TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 19:14:10 Ngày 11/02/2023 GMT+7
ĐHQGHN triển khai xây dựng mô hình trường học gắn với thiên nhiên
Với mục đích tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên đang nội trú và học tập trong khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc có một môi trường giáo dục toàn diện, ĐHQGHN đã bắt đầu triển khai nhiều hoạt động trải nghiệm bên ngoài giảng đường. Học sinh, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động như trồng cây xanh, trực tiếp tăng gia sản xuất cây ăn quả, rau an toàn… hướng tới một môi trường đại học xanh, sạch, đẹp tại Hòa Lạc.

 

 

Sáng ngày 11/2/2023, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cùng đại diện hơn 100 sinh viên nội trú các đơn vị đào tạo: Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Việt Nhật, Trường Quốc tế và một số sinh viên Trường ĐH Hòa Bình đang tham gia học môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh đã tham gia hoạt động trồng rau xanh tại Hòa Lạc.

 

Đây là vườn rau do cá nhân Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tặng các sinh viên nội trú và trực tiếp tham gia hướng dẫn, gieo trồng cùng các sinh viên.

Mô hình giáo dục toàn diện được ĐHQGHN triển khai cho sinh viên năm thứ nhất đang học tập tại Hòa Lạc là một trong những giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo cũng như khẳng định vai trò, vị thế của ĐHQGHN; tạo sự khác biệt và gia tăng giá trị cho sinh viên khi lựa chọn học tập tại ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh, ĐHQGHN sẽ liên tục triển khai các hoạt động ngoài trời, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên nhằm trau dồi các kiến thức và kĩ năng trong các môn học cũng như các kĩ năng khác của cuộc sống. Trong đó nhấn mạnh giáo dục đạo đức, giá trị văn hóa truyền thống, giá trị thẩm mỹ, nền tảng thể chất và sức khỏe gắn với năng lực hội nhập quốc tế của sinh viên.

Với hoạt động đầu tiên của mô hình giáo dục toàn diện này, Giám đốc ĐHQGHN giao cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh chủ trì triển khai cho sinh viên tham gia trồng các loại rau xanh trên 34 luống đất, diện tích 2000 m2 gần Trung tâm, và diện tích sẽ tiếp tục được mở rộng cho phù hợp với quy mô sinh viên nội trú.  Bữa ăn của sinh viên nội trú sẽ được thụ hưởng các sản phẩm rau xanh, an toàn từ sự gieo trồng và chăm bón của chính mình.

 

Nhiều sinh viên nội trú tham gia hoạt động này bày tỏ niềm vui và hạnh phúc, vì đây là lần đầu tiên được tham gia trải nghiệm trồng rau xanh. Thông qua hoạt động ngoại khoá này, mỗi sinh viên sẽ nhận thức rõ giá trị sức lao động cũng như có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường trường học và cộng đồng, có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc rau trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Giám đốc Lê Quân mong muốn các sinh viên sẽ biết trân trọng thành quả mà mình chăm sóc sẽ thu được trong tương lai, có thái độ đối xử thân thiện với môi trường nhiều hơn. Đặc biệt, thông qua hoạt động này, các sinh viên được rèn luyện thể chất và tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian học tập. 

>>> Tin bài liên quan

Cùng vun trồng nhằm lan tỏa thêm không gian xanh tại Hòa Lạc

Sinh viên ĐHQGHN góp phần kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh tại Hoà Lạc

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc giai đoạn 2 đến tháng 12/2023

Cơ quan ĐHQGHN phát động Tết trồng cây vì một đô thị đại học xanh và bền vững

 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ