TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 18:36:09 Ngày 07/11/2022 GMT+7
Giao lưu sinh viên nội trú tiêu biểu: sân chơi bổ ích và thể hiện tài năng
Sôi động và nhiều màu sắc là cảm nhận của các bạn sinh viên khi tham gia chương trình “Giao lưu sinh viên nội trú tiêu biểu năm 2022” được Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN tổ chức vào hai ngày 5 và 6/11/2022, tại Ba Vì. Chương trình được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong sinh viên giúp các bạn thể hiện bản thân và hoàn thiện mình.

 

Đây là chương trình đặc biệt sau thời gian dài do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên đang sinh hoạt nội trú tại các ký túc xá thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN.

Chương trình năm nay tập trung vào các hoạt động: báo công dâng Bác tại khu di tích K9, Đá Chông; trao học bổng cho các sinh viên nội trú có hoàn cảnh đặc biệt; ra mắt Ban đại diện sinh viên; gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, team building... tại Nhà khách Ba Vì, ĐHQGHN.

 

 

Đoàn đã đến dâng hương báo công Bác tại Khu di tích K9, Đá Chông, hoạt động này góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

 

 

   

Tiếp theo chương trình đoàn di chuyển về Nhà khách ĐHQGHN tại Ba Vì và cùng tham gia các trò chơi tập thể, tạo sự gắn kết giữa sinh viên các ký túc xá. Đây cũng là dịp để sinh viên các ký túc xá có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với nhau.  

 

 

 

 

 

 

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi

 

 

 

30 suất học bổng được trao tặng cho các bạn sinh viên nội trú có thành tích học tập tốt và có những đóng góp trong việc xây dựng ký túc xá

 

Cũng tại chương trình những sinh viên tiêu biểu đã được Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội - đơn vị tài trợ trao tặng 30 suất học bổng, với tổng trị giá 42 triệu đồng, cho 30 sinh viên nội trú để ghi nhận những thành tích học tập và có những đóng góp trong việc xây dựng ký túc xá. Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội trong những năm qua đã có rất nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng, xã hội nói chung cũng như nhiều hoạt động cho sinh viên của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN nói riêng như: trao tặng học bổng, cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tốc độ cao, cơ hội thực tập, việc làm. Bên cạnh đó, Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội cũng tặng 100 thẻ cào Vinaphone với tổng trị giá là 5 triệu đồng cho các hoạt động của chương trình.

 

 

Nhân dịp này Ban đại diện sinh viên các ký túc xá cũng đã ra mắt. Ban đại diện góp phần tạo nên một ký túc xá an toàn - thuận lợi - thân thiện, là những người đại diện cho sinh viên ký túc xá, làm cầu nối giữa sinh viên nội trú với Ban quản lý Ký túc xá. 

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ, tiết mục độc tấu sáo, đàn violin, hát tốp ca… tạo nên một chương trình giao lưu sôi động, nhiều màu sắc. 

 

 

 

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên còn được tham quan và trải nghiệm tại khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc 

Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh viên đang sinh hoạt tại Ký túc xá Ngoại ngữ chia sẻ: Chương trình được đầu tư rất kỹ lưỡng và hoành tráng. Chúng em không những được học tập mà còn được giao lưu, làm quen với các bạn mới và quan trọng là được cháy hết mình trong tất cả các hoạt động. Em tin rằng đây sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên thời đại học đối với tất cả các bạn sinh viên KTX ĐHQGHN, cho chúng em thấy được KTX đích thực là ngôi nhà thứ 2 của mình”.

 

Phạm Huyền Trang, sinh viên đang sinh hoạt tại Ký túc xá Mễ Trì bày tỏ: “Chương trình là một sân chơi tinh thần bổ ích giúp em cũng như các bạn sinh viên hiểu nhau hơn, cùng xây dựng môi trường ở KTX lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện, đồng thời đây cũng cơ hội cho chúng em giao lưu học hỏi thể hiện tài năng của mình.”.

 

Một số hình ảnh tại chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

>>> Các tin bài liên quan:

Ký túc xá - ngôi nhà thứ 2 nơi lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp về quãng đời sinh viên

Màn chào sân mãn nhãn dành cho tân sinh viên

Không gian tiện nghi tại khu nội trú ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc

Gần 4000 sinh viên ĐHQGHN đã đăng ký nội trú trực tuyến

 CSS - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ