TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:23:37 Ngày 20/07/2022 GMT+7
ĐHQGHN mở rộng liên kết đào tạo môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên
Sáng 20/7/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN tổ chức hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2022 -2023 nhằm đánh giá lại kết quả đã thực hiện và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm học tới.

Hội nghị với sự tham gia của 120 đại biểu là đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, Bộ Quốc phòng, Địa phương, các đơn vị liên kết trong và ngoài ĐHQGHN

Năm học 2021 -2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trung tâm) đã tổ chức giảng dạy môn học GDQP&AN cho 25 học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình với gần 22 nghìn người học bao gồm cả sinh viên và học sinh. Trong năm học tới, Trung tâm sẽ kết nối và đào tạo cho 28 đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.

 

Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Nguyễn Đức Đăng chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Đức Đăng cho biết: Năm học 2021-2022, Trung tâm đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về đào tạo môn học GDQP&AN. Chủ động phối hợp cùng các đơn vị liên kết để xây dựng lịch trình đào tạo sát đúng, khoa học, kịp thời điều chỉnh cho phù hợp khi tình huống dịch nảy sinh. Thực hiện nghiêm quy trình trong công tác tiếp nhận, quản lý, giảng dạy, bàn giao người học đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Tổ chức học tập đúng nội dung, chương trình quy định, kiểm tra, đánh giá kết quả khách quan khoa học; quy trình lưu trữ kết quả, chứng chỉ chặt chẽ. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với với các đơn vị liên kết trong quản lý và giải quyết các tình huống trong suốt quá trình đào tạo.

 

Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các trường liên kết làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên. Nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm rèn luyện tinh thần tập thể, đồng đội, sẻ chia yêu thương, giúp đỡ cộng đồng, tôi luyện giúp người học tự tin hơn, trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.  

 Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Vũ Hoàng Linh chia sẻ về quảng thời gian hợp tác với Trung tâm

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị có học sinh, sinh viên học môn giáo dục quốc phòng và an ninh tập trung tại Trung tâm đã đánh giá cao về môi trường học tập và sinh hoạt tại ĐHQGHN. Các đại biểu đã thảo luận nhiều giải pháp hữu ích để giúp Trung tâm có thêm định hướng trong năm học tới.

 

Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ chia sẻ tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo các đơn vị đều mong muốn được hợp tác lâu dài với Trung tâm. Các đơn vị sẽ phối hợp cùng Trung tâm để sắp xếp chương trình học phù hợp để học sinh, sinh viên được tham gia học tập tập trung môn giáo dục quốc phòng và an ninh ngay từ năm đầu tiên. Có như vậy, học sinh, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường tập trung, tác phong quân đội, nâng cao ý thức đồng đội, bồi đắp thêm kỹ năng mềm, kỹ năng sống, sống có trách nhiệm với cá nhân và cộng đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê văn Chì, đến từ Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trung ương đánh giá cao công tác đào tạo của Trung tâm trong thời gian qua. Trung tâm đã chủ động phối hợp, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại hội nghị

Phó Giám đốc ĐHGQHN Nguyễn Hoàng Hải chúc mừng những kết quả mà Trung tâm đã thực hiện trong năm học vừa qua. Trung tâm là đơn vị tiên phong trong mọi hoạt động tại Hòa Lạc. Trung tâm đã tập trung vào hoạt động giảng dạy tích hợp, liên thông liên kết, giúp người học yêu thích môn học và hoàn thiện các kỹ năng bản thân. Trung tâm đã thích ứng nhanh và sử dụng kịp thời công nghệ chuyển đổi số trong giảng dạy, kết hợp học trực tiếp và trực tuyến.

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đề nghị: Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết để hoàn thành tốt các hoạt động; tiếp tục phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ giảng dạy qua các khóa tập huấn; tăng cường giảng dạy tích hợp đáp ứng chuẩn đầu ra; ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy tại đơn vị.  Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên kết, chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy hàng năm, tham gia chương trình kiểm định chất lượng; tiếp tục đào tạo theo hướng mới và triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể tại cơ sở mới dự kiến sẽ hoàn thành năm 2023.

 

Năm học 2022-2023, Trung tâm sẽ liên kết với 28 trường trong và ngoài ĐHQGHN. Tổ chức dạy học ngày càng đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đảm bảo đội ngũ giảng viên, cán bộ chất lượng cao, đảm bảo cơ sở vật chất, sinh hoạt đầy đủ, nên sinh viên yên tâm, tin tưởng khi học tập, rèn luyện tại trung tâm.

 

 Lê Thúy
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ