TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:26:32 Ngày 05/04/2022 GMT+7
VNU-VSL Writing Camp 2 - Trại sáng tác số 2: “Nâng cao năng lực công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn”
Trại sáng tác – VSL Writing Camp 2 đã được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VSL) tại Khu resort Tuần Châu, Hạ Long trong 3 ngày từ 1 đến 3 tháng 4 năm 2022, với sự tài trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV và Tập đoàn Tuần Châu. Gần 40 nhà khoa học là cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN đã được BTC lựa chọn từ gần 100 đơn đăng kí tham gia Camp 2. Trại sáng tác số 2 với sự phối hợp của Trường ĐHXHNV và các chuyên gia đến từ Trường Đại học Y tế Công cộng và các chuyên gia là thành viên Ban Điều hành VSL.

Trước đó, tháng 10/2021 đã diễn ra Trại sáng tác 1 “VSL-Writing Camp” lần đầu tiên được tổ chức tại khu campus của ĐHQGHN tại Hòa Lạc theo đúng mô hình quốc tế và sản phẩm của nhóm là Đề xuất cho Dự án” Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới chuyển đổi số và toàn cầu hóa”, được Hội đồng Anh tài trợ.

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ tại Trại sáng tác số 2

Tham gia trại sáng tác, có PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, PGS.TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, Phó Trưởng ban điều hành VSL.

GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng, người có hơn 400 bài ISI/Scopus và các đồng nghiệp có rất nhiều kinh nghiệm công bố quốc tế đã có chia sẻ các nội dung vô cùng hữu ích và thú vị, thiết thực như: phương pháp thiết kế nghiên cứu định lượng trong XHNV, chuẩn bị bản thảo bài báo khoa học, phương pháp phân tích thống kê, định lượng trên phần mềm Stata, kinh nghiệm chuẩn bị bản thảo, trả lời phản biện, hiệu đính tiếng Anh.

Đặc biệt chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải với chủ đề “Khoa học liên ngành: xu hướng mới của thế giới” đã gợi mở nhiều chủ đề nghiên cứu liên ngành giữa KHTN và KHXH.

Trải qua 3 ngày làm việc sôi nổi, tràn ngập không khí sáng tạo, khoa học, hiệu quả, các thành viên tham gia Trại sáng tác 2 tạm chia tay với một quyết tâm hoàn thiện sản phẩm cuối cùng, với các ý tưởng nghiên cứu, các nhóm nghiên cứu liên ngành, xuyên ngành, liên đơn vị đã được hình thành. Dự kiến VSL sẽ follow up 5-8 buổi giảng chuyên sâu hướng tới có ít nhất 5 bài công bố trong lĩnh vực KHXH&NV trong vòng 6 tháng tới.

Hẹn gặp lại ở Trại sáng tác số 3 với chủ đề vô cùng hấp dẫn và cách thức tổ chức đổi mới liên tục.

>>>>> Các thông tin liên quan:

- VSL - 9 năm thành lập: Kết nối cộng đồng nhà khoa học vì sự phát triển của ĐHQGHN

- VNU-VSL: Một năm thành công và thích ứng với đại dich Covid

- VNU-VSL: Kết nối cộng đồng nhà khoa học vì sự phát triển của ĐHQGHN

- VNU – VSL: Nhịp cầu thúc đẩy đổi mới, sáng tạo

- VNU – VSL: Tọa đàm số 3 về chủ đề “Thúc đẩy quyền năng phụ nữ trong khoa học”

- VISL: cầu nối của tri thức, gia tăng các giá trị khoa học

 

 
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ