TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:02:18 Ngày 12/10/2022 GMT+7
Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý IV/2022: Tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đúng, đủ các nhiệm vụ đề ra
Ngày 12/10/2022, tại Hòa Lạc, Giám đốc Lê Quân đã chủ trì Hội nghị giao ban quý IV/2022 của ĐHQGHN.

 

 

Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng ĐHQGHN; lãnh đạo khối Văn phòng Đảng - Đoàn thể và Công đoàn ĐHQGHN; thủ trưởng các đơn vị thành viên và trực thuộc.

 

 

Tại hội nghị, Chánh văn phòng ĐHQGHN Trần Quốc Bình đã trình bày tóm tắt báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III/2022 và kế hoạch trọng tâm công tác quý IV/2022. Quý III/2022, Văn phòng, các Ban chức năng cùng với các đơn vị trong toàn ĐHQGHN đã tích cực triển khai và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Thành lập Trường Đại học Luật là trường đại học thành viên của ĐHQGHN; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới thăm và làm việc tại Hòa Lạc; ĐHQGHN tổ chức phiên họp lần thứ 8 Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kỳ 2018-2023; Bốn nhà khoa học của ĐHQGHN có tên trong bảng xếp hạng thế giới; Học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) của ĐHQGHN đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế; Tổ chức Hội nghị giao ban hai Đại học quốc gia (ĐHQG) năm 2022; Các đơn vị đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022; Các trường thành viên, trực thuộc đồng loạt công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học chính quy; tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật của ĐHQGHN và của đơn vị; Tổ chức nhập học cho tân sinh viên, khai giảng, đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại học tập trực tiếp tại tất cả các đơn vị đào tạo, …

Lãnh đạo Văn phòng ĐHQGHN cũng đã trình bày những công việc trọng tâm cần hoàn thành trong quý IV/2022 đối với các mảng công tác như: Đào tạo, Lễ khai giảng đầu tiên tại cơ sở Hòa Lạc, đẩy mạnh các chỉ tiêu cho lĩnh vực sản phẩm khoa học công nghệ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, mở rộng mảng hợp tác phát triển, kế hoạch tài chính cần phân khai các mục tiêu cụ thể cho từng đơn vị gắn với tính chất đặc thù; chính trị và công tác học sinh sinh viên; xây dựng và phát triển cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng giáo dục, thanh tra pháp chế. Đặc biệt tập trung hoàn thành công tác thành lập: (1) VNU-Holdings; (2) Trường Khoa học Liên ngành Sáng tạo và Nghệ thuật trên cơ sở tổ chức lại Khoa Các Khoa học Liên ngành; (3) Hoàn thiện Đề án đổi tên Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc thành Trung tâm Quản lý đô thị đại học; (4) Hoàn thiện dự thảo điều chỉnh Điều lệ Quỹ Phát triển ĐHQGHN để trình UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt; (5) Triển khai các thủ tục kiện toàn tổ chức và nhân sự lãnh đạo để xin cấp phép hoạt động đào tạo, triển khai hoạt động của Trường Đại học Luật; chấm dứt hoạt động của Khoa Luật; (6) hoàn thành thủ tục Đề án và quyết định điều chuyển nguyên trạng Bệnh viện Xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng vào ĐHQGHN.

Hội nghị đã nghe Trưởng Ban Kế hoạch Tài chính Phạm Xuân Hoan trình bày báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch Quý III năm 2022.

Tại hội nghị, đại biểu đến từ các Ban chức năng, đơn vị đã trao đổi, thảo luận thực trạng khó khăn, áp dụng chỉ tiêu phát triển cho đơn vị, các kiến nghị tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ.

Hội nghị đã nghe Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức trình bày báo cáo về kết quả tuyển sinh đại học và sau đại học năm 2022, một số điểm mới trong dự thảo quy chế đào tạo đại học, quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của ĐHQGHN; đề án đào tạo cho học sinh miền Nam, chính sách học bổng để thu hút thí sinh, nghiên cứu sinh. Đồng thời Trưởng Ban Đào tạo cũng giải đáp thắc mắc từ các đơn vị đào tạo trong công tác mở ngành, tái cấu trúc ngành nghề đào tạo để phù hợp với nhu cầu thị trường lao động hiện nay. Lợi thế của ĐHQGHN là đào tạo 1000 chỉ tiêu bằng kép mỗi năm, ĐHQGHN cần phải giữ yếu tố chất lượng, các đơn vị cần tăng chỉ tiêu lớp tài năng chất lượng cao, các trường cần có sự phân khai cụ thể để đưa ra chi tiêu phù hợp. Tập trung đầu tư cho con người là quan trọng và đi đôi với việc đáp ứng chất lượng, đem lại giá trị gia tăng cho đơn vị nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân biểu dương các đơn vị đã tích cực thực hiện các kế hoạch quý III, triển khai thành công công tác tuyển sinh, công tác nhập học, nội trú cho tân sinh viên, tạo hiệu ứng tốt cho sinh viên, phụ huynh yên tâm khi học tập, đặc biệt là tại cơ sở Hòa Lạc.

Giám đốc Lê Quân chỉ đạo, trong quý IV/2022, các đơn vị cần rà soát lại các nhiệm vụ chưa hoàn thành ở quý III, gấp rút thực hiện đúng, đủ, đảm bảo chỉ tiêu trong đào tạo, khoa học công nghệ, … Đồng thời, chú trọng việc cấu trúc lại các ngành đào tạo cho phù hợp với xu thế thị trường lao động, ưu tiên mở các ngành kỹ thuật công nghệ, đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp và tập trung chủ lực vào lễ khai giảng đầu tiên mang tính lịch sử vào ngày 23/10 tới tại cơ sở Hòa Lạc. ĐHQGHN sẽ gấp rút chuẩn bị cho việc tái cấu trúc lại một số tổ chức, đơn vị. Xây dựng phương án phân bổ ngân sách 2023; Xây dựng chỉ tiêu kế hoạch 2023 của ĐHQGHN và phân phân bổ chỉ tiêu kế hoạch 2023 cho các đơn vị, chỉ tiêu đi vào chiều sâu, thực chất hơn. Ban hành bộ chỉ số, mỗi đơn vị có những tiêu chí riêng. Tổ chức phân bổ chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ khoa học công nghệ &đổi mới sáng tạo năm 2023; Tổ chức xây dựng bộ khung chỉ số về đổi mới sáng tạo, các loại hình hoạt động và văn bản hướng dẫn kèm theo. Đồng thời ĐHQGHN sẽ ban hành bộ chỉ tiêu văn bản KPI mới phù hợp theo các trường; các viện nghiên cứu, các đơn vị phục vụ dịch vụ. Ngoài ra, ĐHQGHN sẽ xây dựng cơ chế, quy định, chế độ chính sách đối với các giáo sư đến tuổi nghỉ hưu.

Tại hội nghị, Giám đốc Lê Quân đã giải đáp và tháo gỡ các nội dung đề xuất, kiến nghị của các đơn vị đưa ra tại phiên họp và yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng chủ trương của Đảng ủy. Đồng thời thúc đấy các hoạt động tại Hòa Lạc và yêu cầu một số đơn vị phục vụ như Trung tâm Kiểm định Chất lượng và một số đơn vị trực thuộc sẽ sớm chuyển cơ sở tới Hòa Lạc.

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ