TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:26:06 Ngày 24/03/2023 GMT+7
Bế mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 322 cấp chương trình đào tạo tại ĐHQGHN
Sau 3 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động phải diễn ra theo hình thức trực tuyến, năm 2023, phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 322 cấp chương trình đào tạo đã được tiến hành trực tiếp với nhiều cập nhật quan trọng, trong đó, 04 chương trình đào tạo từ 03 đơn vị của ĐHQGHN đã tham dự và được kiểm định. Phiên đánh giá đã bế mạc ngày 23/03/2023 sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương.

Cụ thể, 04 chương trình đào tạo tham gia kiểm định lần này bao gồm: Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Toán Tin (Khoa Toán - Cơ - Tin học) và Thạc sĩ ngành Thuỷ văn (Khoa Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học) của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Nhân học (Khoa Nhân học) của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; Chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự (Khoa Tư pháp hình sự) của Trường ĐH Luật.

Bộ tiêu chí đánh giá phiên bản 4.0 của AUN-QA đã được rút gọn lại từ 11 tiêu chí xuống 8 tiêu chí, trong đó có 4 yếu tố về chương trình đào tạo là mục tiêu học tập, nội dung và cấu trúc chương trình, phương pháp tiếp cận dạy và học, đánh giá của người học; 3 yếu tố về nguồn lực là đội ngũ học thuật, dịch vụ hỗ trợ người học, cơ sở vật chất và hạ tầng; 1 yếu tố về đầu ra và kết quả. Các tiêu chí này được đánh giá trên thang điểm từ 1-7.

Trong hai ngày làm việc từ 21/03/2023 đến 23/03/2023, đoàn đánh giá độc lập đã làm việc với lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng của các chương trình đào tạo được kiểm định; thăm quan cơ sở vật chất của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Luật… để có đánh giá toàn diện hơn về các chương trình đào tạo này.

Tại phiên bế mạc, các chuyên gia kiểm định của AUN-QA đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về 4 chương trình đào tạo của ĐHQGHN theo các tiêu chí đánh giá chung của AUN. Theo đó, các chuyên gia nhấn mạnh việc trao đổi học thuật và học tập kinh nghiệm của các đại học đối tác có đào tạo các chương trình tương tự, xây dựng các phương thức đánh giá sáng tạo với các bộ tiêu chí cụ thể cho từng ngành học…

Trưởng đoàn đánh giá ngoài AUN-QA lần thứ 322 Prem Anand M Arjunan đánh giá cao nỗ lực của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho lần kiểm định này.

Ông Prem bày tỏ sự vui mừng khi có thể tiến hành chương trình kiểm định trực tiếp một cách hiệu quả và tích cực với sự giúp đỡ từ phía ĐHQGHN.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết, ĐHQGHN luôn tiên phong và chủ động tham gia hoạt động kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế, trong đó có AUN-QA. ĐHQGHN cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam có Viện Đảm bảo Chất lượng giáo dục nhằm duy trì và phát triển văn hóa chất lượng một cách toàn diện. Phó Giám đốc hy vọng 04 chương trình lần này sẽ tiếp tục cải thiện theo các khuyến nghị từ AUN-QA và sẽ có thêm nhiều chương trình của ĐHQGHN được kiểm định theo chuẩn này.

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc ĐHQGHN kỳ vọng hai bên có thể tăng cường hợp tác theo hướng để ĐHQGHN là nguồn cung cấp chuyên gia đánh giá, kiểm định cho AUN-QA và gia tăng hơn nữa công tác tập huấn về đảm bảo chất lượng tại ĐHQGHN.

>>> Các tin bài liên quan:

- ĐHQGHN và AUN: Hợp tác vì sự phát triển văn hóa chất lượng toàn diện

Bế mạc phiên đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 259

[Infographic] Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia sâu rộng vào Mạng lưới các đại học ASEAN (AUN)

[Infographic] Các mạng lưới chuyên đề thuộc Mạng lưới các đại học Đông Nam Á (AUN)

Giới thiệu Hệ thống xếp hạng đối sánh (UPM) tại Hội nghị Giám đốc các đại học AUN lần thứ 12

ĐHQGHN đăng cai tổ chức Hội nghị Giám đốc các đại học AUN lần thứ 9 và cuộc họp Ban điều hành AUN lần thứ 33

Hội thảo quốc tế về “Đối sánh chất lượng đại học” và ra mắt Hệ thống xếp hạng đối sánh UPM do Việt Nam phát triển

Diễn đàn “Tăng trưởng kinh tế và vấn đề tuyển dụng: Những thách thức trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của AUN”

Khai mạc Hội nghị Giám đốc các đại học AUN lần thứ 9

ĐHQGHN góp phần thúc đẩy sự hợp tác và đoàn kết của các thành viên AUN

ĐHQGHN tiên phong kiểm định chất lượng cấp trường theo chuẩn quốc tế

Bế mạc kiểm định chất lượng giáo dục cấp trường theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)

Vì mục tiêu xây dựng ASEAN trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao

Chính thức khởi động hệ thống kiểm định chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN-QA 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ