TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 08:34:45 Ngày 16/07/2023 GMT+7
Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN: Nơi gắn kết sức mạnh và kiến tạo môi trường làm việc cho công đoàn viên
Chiều 14/7/2023 tại Hòa Lạc, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN mở rộng nhằm sơ kết nửa nhiệm kỳ hoạt động; kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành; góp ý cho văn kiện và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ĐHQGHN nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Công đoàn ĐHQGHN; toàn thể BCH, Ban Thanh tra nhân dân, các tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn thuộc Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN.

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN Võ Thị Minh Trang chủ trì Hội nghị.

Tại hôi nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường cho biết: nửa nhiệm kỳ vừa qua, BCH Công đoàn Cơ quan đã có nhiều thành tích đáng khích lệ, mặc dù cơ quan mới chuyển lên Hòa Lạc làm việc còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, gắn kết sức mạnh tập thể của mỗi công đoàn viên đã góp phần làm nên môi trường làm việc văn minh, đoàn kết và thân thiện.

Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hưởng ứng tham gia tích cực các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm túc Chương trình hoạt động của Công đoàn các cấp, các hoạt động xã hội từ thiện, thực hiện dân chủ cơ sở, giữ vững các nguyên tắc, chế độ, chính sách, bảo đảm sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CĐV và tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa. Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN tham gia một cách tích cực vào việc chỉnh sửa, góp ý Quy chế văn hóa công sở, Quy chế chi tiêu nội bộ, bảo đảm công khai hoá các chế độ, chính sách, thưởng, phạt, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động.

Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của một tổ chức công đoàn cơ sở, góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, góp phần tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong toàn Cơ quan. Hoạt động của Công đoàn có kế hoạch, nề nếp và đi vào chiều sâu. Các chương trình, nhiệm vụ quy định của Công đoàn cấp trên và công đoàn cơ sở đã triển khai và thực hiện kịp thời có hiệu quả. Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đảng và chính quyền chung sức xây dựng Cơ quan ĐHQGHN vững mạnh, ngày càng phát triển, góp phần quan trọng cho sự phát triển chung của ĐHQGHN.

 

BCH Công đoàn đã có những hoạt động phối hợp với các công đoàn bạn (các công đoàn cơ sở trong ĐHQGHN) nhằm tăng cường sự giao lưu, kết nối, hiểu biết lẫn nhau và tiết kiệm nguồn lực.

Với kết quả đó, trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Các năm 2021, 2022, Công đoàn Cơ quan đều đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; nhiều Tổ công đoàn và các CĐV được Công đoàn ĐHQGHN, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Tổng Liên đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Giấy khen và Bằng khen.

Trong thời gian tới, Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CĐV, đẩy mạnh và thực hiện tốt các các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, tương thân, tương ái trong đội ngũ CĐV và trong xã hội. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công việc đã được tôn vinh.

Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CĐV, kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị, chống tiêu cực, góp phần xây dựng bộ máy chính quyền vững mạnh, đội ngũ công chức, viên chức giàu nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, tác phong làm việc chuẩn mực, hiệu quả và chất lượng cao. Tiếp tục phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCQ ĐHQGHN vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn. Duy trì tăng cường phối hợp giữa công đoàn với chính quyền trong công tác quản lí, điều hành, từng bước khắc phục, các hạn chế còn tồn tại của nhiệm kỳ trước. Tiếp tục tổ chức, đẩy mạnh phong trào thi đua, động viên CĐV thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Cơ quan ĐHQGHN.

Trong công tác phát triển Đảng: Duy trì xây dựng kế hoạch hàng tháng tiếp tục theo dõi, giới thiệu Đoàn viên ưu tú tích cực rèn luyện và phấn đấu vào Đảng. Thường xuyên biểu dương, khen thưởng tổ công đoàn và CĐV có thành tích tiêu biểu, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới, tạo động lực thúc đẩy tinh thần phấn đấu học tập và công tác của CĐV.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các tổ công đoàn đã ghi nhận và bày tỏ cảm ơn những đóng góp của Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN trong thời gian qua, BCH đã tạo nên sức mạnh gắn kết của các công đoàn viên trong toàn ĐHQGHN tạo dựng một môi trường làm việc lý tưởng cho mỗi công đoàn viên thể hiện hết khả năng chuyên môn và nghiệp vụ của bản thân góp phần vào sự phát triển chung của ĐHQGHN. Đồng thời cũng đưa ra những góp ý như gia tăng kết nối giữa công đoàn Cơ quan với các đơn vị, tăng cường tổ chức thêm nhiều hoạt động tập thể tăng gắn kết và giải tỏa áp lực trong công việc hàng ngày.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN Võ Thị Minh Trang đã đưa ra một số giải pháp chủ chốt để gia tăng sự kết nối, phát huy sở trường mỗi thành viên công đoàn trong tổ chức, lan tỏa thêm sự đoàn kết và tạo động lực để mỗi công đoàn cảm thấy mỗi ngày đến cơ quan là một ngày vui.  

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu 01 thành viên thay cho thành viên xin thôi BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2021 -2025 vì nguyện vọng cá nhân; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn ĐHQGHN trong tháng 8 tới.

Trong nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025, thông qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công việc của Cơ quan ĐHQGHN đã được tôn vinh, như: Năm 2021: 04 tập thể và 09 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 09 Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 17 tập thể lao động tiên tiến; 09 tập thể lao động xuất sắc; 35 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 07 Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN; 13 tập thể và 47 cá nhân được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN...

Năm 2022: 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì; 02 Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 5 tập thể lao động xuất sắc cấp Bộ Giáo dục & Đào tạo; 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; 11 tập thể lao động xuất sắc cấp ĐHQGHN; 38 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 05 Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN; 15 tập thể và 36 cá nhân được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN Công đoàn Cơ quan được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; 02 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, 2 tập thể và 03 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; 29 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN; BCH Công đoàn Cơ quan và nhiều tập thể, cá nhân thuộc Công đoàn Cơ quan được Giám đốc ĐHQGHN tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác chuẩn bị, triển khai chuyển trụ sở làm việc của Cơ quan ĐHQGHN lên Hòa Lạc; Công đoàn Cơ quan đạt Giải nhì toàn đoàn trong chương trình Hội diễn văn nghệ Lời ca dâng Bác, Giải nhì Giải bóng đá ĐHQGHN năm 2022…

>>> Tin bài liên quan:

- Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng tâm thế làm việc ở trụ sở mới tại Hòa Lạc

- Gần 1500 thành viên tham dự Ngày hội Gia đình 2023 tại Hòa Lạc

- Tọa đàm Hành trình hạnh phúc

-"Hòa Lạc ngày mới": nơi gắn kết các công đoàn viên ĐHQGHN qua hoạt động thể thao

-UEd’s Student Team Building 2022 –Sân chơi giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng

--ĐHQGHN chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc

- Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng chuyển tới nơi làm việc mới tại Hòa Lạc

- 690 sinh viên QH-2022, ngành Sư phạm Trường ĐH Giáo dục sẽ học tập tại cơ sở Hòa Lạc

- Làm việc, học tập tại Hòa Lạc: Kết nối 2 tuyến xe buýt số 74 và 107 từ nội thành tới Hòa Lạc

- Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng tâm thế làm việc ở trụ sở mới tại Hòa Lạc

 Thùy Dương, Bình Nguyên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ