TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/04/2022 GMT+7
Hội nghị lần thứ chín BCH Đảng bộ ĐHQGHN: làm việc và học tập tại Hòa Lạc – bước phát triển mới, quan trọng của ĐHQGHN
Ngày 14/04/2022, đồng chí Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN. Đồng chủ trì có Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu.

Hội nghị đã nghe và thảo luận báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý I/2022 và dự kiến nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022; Báo cáo “Đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy cơ sở”; Báo cáo “Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, sử dụng cán bộ ở ĐHQGHN”; Báo cáo "Đổi mới quản trị đại học để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ĐHQGHN"; Báo cáo “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng nhằm đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đoàn thể quần chúng ở ĐHQGHN”. Hội nghị đã thảo luận, góp ý cho dự thảo Nghị quyết về việc di chuyển trụ sở và hoạt động điều hành của cơ quan ĐHQGHN tới Hòa Lạc. Qua đó, Đảng ủy ĐHQGHN thống nhất chủ trương di chuyển trụ sở và hoạt động điều hành của Cơ quan ĐHQGHN tới Hòa Lạc kể từ ngày 19/5/2022.

Trong quý I/2022, Đảng bộ ĐHQGHN vẫn đảm bảo được sự ổn định về chính trị, tư tưởng, an ninh, trật tự. Không khí mừng xuân, đón Tết nguyên đán trong toàn Đảng bộ vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong toàn Đảng bộ ĐHQGHN phấn khởi vui mừng trước những thành tựu của đất nước, của Thủ đô và ĐHQGHN; tin tưởng và ủng hộ các chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và phòng chống dịch Covid-19; đồng thuận và tích cực tham gia triển khai các chủ trương của Đảng uỷ, Ban Giám đốc ĐHQGHN, đặc biệt là chủ trương di chuyển trụ sở, hoạt động điều hành của cơ quan ĐHQGHN và đưa sinh viên tới học tập tại cơ sở Hoà Lạc.

Về công tác quản trị, bộ máy, nhân sự, ĐHQGHN đã hoàn thiện Đề án và đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Trường Đại học Luật; Ban hành Quy định về tổ chức và hoạt động của Trường Quản trị và Kinh doanh và Trường Quốc tế; Hoàn thành công tác đánh giá viên chức, người lao động năm 2021.

Nhiều văn bản quản lý, điều hành trong công tác đòa tạo được ban hành: Danh mục ngành, chuyên ngành đào tạo được quy hoạch cho giai đoạn 2021-2025 của ĐHQGHN; Quy định xét cấp học bổng của ĐHQGHN cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc; Quy định về tổ chức, quản lý đào tạo trực tuyến và xây dựng bài giảng điện tử ở ĐHQGHN. Trong quý vừa qua, ĐHQGHN đã hoàn thành công tác nhập học đại học chính quy năm học 2021 – 2022; thêm 04 chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA.

ĐHQGHN đã cấp học bổng từ Chương trình học bổng cho nghiên cứu sinh cho 11 nghiên cứu sinh, 20 thực tập sinh có năng lực nghiên cứu xuất sắc năm 2021; Học sinh các trường trung học phổ thông thuộc ĐHQGHN giành nhiều giải cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, với 76 giải, trong đó có 10 giải Nhất, 28 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 giải Khuyến khích trên tổng số 94 thí sinh tham dự thi; Học sinh, sinh viên của ĐHQGHN trở lại trường học...

ĐHQGHN tiếp tục triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trọng điểm, dự án lớn đã có theo kế hoạch (Nhiệm vụ Quốc chí, Dự án Dịch thuật Phương đông...). Nhiều sự kiện, hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học ở các cấp được tổ chức. Đồng thời, ĐHQGHN đã ban hành Chiến lược khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ĐHQGHN giai đoạn 2021-2030; Phê duyệt và triển khai Đề án “Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN”; Tổ chức đánh giá hiệu quả đầu tư trang thiết bị KH&CN ở ĐHQGHN giai đoạn 2010-2020; Hướng dẫn xây dựng, hoàn thiện hồ sơ công nhận nhóm nghiên cứu mạnh, phòng thí nghiệm trọng điểm cấp ĐHQHGN; Tổng hợp cơ sở dữ liệu xây dựng báo cáo phân tích đánh giá về tình hình công bố quốc tế, đối sánh giữa các đơn vị trong ĐHQGHN (tới cấp Khoa) với các tổ chức khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Hoạt động hợp tác và phát triển cũng diễn ra sôi nổi với các nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại ĐHQG Lào; Thực hiện ký kết hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước như: Đại học Tokyo (Nhật Bản), Quỹ học bổng Quốc tế Nitori (Nhật Bản), Gamuda Land (Việt Nam), Tập đoàn T&T, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC), tỉnh Cà Mau, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Hòa Bình, Báo Nhân dân...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự thống nhất, đồng thuận với chủ trương và quyết tâm chung của ĐHQGHN trong việc đưa cán bộ và sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc từ quý III/2022 theo kế hoạch đã đặt ra. Hội nghị đã biểu quyết thông qua nhiều văn bản quan trọng và một số chỉ tiêu kế hoạch cho quý II/2022. Hội nghị giao Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN căn cứ ý kiến thảo luận của Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN tại Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa VI, nhiệm kì 2020 - 2025, hoàn thiện và ban hành các văn bản liên quan.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Lê Quân biểu dương các đơn vị đã tích cực thực hiện các kế hoạch 100 ngày lần 2 chuẩn bị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tới học tập, làm việc tại Hòa Lạc. Bí thư Đảng ủy cho biết, từ đầu năm 2022, Giám đốc, Phó Giám đốc ĐHQGHN phụ trách Dự án đã chuyển tới làm việc tại Hòa Lạc. Các sự kiện, hoạt động chung của ĐHQGHN thời gian qua cơ bản được tổ chức tại Hòa Lạc. Đến nay, các khu nhà điều hành, dịch vụ, thư viện, ký túc xá, hạ tầng công nghệ thông tin... đang được hoàn thiện để sẵn sàng đón cán bộ, sinh viên tới làm việc và học tập tại Hòa Lạc.

Việc di chuyển trụ sở và hoạt động điều hành của Cơ quan ĐHQGHN tới Hòa Lạc, cùng với việc sinh viên các lĩnh vực đào tạo về kỹ thuật - công nghệ, khoa học xã hội, kinh tế, luật… học tập, ăn, ở và sinh hoạt tập trung và sự hiện diện của hàng chục nghìn sinh viên học tập giáo dục quốc phòng và an ninh, sẽ tạo động lực rất lớn thúc đẩy việc triển khai xây dựng các hạng mục công trình của Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đồng thời tạo ra khí thế để kích hoạt các hoạt động tại khu vực Hòa Lạc. Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN đề nghị cấp ủy, người đứng đầu các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc cần tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tới cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của đơn vị thực hiện tốt thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy ĐHQGHN.

Các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị với ĐHQGHN cũng được đưa ra thảo luận tại phiên họp. Bày tỏ vui mừng và ấn tượng khi dự Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II tại cơ sở Hòa Lạc, lãnh đạo các đơn vị đều bày tỏ sự thống nhất, đồng thuận với chủ trương và quyết tâm chung của ĐHQGHN trong việc đưa cán bộ và sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc từ quý III/2022 theo kế hoạch đã đặt ra.

Kết thúc Hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa VI.

Các tin liên quan:

Hội nghị lần thứ tám BCH Đảng bộ ĐHQGHN: Thông qua các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II/2022: các hoạt động làm việc, học tập tại Hòa Lạc được triển khai tích cực

Đẩy mạnh việc trồng cây tại cơ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc

Khởi công xây dựng một số công trình thiết yếu của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Triển khai xây dựng khu Trung tâm Thư viện – Tri thức số tại Hoà Lạc

Các đơn vị của ĐHQGHN nỗ lực để đưa sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào quý II năm 2022

- ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

- Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

- ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

- Giới thiệu chung về Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

 Đỗ Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ