TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:56:41 Ngày 04/07/2022 GMT+7
Cựu sinh viên doanh nhân là một phần quan trọng của hệ sinh thái giáo dục và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN
Với tinh thần “Chung tay để phát triển”, CLB Cựu sinh viên doanh nhân ĐHQGHN là địa chỉ kết nối các thế hệ cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh - các doanh nhân trí thức cùng đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của ĐHQGHN. Sự tham gia, tư vấn và ủng hộ của các thế hệ cựu sinh viên doanh nhân sẽ giúp cho các thế hệ học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN có thêm điều kiện để học tập, trao đổi và phát triển nghề nghiệp tốt hơn; đồng thời, các nhà khoa học có thêm môi trường, nguồn lực để nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức. Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN xin trân trọng giới thiệu những chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7, Cựu sinh viên Khoa Luật, ĐHQGHN, tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân ĐHQGHN.

Tôi đã lựa chọn và đặt cuộc đời học tập tại Khoa Luật, ĐHQGHN rồi trở thành một Tiến sĩ, Luật sư và một doanh nhân. Ở bất kì lĩnh vực nào, tôi luôn tự hào là cựu sinh viên của ĐHQGHN. Các thế hệ sinh viên chúng tôi càng đem lòng tự hào yêu mến về truyền thống vẻ vang, sự phát triển vượt bậc và những cống hiến to lớn của ĐHQGHN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thầy giáo, cô giáo, nhà khoa học ĐHQGHN đã luôn tận tâm truyền đạt tri thức và lẽ sống; hun đúc niềm tin và mơ ước cho các thế hệ học trò và truyền cảm hứng để họ dám dấn thân vào những công việc khó, biết khai đường và mở lối để thành công.

Các thế hệ cựu sinh viên ĐHQGHN luôn kiến tạo và nhân lên những giá trị gia tăng đặc sắc cho xã hội. Trong số các sinh viên ra trường, có người đã trở thành nhà khoa học, những cán bộ chủ chốt, lãnh đạo quản lý ở các Bộ, ngành, địa phương; có nhiều người tiếp tục chọn con đường tiếp tục đứng trên bục giảng, là các thầy giáo, cô giáo tài năng, ưu tú, và cũng có không ít người đã trở thành doanh nhân thành đạt. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, các thế hệ cựu sinh viên ĐHQGHN trở thành những người tiên phong đưa tri thức được tích luỹ trong nhà trường để kiến tạo nền tảng vững bền thành công, xây dựng doanh nghiệp phát triển, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đối với những doanh nghiệp thành công, điều cốt lõi là phải có ý tưởng sáng tạo, bám sát nhu cầu xã hội, đi tìm tòi cái mới, lĩnh vực mới, biết lĩnh hội tri thức và đề cao trách nhiệm xã hội. Những doanh nhân là cựu sinh viên ĐHQGHN luôn tâm nguyện thực hiện một ước vọng là tập hợp sức mạnh, khả năng sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho các hoạt động khoa học và thực tiễn, học đi đôi với hành trong sản xuất kinh doanh.  Cựu sinh viên doanh nhân, như một phần quan trọng của hệ sinh thái giáo dục và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN để từ đó nhân lên mạnh tổng hợp, lan tỏa giá trị của ĐHQGHN ra xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng tài trợ 1 tỷ đồng (trong đó cá nhân là 500 triệu và 500 triệu của Công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7) vào quỹ hoạt động của CLB Cựu sinh viên doanh nhân ĐHQGHN

Đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước ta trong phát triển kinh tế xã hội đòi hỏi nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực khoa học tiên tiến, hình thành đội ngũ quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp có trình độ cao, phẩm chất đạo đức tốt… Những định hướng đó “cộng hưởng” với mục tiêu và tầm nhìn của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ cựu sinh viên doanh nhân ĐHQGHN sẽ là mái nhà chung để các thế hệ cựu sinh viên có những hoạt động chia sẻ kinh nghiệm sinh động, trao đổi về khoa học quản lý, dự báo phát triển, kết nối đổi mới sáng tạo, gia tăng nguồn lực để tháo gỡ những rào cản, bất cập trong đường hướng phát triển, tạo dựng giá trị gia tăng trong các lĩnh vực, ngành nghề mà sinh viên và các giảng viên quan tâm, làm sinh động và phong phú thêm môi trường dạy và học, nghiên cứu khoa học. Các doanh nhân cũng sẽ là cầu nối thu hút, phát triển nguồn nhân lực trẻ từ các sinh viên của nhà trường, truyền cảm hứng và kinh nghiệm thự tiễn để giúp các em thành công hơn trong cuộc sống.

Câu lạc bộ cựu sinh viên doanh nhân ĐHQGHN là không gian giúp những thế hệ doanh nhân chúng tôi có không gian được chia sẻ tri thức và kinh nghiệm quý báu và cống hiến vì sự phát triển bền vững của xã hội. Tôi tin rằng, Câu lạc bộ sẽ là chất keo gắn kết bền chặt giữa ĐHQGHN và các thế hệ cựu sinh viên doanh nhân - những người con người không ngừng vun đắp cho truyền thống vẻ vang và đóng góp cho sự phát triển của ĐHQGHN trên tất cả các lĩnh vực.  

>>> Các tin tức liên quan:

- Cựu sinh viên doanh nhân là một phần quan trọng của hệ sinh thái giáo dục và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN

- [Video] Giới thiệu Kênh hợp tác phát triển doanh nghiệp ĐHQGHN

- [Video] Tri ân các thế hệ cựu sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

- Lần đầu tiên trao học bổng ươm tạo tài năng trẻ dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc của ĐHQGHN

- ĐHQGHN và Tập đoàn T&T: Cộng hưởng thế mạnh để ươm mầm tài năng, phát triển đội ngũ khoa học tương lai

- VNU và DIC thống nhất hợp tác sâu rộng cho phát triển giáo dục 

 TS. Luật sư Nguyễn Mạnh Thắng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ