TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:26:16 Ngày 21/11/2022 GMT+7
VNU – UMP: Khối khoa học sức khỏe là chìa khóa quan trọng để ĐHQGHN bứt phá, nâng tầm quốc tế
Ngày 20/11/2022 tại Hòa Lạc, Ban Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi gặp mặt, giao lưu đội ngũ nhà giáo khối ngành Y Dược , Trường ĐH Y Dược nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, các Phó Giám đốc ĐHQGHN, các thầy nguyên Giám đốc ĐHQGHN cùng lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, đại diện Thủ trưởng Trường thành viên, trực thuộc ĐHQGHN. Đặc biệt, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo các đơn vị bệnh viện, viện nghiên cứu, các cơ sở thực hành, công ty đối tác của Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.

 

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược phát biểu tại buổi lễ 

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, GS.TTND Lê Ngọc Thành chúc mừng và gửi lời tri ân tới các cán bộ, giảng viên - những người cống hiến, đóng góp to lớn trong suốt chặng đường 12 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Y Dược, với tiền thân là Khoa Y Dược trực thuộc ĐHQGHN. Năm 2022, đánh dấu nhiều bước chuyển mới của Nhà trường, đặc biệt nhất là Chính phủ giao cho ĐHQGHN và Trường Đại học Y Dược xây dựng, tổ chức lại Bệnh viện Xây dựng thành Bệnh viện Đại học Y Dược với quy mô hơn 1000 giường bệnh nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo thực hành, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Y – Sinh - Dược học. Bên cạnh đó, nhà trường đã khai trương mở rộng phòng khám Răng Hàm Mặt hiện đại, chất lượng cao tại nhà Y2, số 2B Phạm Văn Đồng để phục vụ cho công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là năm học đầu tiên Trường Đại học Y Dược tổ chức cho sinh viên học tập tại Khu đô thị đại học thông minh của ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc. Để có được những kết quả khích lệ trên, Trường Đại học Y Dược đã nhận được sự quan tâm từ các cơ quan Bộ ngành, Ban Giám đốc ĐHQGHN và đặc biệt là sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị thực hành, đối tác và sự đồng lòng của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên giúp Nhà trường từng bước vượt qua khó khăn, thách thức để khẳng định vị thế của một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khối ngành sức khỏe. GS Lê Ngọc Thành mong rằng hành trình sắp tới các cán bộ, giảng viên sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó để phát triển Trường Đại học Y Dược thật sự vững mạnh.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, việc gặp mặt các thầy, cô tại Hòa Lạc cũng là dịp để thầy cô ở các đơn vị thực hành của Nhà trường có chuyến tham quan khu đô thị đại học thông minh, định hướng đa ngành, đa lĩnh vực, tiên tiến và hiện đại của ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Lê Quân gửi lời chúc mừng và cảm ơn các thầy cô đã đặt nhiều tâm huyết cùng chung tay xây dựng Trường Đại học Y Dược nói riêng và ĐHQGHN nói chung trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức.

Giám đốc Lê Quân tin tưởng với sự thành lập của Hội đồng Khoa học sức khỏe sẽ tạo tiền đề để khối y dược ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Khối khoa học sức khỏe là chìa khóa quan trọng để ĐHQGHN bứt phá, nâng tầm và trong đó Trường Đại học Y Dược là nền tảng. Mục tiêu của ĐHQGHN cùng Trường Đại học Y Dược là sẽ hướng đến hình thành tổ hợp xây dựng hệ thống bệnh viện hạng đặc biệt - chuyên sâu, trung tâm nghiên cứu hiện đại với cơ chế tự chủ, để thu hút những nhà quản lý, chuyên gia đầu ngành qua đó đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ và cung ứng các dịch vụ chất lượng cao cho xã hội hướng đến vươn tầm khu vực và quốc tế.  

Đại diện cho toàn thể cán bộ, giảng viên tại các cơ sở thực hành, PGS.TS TTND Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi TW, Trưởng Bộ môn Phổi, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chia sẻ, điều ông ấn tượng nhất về ĐHQGHN đó là trong thời gian ngắn nhưng đã có nhiều bước chuyển mạnh mẽ khi xây dựng khu đô thị đại học thông minh tại Hòa Lạc. Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung Ương đánh giá cao môi trường học thuật chuyên nghiệp, chất lượng cao với mô hình a+b kế thừa nền tảng cơ bản vững chắc và đây sẽ môi trường lý tưởng để các bác sĩ, dược sĩ tiếp tục cống hiến, đóng góp chung tay vào sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ trình độ cao khối ngành khoa học sức khỏe.

 

 

>>> Tin bài liên quan:

- Giám đốc ĐHQGHN giao lưu với sinh viên và cán bộ giảng viên tại cơ sở Hòa Lạc

-Trường Đại học Y Dược thành lập Bộ môn Đột quỵ và Bệnh lý mạch máu não

- Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN Lê Ngọc Thành vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Khai giảng khóa 1 Khoa Y Dược: viết tiếp truyền thống hào hùng Đại học Quốc gia Hà Nội

43 tân bác sĩ đa khoa khóa đầu tiên của ĐHQGHN tốt nghiệp

Khóa đầu tiên của Khoa Y Dược: Trao bằng cho 48 tân Dược sĩ đại học

81 Tân Dược sĩ, Bác sĩ Khoa Y Dược nhận Bằng tốt nghiệp năm học 2018

10 năm thành lập Khoa Y Dược: Những bước vững chắc vào tương lai

Hội đồng ĐHQGHN quyết nghị về việc thành lập Trường ĐH Y Dược và các nội dung khác

VNU - SMP: Chủ nhiệm Khoa Lê Ngọc Thành và Phó Chủ nhiệm khoa Trần Bình Giang nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực y dượcVNU-SMP: Điều chế cao từ dược liệu điều trị rối loạn lipid máu và đái tháo đường

VNU – SMP: Sẵn sàng tham gia các hoạt động nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng các sản phẩm từ thiên nhiên 

VNU – SMP: Sôi nổi Ngày hội Khoa học và Công nghệ 2019

VNUBotimax: Liên kết 3 nhà, góp phần phát triển Tây Bắc

- VNU-SMP: Giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết 

Khoa Y Dược hướng tới chuẩn quốc tế

Khoa Y Dược, ĐHQGHN ký kết biên bản hợp tác với Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

[Video] Khoa Y Dược: thêm 37 giảng viên kiêm nhiệm đến từ Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương Hà Nội

 - 81 Tân Dược sĩ, Bác sĩ Khoa Y Dược nhận Bằng tốt nghiệp năm học 2018

 - Các gương mặt nhà khoa học nữ tiêu biểu Khoa Y Dược

 Linh Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ