TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:38:05 Ngày 24/06/2022 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Ngày 23/6/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, Uỷ viên Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị và hợp tác Việt – Pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Cùng tham dự có ông Đinh Ngọc Minh - Uỷ viên chuyên trách Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, Bí thư huyện uỷ huyện Ngọc Lạc, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu ý kiến phản ánh, kiến nghị xoay quanh việc bảo hộ chất lượng con tôm, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, tệ nạn tảo hôn, học phí, phát triển hạ tầng giao thông, các vấn đề liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng, hạ tầng y tế, chính sách đối với người có công, xây dựng nông thôn mới…

ĐBQH Lê Quân  và ĐBQH Đinh Ngọc Minh đã thông tin đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Trước phản ánh của cử tri liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng, ĐBQH Lê Quân thông tin, Cà Mau là tỉnh có mật độ rừng lớn, do đó, song song với bảo vệ rừng phát triển rừng kết hợp với nuôi trồng thuỷ sản thì cần phải được chi trả về dịch vụ môi trường. Riêng đối với việc xây dựng nhà trên đất lâm nghiệp đây là vấn đề vô cùng khó nên cần có một đề án cụ thể trong quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch rừng. Đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục kiến nghị với các bộ, ngành có liên quan để sớm có giải pháp tháo gỡ.

Cử tri Trương Văn Việt, ấp Sắc Cò, thông tin, Trạm Y tế xã Viên An hiện xuống cấp, hư hỏng nhiều do được đầu tư khá lâu, không đảm bảo an toàn cho bà con trong quá trình đến khám chữa bệnh. Cùng với đó, trang thiết bị còn rất hạn chế, danh mục thuốc ít, chủ yếu là bệnh thông thường, từ đó nhiều người dân phải đi thăm khám tại các bệnh viện tuyến trên, mất nhiều thời gian, chi phí cao. Do đó, kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp trạm y tế để chăm sóc sức khoẻ ban đầu của người dân được tốt hơn.

Thông tin với cử tri xã Viên An, ông Trần Hoàng Lạc, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, cho biết, đã có chủ trường của tỉnh về nâng cấp, sửa chữa và xây mới trạm y tế trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện đã có khảo sát và lập hồ sơ để tiến hành đầu tư trong giai đoạn 2022-2024. Riêng đối với tình trạng nuôi tôm công nghiệp, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm, các trường hợp không đủ điều kiện về xử lý nước thải sẽ không cho phép nuôi./.

Các tin liên quan:

- ĐHQGHN và UBND tỉnh Cà Mau: Phát huy tiềm năng, thế mạnh cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn phát triển

- Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước kỳ họp thứ Ba của Quốc hội khóa XV

- ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

- ĐHQGHN và tỉnh Cà Mau: hợp tác trong đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ

- 48 tân thạc sĩ báo chí tại Cà Mau nhận bằng tốt nghiệp

- Đại biểu Quốc hội Lê Quân: Thực hiện tốt tự chủ đại học mới nhanh có nguồn nhân lực chất lượng cao

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ