TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:48:28 Ngày 22/04/2023 GMT+7
Hơn 2000 cán bộ, sinh viên tham gia khởi tranh tại Hội thao ĐHQGHN năm 2023
Sáng 22/4/2023, tại Hòa Lạc đã diễn ra lễ khai mạc Hội thao dành cho cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ 2 năm 2023 với sự tham gia diễu hành của 33 đoàn, đại diện cho các đơn vị của ĐHQGHN và tổ trọng tài.

 

Hội thao được diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 18/11/2023 với 9 nội dung thi đấu dành cho cán bộ và 8 nội dung thi đấu dành cho sinh viên, học sinh.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc và hơn 2000 cán bộ, học sinh, sinh viên đã tham dự.

Hội thao là một hoạt động hướng đến Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 - 10/12/2023), đồng thời động viên, khuyến khích phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường giao lưu học hỏi, gắn kết giữa các cá nhân, đơn vị trong toàn ĐHQGHN. Hội thao cũng là hoạt động sôi nổi để chào mừng đại hội công đoàn các cấp của ĐHQGHN trong thời gian tới. Đặc biệt, đây là một ngày hội lớn nhằm khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của đông đảo cán bộ, sinh viên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khoẻ, phục vụ học tập, công tác, xây dựng ĐHQGHN phát triển vững mạnh.

Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết: Hội thao ĐHQGHN lần này thu hút sự tham gia đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động và các bạn học sinh, sinh viên của ĐHQGHN.

Hoạt động này được tổ chức nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, tăng cường sức khoẻ, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động trong toàn ĐHQGHN; tạo cơ hội để cán bộ viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của các đơn vị thành viên, trực thuộc và cơ quan ĐHQGHN gặp gỡ giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau xây dựng ĐHQGHN ngày càng phát triển.

Đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc là một không gian xanh, hiện đại với rất nhiều tiện ích, khu ký túc xá hiện đại, Không gian Trung tâm thư viện và Tri thức số; các tổ hợp giảng đường - phòng thí nghiệm hiện đại, các khu Camping bên hồ, không gian đồi chè; không gian giáo dục thể chất với sân cỏ xanh vô cùng rộng lớn để phục vụ cho các hoạt động thể chất, hoạt động ngoài trời của các bạn sinh viên là điều kiện tuyệt vời để giáo dục toàn diện cho sinh viên ĐHQGHN.

ĐHQGHN xác định mô hình giáo dục toàn diện cho sinh viên ĐHQGHN trên khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc khỏe về thể chất – mạnh về tinh thần – giỏi về kỹ năng xã hội, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chúc các vận động viên tham gia thi đấu trên tinh thần “thể thao, trung thực, cao thượng” và đạt kết quả cao nhất, chúc Hội thao thành công.

Nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn được biểu diễn trong ngày đầu khai mạc: 33 đoàn vận động viên trong toàn ĐHQGHN tham gia diễu hành. Ấn tượng nhất trong lễ khai mạc là màn đồng diễn Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN với chủ đề “Tuổi trẻ VNU vui khỏe học tập rèn luyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc - Hòa Lạc Xanh - chắp cánh ước mơ”.

Nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cũng được thể hiện một cách ấn tượng đẹp mắt tại lễ khai mạc.

Kết quả chung cuộc bộ môn kéo co diễn ra ngay sau phiên khai mạc, giải Nhất liên quân thuộc về Trường ĐH Công Nghệ và Trường Đại học Kinh tế. Giải Nhì thuộc về Trung tâm Quản lý Đô thị đại học. Trung tâm Thư viện và Tri thức số giành giải Ba.

>>> Tải ảnh khai mạc hội thao tại đây

>>> Tin bài liên quan:

- [Infographic] Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ II năm 2023

- [Infographic] Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ II năm 2023: Nội dung thi đấu

- [Infographic] Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ II năm 2023: Điều lệ thi đấu các môn

- [Infographic] Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ II năm 2023: Lịch trình thi đấu

 Thùy Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ