TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:02:44 Ngày 04/07/2022 GMT+7
Xây dựng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện đại, đổi mới - sáng tạo
Ngày 29 đến 30/06/2022, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Xây dựng Kế hoạch trọng tâm năm học 2022 - 2023.

 

Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trì Hội nghị

 Tham dự hội nghị có Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, GS. Phùng Hữu Phú, nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chính sách của Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị đào tạo, các tổ chức đoàn thể Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trong năm học vừa qua, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã hoàn thành xây dựng Đề án quy hoạch ngành, chuyên ngành đào tạo giai đoạn 2021 - 2025;  Hoàn thành điều chỉnh 8 chương trình đào tạo theo theo định mức kinh tế kỹ thuật (Chính trị học, Lịch sử, Lưu trữ học, Quốc tế học, Tâm lý học, Văn học, Việt Nam học, Xã hội học); Hoàn thành giai đoạn 2 của Đề án "Tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài”; đồng thời triển khai biên soạn 26 giáo trình đại học, xuất bản 4 đầu sách giáo trình, sách tham khảo)…

Trong hoạt động đào tạo của nhà trường ngày càng được chuẩn hóa và nâng cao chất lượng. Kế hoạch giảng dạy - học tập được thiết kế linh hoạt, hợp lý đã tạo thuận lợi cho giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy và học tập, nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, giảng đường; Hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy ngày càng được tăng cường, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm học trước.

Lĩnh vực nghiên cứu khoa học, bên cạnh chính sách khen thưởng công bố quốc tế, Nhà trường đã kịp thời sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung các văn bản quy định trong nghiên cứu khoa học nhằm gắn kết giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học; xây dựng các chính sách tạo điều kiện cho cán bộ và người học như Quy định quản lý đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; chương trình hỗ trợ đội ngũ cán bộ và nghiên cứu sinh công bố quốc tế…

Công tác đảm bảo chất lượng được đẩy mạnh, Nhà trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2, và đang triển khai đánh giá 11 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và 1 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN.

Về công tác xây dựng cơ sở vật chất, Nhà trường xây dựng kế hoạch nâng cấp, sửa chữa và bổ sung thiết bị tại các giảng đường và các đơn vị phục vụ kịp thời cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác quản lý. Bên cạnh đó, Nhà trường đã hoàn thành đánh giá giám sát và tiếp tục duy trì chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Hội nghị đã nghe các Phó Hiệu trưởng Lại Quốc Khánh, Đào Thanh Trường và Đặng Thị Thu Hương trình bày các phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong các mảng công tác về quản trị cơ sở vật chất và công tác hành chính, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển, công tác đào tạo, hỗ trợ người học, đảm bảo chất lượng và truyền thông.

Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn trình bày 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 với những giải pháp cụ thể cần triển khai thực hiện trong năm học tới, đặc biệt chú trọng đến vấn đề đổi mới, sáng tạo trong hoạt động giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học - khởi nghiệp cho sinh viên, cải thiện và hiện đại hóa cơ sở vật chất, …  

 

Giám đốc ĐHGQHN Lê Quân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động đổi mới sáng tạo, kết quả công tác của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn luôn là trụ cột quan trọng trong sự phát triển chung của ĐHQGHN nói riêng và toàn xã hội nói chung. Nhà trường cần tập trung mọi nguồn lực, xây dựng cơ chế hỗ trợ đội ngũ giảng viên – nhà khoa học chuẩn hóa học hàm, học vị, nâng cao năng lực hội nhập, đổi mới, sáng tạo, xây dựng thương hiệu nhà trường trở thành đại học nghiên cứu, đổi mới - sáng tạo, năng động, có uy tín quốc gia, khu vực và quốc tế.

 

Tại hội nghị, GS. Phùng Hữu Phú ghi nhận những kết quả của Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học tới.

Tại hội nghị, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cấp Trường cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích.


 VNU Media - USSH Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ