Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/02/2023 GMT+7
Các cán bộ lãnh đạo quản lý cần nêu cao tinh thần kiến tạo để phát triển ĐHQGHN
Thực hiện các quy trình về công tác nhân sự lãnh đạo, vừa qua, Giám đốc đã ký ban hành các quyết định về công tác nhân sự lãnh đạo, quản lý của ĐHQGHN. Ngày 14/02/2023, ĐHQGHN tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác nhân sự lãnh đạo, quản lý cho 6 nhân sự trong đợt này.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, Phạm Bảo Sơn, Nguyễn Hiệu, lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, một số đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ Trương Việt Hà đã công bố các quyết định về công tác nhân sự lãnh đạo, quản lý gồm:

- Quyết định số 268/QĐ-ĐHQGHN về việc bổ nhiệm ông Đoàn Văn Cường, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức Cán bộ giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ kể từ ngày 6/02/2023.

- Quyết định số 4648/QĐ-ĐHQGHN về việc bổ nhiệm ông Phùng Danh Thắng, Phó Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ làm Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ kể từ 01/01/2023.

- Quyết định số 4655/QĐ-ĐHQGHN về việc công nhận bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Giáo dục nhiệm kỳ 2022-2027 kể từ ngày 29/12/2022.

- Quyết định số 138/QĐ-ĐHQGHN về việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Bình, Trưởng ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên kiêm giữ chức vụ Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQGHN kể từ ngày 17/01/2023.

- Quyết định số 246/QĐ-ĐHQGHN về việc công nhận ông Nguyễn Xuân Long giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2022- 2027 kể từ ngày 6/02/2023.

- Quyết định số 248/QĐ-ĐHQGHN về việc bổ nhiệm lại ông Trần Văn Thiện giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN kể từ ngày 6/02/2023.

Phát biểu chúc mừng các nhân sự được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại tại các vị trí công tác, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết, các đồng chí được bổ nhiệm đều được đánh giá cao về năng lực và kinh nghiệm công tác.

Giám đốc Lê Quân đã bày tỏ kỳ vọng và trao nhiệm vụ cụ thể cho các nhân sự lãnh đạo, quản lý của ĐHQGHN được bổ nhiệm đợt này. Giám đốc Lê Quân mong rằng đồng chí Nguyễn Xuân Long cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Ngoại ngữ sẽ tiếp tục thúc đẩy trường ngày càng năng động, thực sự là điểm sáng về quản trị đại học, hội nhập quốc tế.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để đưa học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) tới học tập tại Hòa Lạc là nhiệm vụ trọng tâm mà Giám đốc ĐHQGHN giao cho cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Giáo dục nói riêng và tập thể Trường ĐH Giáo dục nói chung. Đồng thời, ông cũng mong Trường ĐH Giáo dục sớm bổ sung nhân sự lãnh đạo có năng lực chuyên môn về khoa học giáo dục và quản lý giáo dục, năng động, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kế cận.

Giám đốc Lê Quân mong rằng, trên cương vị công tác mới, đồng chí Trần Quốc Bình sẽ lãnh đạo Nhà xuất bản ĐHQGHN phát triển ổn định, khai thác tốt các tiềm năng của ĐHQGHN cũng như chú trọng kết nối và hợp tác. Nhà xuất bản cần đẩy mạnh nhiều hoạt động có chiều sâu, đặc biệt chú trọng bài toán liên quan để xuất bản giáo trình, công trình khoa học tiêu biểu của ĐHQGHN.

Viện Quốc tế Pháp ngữ được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh và bền vững, khai thác tốt thế mạnh của Tổ chức Đại học Pháp ngữ. Thông qua Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN không chỉ tăng cường hợp tác với các quốc gia trong mạng lưới mà còn phát triển các ngành nghề đào tạo mới, các lĩnh vực nghiên cứu mới mà hiện ĐHQGHN chưa có thế mạnh.

Tại sự kiện, Giám đốc Lê Quân cũng mong muốn đồng chí Trần Văn Thiện cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện ĐHQGHN đồng sức, đồng lòng, có những chính sách thu hút đội ngũ giỏi, uy tín để đưa Bệnh viện phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Giám đốc Lê Quân bày tỏ, chỉ số phát triển của ĐHQGHN phụ thuộc phần lớn vào chỉ số phát triển của nguồn nhân lực. Ban Tổ chức Cán bộ là đầu mối tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo ĐHQGHN trong phát triển đội ngũ. Do đó, ông đề nghị Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ Đoàn Văn Cường cần chú trọng rèn luyện, học tập trên tinh thần cầu thị, tinh thần phát triển nguồn nhân lực để tạo hệ sinh thái tốt cho cán bộ, nhà khoa học của ĐHQGHN. Cùng với tư duy hệ thống, tư duy chính sách, công tác tổ chức cán bộ cần được liên tục đổi mới.

Đại diện nhân sự được bổ nhiệm, bà Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Giáo dục và ông Phùng Danh Thắng – Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN tạo điều kiện để cán bộ có cơ hội phát triển, rèn luyện và trải nghiệm trong những cương vị quản lý tại ĐHQGHN. Các đồng chí cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực và làm việc với tinh thần tận hiến, đồng lòng, đồng thuận vì sự phát triển chung của ĐHQGHN.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao quyết định cho các nhân sự

Các tin bài liên quan:

- Công bố quyết định về công tác nhân sự ĐHQGHN

- [Công tác nhân sự tháng 11/2022] Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm Chánh Văn phòng ĐHQGHN và một số chức vụ lãnh đạo các đơn vị

- Công tác cán bộ tháng 12/2022

- Công bố quyết định về công tác nhân sự ĐHQGHN