TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:57:33 Ngày 26/08/2022 GMT+7
Trường Quốc tế - đơn vị đi đầu trong các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN
Ngày 25/8/2022, tại hội trường giảng đường HT1, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc, Trường Quốc tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2021 – 2022.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã dự và chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng của ĐHQGHN, Ban Giám hiệu Trường Quốc tế và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường.

Hội nghị được tổ chức tại hội trường của tòa nhà HT1 – giảng đường ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Hiệu trưởng Trường Quốc tế Lê Trung Thành đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Nhà trường. Báo cáo nhấn mạnh, sự kiện thành lập Trường Quốc tế trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế theo quyết định số 3868/QĐ-ĐHQGHN, ngày 01/12/2021 của Giám đốc ĐHQGHN đánh dấu mốc phát triển mới, hình thành cơ cấu tổ chức và hoạt động mới của Trường, tiếp tục thực hiện các mục tiêu chiến lược và tiên phong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng do ĐHQGHN giao.

Trong năm học qua, Trường Quốc tế triển khai mô hình đào tạo cử nhân kết hợp thạc sĩ đầu tiên tại ĐHQGHN - mô hình đào tạo cho phép người học có thể rút ngắn thời gian lấy được bằng thạc sĩ nhờ chương trình học liên thông, cho phép người học tích lũy các tín chỉ bậc thạc sĩ ngay từ đại học; mở mới 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, 01 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Tin học và Kĩ thuật máy tính; xây dựng mô hình 2+2 với Trường Đại học Deakin (Australia); xây dựng đề án bằng kép nội bộ.

Hoạt động khoa học và công nghệ của Trường Quốc tế đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Nhiều hoạt động sáng tạo nhằm thúc đẩy và tăng cường các công bố quốc tế được tổ chức như hoạt động "Trại sáng tác - Reseach Camp 2022"; phối hợp với các học giả quốc tế tổ chức các seminar khoa học thu hút rất nhiều nhà khoa học quan tâm, theo dõi. Năm học 2021-2022, cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế đã công bố được hơn 200 bài báo khoa học trên tạp chí khoa học thuộc cơ sở dữ liệu ISI/Scopus và tạp chí trong nước. Tính đến tháng 8/2022, Trường Quốc tế đã có 150/125 bài (đạt 120%) so với chỉ tiêu năm 2022 của ĐHQGHN giao và xếp vị trí thứ 2 trong toàn ĐHQGHN về công bố quốc tế. Trường cũng đã thành lập thêm 04 nhóm nghiên cứu, nâng tổng số nhóm nghiên cứu lên 14 nhóm.

Hiệu trưởng Lê Trung Thành trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng hoạt động năm 2022-2023

Công tác thu hút, tuyển dụng đội ngũ cán bộ chất lượng cao, chuyên gia giỏi tiếp tục được Trường Quốc tế quan tâm đặc biệt. Trong năm học 2021-2022, Trường thu hút được tổng số 12 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Về công tác đảm bảo chất lượng, Trường đã hoàn thành đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Trường Quốc tế cũng được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học UPM đánh giá tổng thể đạt chuẩn 4 sao PLUS theo định hướng ứng dụng với tổng số điểm 729/1000.

Năm 2022 đánh dấu chặng đường phát triển quan trọng của nhà trường với chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống. Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước: Huân chương lao động hạng Ba, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giám đốc ĐHQGHN cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

Hội nghị được nghe 3 bài tham luận về mảng đào tạo, khoa học công nghệ và công đoàn

Về phương hướng hoạt động năm học 2022 - 2023, Trường Quốc tế đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: (1) Hoàn thiện đề án phát triển tổ chức Trường Quốc tế, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên - nhà khoa học, cán bộ có trình độ cao đáp ứng quy mô và yêu cầu phát triển của Trường; (2) Đẩy mạnh và làm sâu sắc thêm các chương trình đào tạo liên ngành về công nghệ - kỹ thuật, kinh tế và quản lý theo mô hình a+b, mô hình đào tạo tài năng, chất lượng cao theo cá thể hóa; (3) Phát huy giáo dục toàn diện, đào tạo “2 trong 1” và nâng cao khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; (4) Tăng cường thu hút sinh viên/học viên quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên quốc tế, nhanh chóng tạo lập môi trường giảng dạy và học tập hiện đại, tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và các chỉ số xếp hạng của ĐHQGHN; (5) Hoàn thiện cơ chế, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng tranh thủ thế mạnh của các đối tác, nhà khoa học quốc tế, xây dựng các nhóm nghiên cứu song phương mang tính quốc tế; Ưu tiên triển khai các chương trình nghiên cứu ứng dụng, tham gia các chương trình nghiên cứu trọng điểm và phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh; Xây dựng những chính sách thuận lợi để thu hút, tạo môi trường, điều kiện làm việc cho các nhà khoa học xuất sắc về làm việc; (6) Tập trung các nguồn lực đẩy nhanh tốc độ cải tạo, hoàn thiện cơ sở vật chất của Nhà trường một cách đồng bộ, hiện đại, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu; Xây dựng cơ sở Trường Quốc tế tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu đánh giá cao thành tích đạt được của Nhà trường

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đánh giá cao các thành tích đã đạt được của Nhà trường trong năm vừa qua. Phó Giám đốc khẳng định, những thành tích đáng tự hào của Trường Quốc tế đóng góp quan trọng đối với các chỉ số phát triển của ĐHQGHN. Trường được ghi nhận là đơn vị đi đầu trong các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN, luôn tiên phong trong việc thực các nhiệm vụ, chỉ tiêu của ĐHQGHN, sát cánh cùng ĐHQGHN trong việc triển khai đưa khóa sinh viên đầu tiên tới học tập tại Hòa Lạc.

Hội nghị được nghe nhiều ý kiến đóng góp xác đáng của lãnh đạo các ban chức năng trong ĐHQGHN, các cán bộ, giảng viên

Trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ phát triển trong bối cảnh nhiều thách thức, vì vậy Nhà trường cần phân tích, đánh giá sâu sắc về chặng đường phát triển tiếp theo của mình” - Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu nhấn mạnh.

Phó Giám đốc yêu cầu, về hoạt động khoa học công nghệ, Nhà trường cần đặc biệt quan tâm hoàn thiện các nhóm nghiên cứu công bố trong nước, các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Cùng với đó, Nhà trường cần tập trung phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu song song với việc phát triển các chương trình đào tạo tài năng chất lượng cao, xây dựng lộ trình thực hiện các chương trình này.

Phó Giám đốc đặc biệt lưu ý Trường Quốc tế tăng cường cơ sở vật chất, cải thiện môi trường làm việc và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong cơ chế, chính sách để thu hút và giữ chân cán bộ, giảng viên. Phó Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ mong muốn Trường Quốc tế phát huy sở trường, thế mạnh, khắc phục hạn chế, nhược điểm để có được sự phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường sẵn sàng cho năm học mới 2022 – 2023

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các cán bộ, giảng viên về phương hướng phát triển trong thời gian tới, về việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ cũng như chú trọng nhiều hơn đến cơ sở vật chất phục vụ học tập và giảng dạy.

Năm học 2022 – 2023 đã bắt đầu và mở ra những niềm hy vọng mới đòi hỏi tập thể Trường Quốc tế biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm nỗ lực, tận dụng thế và lực hơn nữa để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, đột phá, phát triển, hoàn thành các mục tiêu trọng tâm đã đề ra.

>>> Các tin tức liên quan:

- ĐHQGHN thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

- Đẩy nhanh tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Trường Quốc tế tại Hòa Lạc

- Trường Quốc tế đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ

- [Video] Trường Quốc tế - Hành trình 20 năm ươm dưỡng tương lai

- [Video] Trường Quốc tế đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ

 Hải Bằng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ