh biểu hiện liên quan đến COVID-19 sẽ được xét nghiệm nhanh chủng virus SARS – nCoV-2.

Tham gia kỳ thi lần này có nhiều thí sinh đến từ các tỉnh thành khác nhau và đều háo hức vì là những thành viên đầu tiên tham dự đợt thi HSA năm 2022 này. Đánh giá chung về cấu trúc đề thi, các thí sinh có chung nhận xét kiến thức đề thi phổ rộng, sâu, bao quát kiến thức, có độ phân hóa cao, đòi hỏi thí sinh phải có cái nhìn tổng quát, tư duy tốt.

Phòng thi được bố trí đủ khoảng cách an toàn cho thí sinh yên tâm làm bài thi

Đặc biệt, thí sinh cảm thấy yên tâm khi tham gia kỳ thi chuyên nghiệp và công tác tổ chức thi được thực hiện chu đáo, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Đợt thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sau hai ngày thi, số thí sinh dự thi 1.142/1.301, chiếm 87,8% tổng số thí sinh. Số thí sinh vi phạm kỷ luật thi: 02. Kết quả điểm thi được gửi cho thí sinh sau 2 tuần. Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra cuối tháng 3/2022.

Thí sinh đến từ Hà Tĩnh cảm thấy rất hài lòng cả về cách thức và đề thi HSA do Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tổ chức

Kiều Chinh