Tin tức   Tin tức chung 22:19:06 Ngày 27/03/2023 GMT+7
Nâng cao hứng thú của sinh viên với hoạt động Giáo dục thể chất và Thể thao
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023), Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã tới thăm và chúc mừng Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao (GDTCTT), ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng chúc mừng cán bộ, giảng viên Trung tâm GDTCTT nhân ngày Thể thao Việt Nam 27/3

Trung tâm GDTCTT được thành lập trên cơ sở kế thừa và truyền thống của 3 bộ môn giáo dục thể chất của 3 trường thành viên thuộc ĐHQGHN. Hiện, đội ngũ cán bộ của Trung tâm có 6 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 12 giảng viên chính, 1 ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, 2 trọng tài quốc tế môn bóng chuyền, 1 trọng tài quốc tế môn bóng đá, 1 trọng tài quốc tế môn đá cầu, 2 trọng tài quốc gia môn thể dục, 1 trọng tài quốc gia môn cầu mây, 1 kiện tướng Cờ vua thế giới, 1 vận động viên bóng bàn quốc gia.

Bên cạnh đó, Trung tâm là đầu mối trong vệc tổ chức các giải thi đấu thể thao của ĐHQGHN, Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam, Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội, tổ chức đội tuyển cán bộ và sinh viên ĐHQGHN tham gia các giải thi đấu khác. Tính đến thời điểm này, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN đã giành được tổng cộng 120 huy chương vàng, 110 huy chương bạc, 130 huy chương đồng. Trung tâm đã cử 4 giảng viên - trọng tài quốc tế và 3 trọng tài cấp quốc gia tham gia công tác trọng tài tại các giải thể thao trong nước và quốc tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với các thầy/cô đang tham gia vào công tác đào tạo GDTCTT tại ĐHQGHN. Ông đồng thời nhấn mạnh, Trung tâm GDTCTT cần phát huy và đẩy mạnh hơn nữa những thế mạnh hiện có, nâng cao hứng thú với hoạt động giáo dục thể chất và thể thao, tạo được tinh thần thể thao cho đông đảo học sinh, sinh viên trong toàn ĐHQGHN.

Bên cạnh đó, cần tận dụng địa thế, lợi thế cơ sở vật chất ĐHQGHN tại Hòa Lạc, không gian phát triển mới cả về cơ sở vật chất, hoạt động chuyên môn và nguồn nhân lực để tạo sự khác biệt trong các môn học GDTC.

Giám đốc Trung tâm GDTCTT Nguyễn Việt Hòa

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Việt Hòa cho biết, trong năm học qua, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác giảng dạy tại 2 địa điểm tại 182 Lương Thế Vinh và số 2 Phạm Văn Đồng, Trung tâm còn chuẩn bị thêm cơ sở vật chất giảng dạy tại tòa nhà HT2, Trung tâm Quốc phòng và An ninh và đặc biệt là khu 4,6ha tại Hòa Lạc, triển khai thêm phòng làm việc tại tầng 2 tòa HT2 tại Hòa Lạc.

Cùng với đó, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng nhu cầu công việc cho các phòng, ban, bộ môn, phục vụ công tác giảng dạy, công tác ngoại khóa; Phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan trong công tác khai thác và sử dụng cơ sở vật chất dùng chung. Năm học 2022-2023, Trung tâm tích cực hướng tới đại học số với hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin theo chỉ đạo của ĐHQGHN. Tích cực phối hợp triển khai Khu liên hợp thể thao trong dự án thành phần Khoa học liên ngành 22,9 ha ở Hòa Lạc. Trong chiến lược phát triển Trung tâm đến năm 2025, tầm nhìn 2035, Trung tâm đẩy mạnh công tác NCKH thể dục thể thao có tính dự báo, góp phần giải quyết các vấn đề liên quan, phục vụ phát triển chung của ĐHQGHN.

Đặc biệt trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện lớn kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về việc thành lập ĐHQGHN như: Hội thao Cán bộ, sinh viên ĐHQGHN; Hội thảo khoa học GDTC - Thể thao toàn quốc “Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của các môn thể dục thể thao trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số”, ... Các hoạt động này nhằm hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại, động viên, khuyến khích phong trào rèn luyện thân thể, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi, gắn kết giữa các cá nhân, đơn vị trong toàn ĐHQGHN.

Trong dịp này, Trung tâm đã có nhiều hoạt động quan trọng, thiết thực chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: Làm việc với Vụ Thể thao quần chúng và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam; Tham gia Tổ chức và giao lưu Giải Bóng đá Tứ Hùng; Lễ trồng cây tại Khu 4,6ha  - Hòa lạc, Giao lưu Bóng đá với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

>>> Các tin bài liên quan:

- Sôi nổi Giải bóng đá Tứ hùng

- 6.500 sinh viên ĐHQGHN sẽ học tập môn giáo dục thể chất tại cơ sở Hòa Lạc trong năm 2022

- Đào tạo trực tuyến Giáo dục Thể chất và Thể thao: Thách thức và cơ hội

- Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao: tiên phong trong giảng dạy theo hình thức câu lạc bộ và cá thể hóa sinh viên

Hà Trang