TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:16:37 Ngày 16/07/2022 GMT+7
Khai mạc Trại hè Toán và khoa học “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vùng cao
Sáng 16/7, tại Hòa Lạc, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VNCCCVT) tổ chức lễ khai mạc Trại hè Toán và Khoa học “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vùng cao.

 

Chương trình nhằm vun đắp tinh thần vượt khó vươn lên, khát vọng làm chủ tri thức và thắp sáng ước mơ của học sinh là con em các dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc; với mong muốn tăng khả năng gắn kết, chia sẻ giữa học sinh tại các tỉnh, thành phố lớn với học sinh tại các địa bàn miền núi, khó khăn.

Năm 2018, trong chuyến công tác thăm các tỉnh miền núi phía Bắc, Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng nảy ra ý tưởng chung về việc tổ chức hoạt động giao lưu cho học sinh dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc với học sinh của Hà Nội, qua đó vun đắp ước mơ, tạo động lực để các học tập, rèn luyện, phát triển bản thân. Ý tưởng đã được hiện thực hóa bằng 02 chương trình Trại hè khoa học “Thắp sáng ước mơ cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu” năm 2018, 2019 với sự tham gia của các học sinh đến từ các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng và Bắc Kạn.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, Chương trình Trại hè Toán và khoa học năm nay sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21/7 với các hoạt động chuyên môn, hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, bổ ích dành cho các học sinh yêu thích khoa học cho 19 học sinh dân tộc thiểu số đến từ tỉnh Hà Giang, 16 học sinh dân tộc thiểu số đến từ tỉnh Tuyên Quang và 12 học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ “Mỗi chúng ta cần sống một cuộc sống có ý nghĩa, trước hết cho bản thân, sau cho gia đình và sau nữa cho xã hội, và tất cả những việc đó đều bắt đầu từ việc nhỏ. Mong rằng các em tham dự Trại hè sẽ học hỏi, giao lưu, hiểu hoàn cảnh của nhau và trân trọng cuộc sống mình đang có và sẽ tiếp thu được nhiều điều thú vị”.

GS. TSKH Hồ Tú Bảo - Thành viên Hội đồng Khoa học, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán 

Cô Sằm Thị Vấn - Cán bộ phụ trách đoàn học sinh tỉnh Hà Giang 

Mã Thị Thủy Tiên, học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Tri Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

Trong chương trình Trại hè, các bạn học sinh sẽ được lắng nghe các bài giảng khoa học của Giáo sư Ngô Bảo Châu và PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải cùng các thầy cô giáo đến từ Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, các thầy cô đến từ ĐHQGHN. Bên cạnh đó các bạn cũng sẽ được trải nghiệm các hoạt động STEM, bồi dưỡng kỹ năng mềm, thăm quan Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, thăm quan Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Bảo tàng Sinh học và một số phòng thí nghiệm của Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Trại hè Toán và Khoa học “Thắp sáng ước mơ” là một hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN mong muốn lan tỏa trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ, của ĐHQGHN, tiếp tục là một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè cho học sinh thông qua các hoạt động có tính giáo dục cao đồng thời tạo động lực và truyền cảm hứng yêu thích khoa học, đam mê sáng tạo cho các bạn học sinh, từ đó khuyến khích và hỗ trợ các bạn học tập, rèn luyện.

ĐHQGHN và VNCCCVT sẽ tiếp tục tổ chức các Trại hè thường niên từ các nguồn kinh phí xã hội hoá để tiếp tục hành trình kết nối, thắp sáng ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương.

>>> Các tin bài liên quan:

- Mùa hè xanh 2022: phát huy thế mạnh về những hoạt động chuyên môn

- Tuổi trẻ ĐHQGHN góp sức trẻ xây dựng Hòa Lạc

- Sinh viên ĐHQGHN đạt giải cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” thành phố Hà Nội năm 2022

- Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

- Mang sân chơi đến với các em thiếu nhi trước thềm năm học mới

 Đoàn ĐHQGHN - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ