TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 21:23:27 Ngày 02/10/2022 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XV
Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XV, ngày 30/9/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, Uỷ viên Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị và hợp tác Việt – Pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lê Quân đã trình bày Dự kiến nội dung, Chương trình kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 và bế mạc vào ngày 18/11/2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Hơn 100 bà con cử tri tham dự đã phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị đang bức xúc ở địa phương. Đặc biệt, cử tri Huỳnh Văn Khánh, Ấp 6, cho rằng, học phí một số trường đại học hiện nay quá cao, ảnh hưởng đến quá trình học tập của con em, mong muốn Đảng và Nhà nước cần có nhiều chính sách hơn nữa trong việc miễn, giảm học phí để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học.

Trả lời cử tri, ĐBQH Lê Quân khẳng định, trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ đối với học sinh, sinh viên như: chương trình cho sinh viên vay vốn; miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách… Tuy nhiên, học phí hiện nay của một số trường, ngành còn cao do các trường này tự chủ kinh phí đào tạo.

Liên quan vấn đề đê biển Tây nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng cần được Nhà nước quan tâm đầu tư, ông Phạm Văn Út, Chủ tịch UBND xã Khánh Tiến, cho biết, trên địa bàn xã có gần 20 km đê biển Tây đi qua, trong những năm qua Nhà nước đã đầu tư làm kè bê tông chống sạt lở được 9 km, đoạn còn lại khoảng 8 km đang tiếp tục đầu tư. Những nơi đã được làm kè, đai rừng phòng hộ phục hồi rất nhanh, theo đó nhiều loài thủy sản cũng được phát triển nhanh, rất thích hợp cho địa phương phát triển du lịch sinh thái…

Nhiều bà con cử tri kiến nghị, việc ngành điện thay đồng hồ điện từ tự động sang điện tử, người dân không theo dõi được mức điện năng tiêu thụ nên mức đóng tiền điện tăng gấp đôi. Giá xăng, dầu lên xuống thất thường, nguồn cung không ổn định trong thời gian qua ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, Nhà nước cần có giải pháp quản lý, điều hành mặt hàng xăng, dầu mang tính ổn định và hiệu quả lâu dài hơn.

Ngoài ra, nhiều bà con cử tri còn quan tâm đến vấn đế khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế; xây dựng lộ giao thông nông thôn; việc bảo quản, lắp đặt, sử dụng thiết bị giám sát hành trình tàu cá; nạo vét của biển Khánh Hội, xã Khánh Hội để tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu khai thác thủy sản ra, vào cập bến…

Các tin liên quan:

- Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

ĐHQGHN và UBND tỉnh Cà Mau: Phát huy tiềm năng, thế mạnh cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn phát triển

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước kỳ họp thứ Ba của Quốc hội khóa XV

ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

ĐHQGHN và tỉnh Cà Mau: hợp tác trong đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ

48 tân thạc sĩ báo chí tại Cà Mau nhận bằng tốt nghiệp

Đại biểu Quốc hội Lê Quân: Thực hiện tốt tự chủ đại học mới nhanh có nguồn nhân lực chất lượng cao

 

 Quỳnh Anh, Trung Đình - Báo Cà Mau
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ