TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:31:43 Ngày 08/08/2022 GMT+7
ĐHQGHN và LG Display Hải Phòng xúc tiến đưa thỏa thuận hợp tác vào thực tiễn
75 suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ 600 triệu đồng cùng nhiều cơ hội học tập, thực hành với doanh nghiệp LG Display Hải Phòng sẽ chính thức được mở ra với sinh viên ĐHQGHN, sau buổi làm việc giữa Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Phó Tổng giám đốc khối Hành chính nhân sự công ty LGDHP Park Young Dal diễn ra vào ngày 05/08/2022 tại Hòa Lạc. Đây là sự kiện tiếp nối lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong đào tạo, khoa học và công nghệ hồi tháng 5 vừa qua.

Tham dự buổi làm việc còn có Tùy viên thương mại của Đại sứ quán Hàn Quốc Min Joon Ki, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Việt Nhật và Trường Quốc tế.

Cụ thể, hai bên thống nhất đã ký phụ lục sửa đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất trao 75 suất học bổng trị giá 2.650.000.000 đồng cho sinh viên các ngành khoa học kỹ thuật của ĐHQGHN. LG Display Hải Phòng sẽ tổ chức các lớp đào tạo một số môn kỹ năng cho sinh viên năm 3 và năm 4 của ĐHQGHN, đồng thời cử Giám đốc kỹ thuật của doanh nghiệp này sang giảng dạy trực tiếp cho sinh viên. ĐHQGHN cũng thống nhất với mong muốn của phía LGDHP về việc tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên của đơn vị này. Bên cạnh đó, ĐHQGHN hy vọng hai bên có thể đặt ra những bài toán nghiên cứu chung, phù hợp với nhu cầu mà LGDHP mong muốn để ĐHQGHN tập hợp đội ngũ giảng viên, sinh viên giỏi triển khai giải quyết theo từng vấn đề.

LG Display Hải Phòng trao tượng trưng tổng giá trị học bổng dành cho sinh viên ĐHQGHN trong năm học 2022-2023.

Phó Tổng Giám đốc LGDHP Park Young Dal và Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn thực hiện ký kết sửa đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã chia sẻ về kế hoạch phát triển tổng thể khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đặc biệt các khu vực phòng thí nghiệm trọng điểm, liên ngành và kết hợp với đính hướng sản phẩm.

Với sự hiện diện của ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đô thị vệ tinh văn hóa – giáo dục và công nghệ cao sẽ là động lực phát triển của cả khu vực phía tây Hà Nội. Việc chuyển khối điều hành tới Hòa Lạc và kế hoạch đón 25.000 sinh viên tới đây học tập vào năm 2025 của ĐHQGHN là nhằm mở ra không gian phát triển, gỡ bỏ những nút thắt về cơ sở vật chất cho hệ thống giáo dục mà thành phố đang phải đối mặt. Tiên phong kiến tạo những giá trị mới tại vùng đất này, ĐHQGHN kỳ vọng mở ra không gian đổi mới sáng tạo, hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp để giải quyết những bài toán đặt ra dựa trên nhu cầu thực tiễn của thị trường.

Phó Tổng Giám đốc của LGDHP Park Young Dal nhận định nhân sự Việt Nam có năng lực và tư duy tốt, xong về tổng thể, Việt Nam chưa có đội ngũ nhân lực chất lượng cao đủ mạnh. Ông đánh giá cao sinh viên được đào tạo tại ĐHQGHN và kỳ vọng các sinh viên có nhu cầu làm việc tại LGDHP có thể trau dồi thêm tiếng Hàn để có thể trực tiếp tham gia vào quá trình học hỏi, chuyển giao công nghệ của các nhân sự Hàn Quốc tại công ty.

Đại diện Ban Giám hiệu các Trường thành viên và trực thuộc của ĐHQGHN trao đổi với công ty LGDHP về các tiềm năng và thế mạnh hợp tác của từng đơn vị

Trước đó, đoàn Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng (LGDVH) đã đến thăm các phòng thí nghiệm tại nhà E3 và G2 liên quan tới các lĩnh vực điện tử, chíp, vi mạch, tự động hóa và robot của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN... Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu những thế mạnh, trang thiết bị máy móc phục vụ cho việc đào tạo, nghiên cứu và các sản phẩm nghiên cứu khoa học tại các  Phòng thực tập/thực hành Điện tử viễn thông, Trung tâm nghiên cứu Điện tử viễn thông, Phòng thí nghiệm Công nghệ Cơ điện tử và thủy tin học, Xưởng Cơ khí – tự động hóa và Phòng thí nghiệm Công nghệ phần mềm Toshiba-Coltech.

LG Display Hải Phòng là doanh nghiệp có hợp tác lâu dài với ĐHQGHN. LGDHP thường xuyên tuyển dụng sinh viên năm cuối và sinh viên đã tốt nghiệp của trường Đại học Công nghệ vào làm việc tại công ty. Ngày 01/04/2022, LGDHP và Trường Đại học Công nghệ đã tổ chức ngày hội tuyển dụng cho các vị trí Kĩ sư Máy thiết bị, Kĩ sư Sản xuất, Kĩ sư Quản lý chất lượng, Kĩ sư Phát triển; Khoảng 200 sinh viên của trường Đại học Công nghệ đã thăm quan và thực tập tại LGDHP trong thời gian qua.

Ngày 23/04/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ đã ký Biên bản ghi nhớ chính thức với LGDHP, hai bên thống nhất về việc cấp học bổng hàng năm cho các sinh viên có kết quả cao trong học tập, tiếp nhận các sinh viên phù hợp vào thực tập tại công ty. LGDHP đưa ra các chương trình nhằm thu hút sinh viên Nhà trường, không chỉ tuyển dụng nhân sự vị trí biên phiên dịch mà còn các nhân lực sử dụng tiếng Hàn để làm những công việc của Công ty.

Ngày 24/5/2022, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã tới thăm và ký kết hợp tác (MOU) với LGDHP tại Hải phòng. Phó Giám đốc đã làm việc với Tổng giám đốc LGDHP Suk Myung Su mở ra cơ hội hợp tác đào tạo, nghiên cứu và hỗ trợ học bổng cho sinh viên của ĐHQGHN trong các ngành kỹ thuật, công nghệ và ngôn ngữ Hàn Quốc.

>>> Các tin liên quan:

- ĐHQGHN hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật công nghệ với Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng

 Đoàn Quỳnh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ