TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:31:02 Ngày 24/05/2023 GMT+7
Trường ĐH Y Dược trao bằng cho 30 thạc sĩ đầu tiên
Sáng 24/5/2023, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, 144 Xuân Thủy, Hà Nội, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ cho 30 học viên cao học đầu tiên (QH-2021) của ngành Răng Hàm mặt, Nhãn khoa và Nhi khoa đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp. Đây là những tân thạc sĩ đầu tiên của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Trong số này có 9 tân thạc sĩ Răng Hàm Mặt, 3 tân thạc sĩ Nhãn khoa và 18 tân thạc sĩ Nhi khoa.

Phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Lê Ngọc Thành cho biết, năm 2023 có 30 trong tổng số 32 học viên cao học được công nhận tốt nghiệp và nhận Bằng Thạc sĩ, đạt tỉ lệ 93,8% tốt nghiệp đúng hạn. Mặc dù, nhiều học viên đang công tác tại các bệnh viện và phòng khám, bị hạn chế về mặt thời gian, song các bạn đã nỗ lực thể hiện được trách nhiệm cao trong việc học tập và rèn luyện.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, Lê Ngọc Thành biểu dương các thành tích đã đạt được đồng thời chúc các học viên tiếp tục ra nghề, thành tài, vận dụng được các kiến thức đã học tại Trường ĐH Y Dược để phục vụ cho sự nghiệp chữa bệnh, cứu người. Hiệu trưởng chúc các tân thạc sĩ tiếp tục cố gắng, phát huy các thế mạnh, làm rạng danh cơ sở đào tạo và cơ quan mà các tân thạc sĩ đang công tác.

Đại diện cho các học viên nhận bằng tốt nghiệp, tân Thạc sĩ Đỗ Trọng Hiếu đang công tác tại Trường ĐH Y Dược cho biết: đây là khóa học viên đào tạo thạc sĩ đầu tiên của nhà Trường, vậy nên các học viên bước đầu gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ nhiệt thành của đội ngũ giảng viên nhà trường nên mọi khó khăn đã được giải quyết.

Đại diện tân thạc sĩ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ giảng viên đã hỗ trợ, tạo điều kiện trong suốt quá trình các học viên học tập và thực hành. ThS. Đỗ Trọng Hiếu cam kết sẽ vận dụng khả năng học tập của bản thân tại để tiếp tục đóng góp cho ngành y học nước nhà.

Tại lễ trao bằng thạc sĩ, đại diện Nhà trường cũng đã trao học bổng See -Responsibly của tổ chức HelVietMed Thụy Sĩ cho 2 sinh viên y đa khoa năm học 2022-2023 có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên để đạt thành tích học tập xuất sắc.

Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN hiện đào tạo 06 chương trình bậc đại học gồm: Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật Hình Ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Điều dưỡng; 08 chương trình thạc sĩ (trong đó 4 ngành đang đào tạo: Răng Hàm Mặt; Nhi khoa; Nhãn khoa; Ngoại khoa và 4 ngành được Bộ GDĐT vừa phê duyệt được đào tạo: Nội khoa, Sản phụ khoa, Tai Mũi Họng, Ung thư); 09  chương trình bác sĩ nội trú gồm: BSNT Ung thư, BSNT Ngoại khoa, BSNT Nhi khoa, BSNT Sản phụ, BSNT Nội, BSNT Mắt, BSNT Gây mê hồi sức, BSNT Chẩn đoán hình ảnh,BSNT Tai – Mũi – Họng.

>>>Tin bài liên quan

- Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược và Ban lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y Dược

- -Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chuyển Bệnh viện Xây dựng là đơn vị trực thuộc ĐHQGHN

-Lãnh đạo ĐHQGHN chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ, giảng viên nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

-Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN Lê Ngọc Thành vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

-- VNU - SMP: Chủ nhiệm Khoa Lê Ngọc Thành và Phó Chủ nhiệm khoa Trần Bình Giang nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực y dược

- Giám đốc Bệnh viện E kiêm giữ chức Chủ nhiệm Khoa Y Dược

- Gần 100 bác sĩ Bệnh viện E làm giảng viên kiêm nhiệm của Khoa Y Dược

-Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược ĐHQGHN: Chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

- Trường Đại học Y Dược lần đầu tiên được giao đào tạo Bác sĩ nội trú

 Linh Đan
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ