TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:09:20 Ngày 31/10/2022 GMT+7
Thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Ngọc Chi: Tiếc nuối khi không đăng ký nghiên cứu tại phòng thí nghiệm
“Khi nhìn lại 4 năm trên giảng đường Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, điều khiến em tiếc nuối nhất chính là không đăng ký tham gia nghiên cứu tại phòng thí nghiệm với thầy/cô và bạn bè”. Đây là một trong những chia sẻ về tiếc nuối của thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Ngọc Chi (Khoa Công nghệ thông tin) tại lễ trao bằng.

Từ những ngày còn là thực tập sinh trong năm thứ ba đại học cho đến khi làm nhân viên chính thức tại Công ty FPT Information System, Nguyễn Ngọc Chi vẫn tiếc nuối vì trong suốt 4 năm đại học không có thời gian để tham gia nghiên cứu trên phòng thí nghiệm của Khoa và Nhà trường. Sau hai năm làm việc ở vị trí lập trình viên thiết kế và triển khai giao diện web tại Công ty, Ngọc Chi nhận ra nghiên cứu khoa học sẽ giúp Chi hiểu sâu hơn về công nghệ và bổ sung các kỹ năng cho công việc hiện nay. 

 

Ngọc Chi nhận bằng tốt nghiệp tại lễ trao bằng

 Một cô gái nhỏ nhắn như Nguyễn Ngọc Chi lại có niềm đam mê đối với những đồ vật liên quan đến kỹ thuật ngay từ ngày còn bé. Ngọc Chi luôn tò mò với việc một trò chơi, một phần mềm trên máy tính hay thậm chí một trang web được truy cập trên mạng Internet được làm ra như thế nào. Chỉ đến khi lên cấp 3, Ngọc Chi được tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình C++ đã giúp Chi học được  nhiều quy luật và kiến thức căn bản về lập trình nói chung. Đây cũng là một trong những môn học mà Chi yêu thích và tự tin nhất trong những năm học cấp ba. “Lúc đó em đã quyết tâm sẽ lựa chọn ngành công nghệ thông tin để học tập và nghiên cứu sâu hơn. Qua tìm hiểu cũng như h