TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:52:02 Ngày 18/08/2023 GMT+7
Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN: Tiên phong trong kiểm định theo tiêu chuẩn châu Âu ACQUIN
Ngày 17/8/2023, Trường Quản trị và Kinh doanh đã tổ chức hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học năm 2022-2023 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học mới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, đại diện Lãnh đạo một số Ban chức năng của ĐHQGHN cùng toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động Trường Quản trị và Kinh doanh tham dự. Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh, PGS.TS. Hoàng Đình Phi; Phó hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng và chủ tịch Công đoàn nhà trường, Hoàng Minh Thắng chủ trì hội nghị.

Năm học 2022 - 2023 là năm học mà Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) đã phát huy mọi nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được những thành tựu rực rỡ.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Ngọc Thắng trình bày báo cáo tổng kết năm học và nêu kế hoạch nhiệm vụ trong năm học mới

Có thể nói điểm sáng của HSB năm vừa qua, bên cạnh việc thu hút được đội ngũ tiến sĩ trẻ chất lượng cao trong và ngoài nước về giảng dạy tại nhà trường thì việc hoàn thành công tác kiểm định cho toàn bộ 8 chương trình đào tạo ở cả 3 trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ theo chuẩn chất lượng Châu Âu, do tổ chức ACQUIN đánh giá là thành tích xuất sắc đáng tự hào..

Các chương trình được kiểm định gồm: Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET); Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS); Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC); Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT); Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB-MBA); Thạc sĩ Quản trị công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (MOTE); Thạc sĩ Quản trị an ninh phi truyền thống (MNS); Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS).

Cùng với đó, Hiệp hội các trường kinh doanh chất lượng cao, trước là Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) – một trong 03 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới kết nạp trở thành một thành viên chính thức của hiệp hội. Cùng với tư cách thành viên chính thức, HSB sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên thuộc mạng lưới của AACSB và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian sắp tới.

Năm học 2022 – 2023, HSB đã bước sang một chặng đường mới trong lịch sử phát triển, đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục Đại học quốc tế, từng bước khẳng định được vị thế là một đơn vị liên tục đổi mới và đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên ngành với hai trường phái học thuật là Quản trị Kinh doanh tích hợp (IMB) và Quản trị An ninh Phi truyền thống (MNS). Đây cũng là những cột mốc mới ghi nhận những thành công đầu tiên trên con đường chinh phục để được xếp hạng Top 100 khu vực Châu Á vào năm 2035 và Top 500 Thế giới vào năm 2045, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của HSB.

HSB đã và đang triển khai hiệu quả mô hình trường đại học với 4 trụ cột là: Công lập (Public); Tự chủ (Autonomous); Không vì lợi nhuận (Not-for-profit); Hợp tác công tư (PPP). Đặc biệt là các thỏa thuận hợp tác chiến lược đặt hàng, hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, công ty lớn như Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK), Shinhan Bank, PVcombank, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Sannam, Công ty Cổ phần Việt Nhật… và đào tạo nhân lực quản trị cho các Doanh nghiệp FDI lớn như Samsung Display Vietnam, Goertek.

Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Đình Phi phát biểu trong hội nghị

Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh, PGS.TS Hoàng Đình Phi nhấn mạnh Nhà trường luôn lấy yếu tố chất lượng làm gốc, thời gian qua Nhà trường đã phát triển mạnh nhiều lĩnh vực như xây dựng, làm mới hệ thống cơ sở vật chất, kiểm định chất lượng, chính sách dành cho đội ngũ nhà khoa học, giảng viên, học bổng cho người học, … mong muốn tạo nên một môi trường hạnh phúc, điểm đến lý tưởng cho cán bộ và người học.

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tập trung phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, nhân viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Trong đó, đội ngũ giảng viên chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn 5 tốt và có cam kết gắn bó lâu dài; Phát triển chương trình liên kết đào tạo quốc tế bên cạnh các chương trình đào tạo mới, liên ngành tăng thêm sự lựa chọn cho người học; Tiếp tục đổi mới cấu trúc lại các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên gắn với kiểm định chất lượng theo chuẩn Châu Âu do tổ chức ACQUIN đánh giá; Phát triển mối quan hệ hợp tác “win-win” với các tổ chức, doanh nghiệp và cựu giảng viên, cựu học viên để tạo thêm các nguồn lực mới cho sự phát triển của HSB; Gia tăng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng, góp phần giải quyết các vấn đề của Việt Nam và khu vực thông qua bảo vệ và triển khai thành công chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp quốc gia và chính sách thưởng đối với các NCKH được công bố trong danh mục ISI/Scopus thuộc nhóm Q1, Q2, Q3, Q4; Phát triển trường phái học thuật mới “Quản trị nguồn nhân lực tích hợp” bên cạnh 2 trường phái học thuật Quản trị an ninh phi truyền thống (MNS) và Quản trị kinh doanh tích hợp (IBM); Hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo của trường và sự phát triển của các đơn vị trực thuộc trường.

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. HSB là đơn vị tiên phong trong nhiều lĩnh vực của cả nước, là mắt xích quan trọng giúp ĐHQGHN hoàn thiện mô hình đa ngành, đa lĩnh vực.

Điểm sáng của HSB là đạt kiểm định châu Âu trong năm 2023, các bài báo tăng lên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, nội dung gắn với hoạt động thực tiễn tại nhà trường. Thời gian qua, nhà trường đã thu hút được đông đảo đội ngũ tiến sĩ trẻ trong và ngoài nước với nhiều kinh nghiệm về công tác.

Phó Giám đốc đề nghị trong thời gian tới, sẽ còn nhiều khó khăn chung của đất nước, đặc biệt là giáo dục đại học vì vậy, kế hoạch của nhà trường cần thích ứng linh hoạt với thời cuộc; luôn bám sát thực hiện các nhiệm vụ dựa trên chỉ tiêu chung của ĐHQGHN, Nhà trường dựa vào các tiêu chí đó để xây dựng thêm các chỉ tiêu phù hợp với thực tiễn của nhà trường.

Ngoài ra, để chất lượng đội ngũ ngày càng chuyên nghiệp hơn nữa, nhà trường cần mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ và phối hợp với ĐHQGHN để tham gia các khóa đào tạo chủ chốt trong và ngoài nước; chú trọng lĩnh vực đào tạo, căn cứ vào thực tiễn của thị trường, nội dung đào tạo cần có sự thay đổi để thích ứng. Năm học mới, Phó Giám đốc tin tưởng với sự đoàn kết đội ngũ, nhà trường sẽ có bước đột phá, nâng tầm cao mới trong nền giáo dục nước nhà.

 

TS.Emmanual Plan – giảng viên cơ hữu của HSB – phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các cán bộ, viên chức, người lao động đều bày tỏ niềm tự hào về môi trường HSB, không gian không rào cản, đội ngũ giảng viên có không gian kết nối, tạo không gian thầy và trò để gia tăng học tập và nghiên cứu, giảng viên có thời gian trao đổi thực tiễn cho người học. Hơn nữa, các thầy cô đánh giá cao đầu vào sinh viên của HSB chất lượng về cả ngoại ngữ và chuyên môn, đội ngũ giảng viên là những tiến sĩ, PGS, GS giàu kinh nghiệm thực tiễn, ….Chính từ môi trường ấy, đã tạo nên động lực để mỗi cán bộ phát huy khả năng của bản thân.

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ từ các đại biểu tham dự, để HSB ngày càng phát triển cần có thêm các giải pháp thiết thực hơn nữa như: tổ chức thêm nhiều hội thảo khoa học, tăng đề tài khoa học, mở thêm chương trình đào tạo mà thị trường đang cần, đẩy mạnh truyền thông nội bộ và bên ngoài, tăng kết nối với địa phương.

 

HSB trao tặng các danh hiệu cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

 

Các cán bộ, viên chức, người lao động chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị

Năm học 2022 - 2023, HSB đạt được những thành tựu đáng tự hào:

Trong công tác tuyển sinh: Hoàn thành công tác kiểm định cho toàn bộ 8 chương trình đào tạo ở cả 3 trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ theo chuẩn chất lượng Châu Âu, do tổ chức Acquin đánh giá.

80 chỉ tiêu thạc sĩ cho 03 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ (chuyên ngành MNS, MOTE và HSB-MBA), 380 chỉ tiêu tuyển sinh 04 ngành đào tạo cử nhân (gồm các ngành MET, MAC, HAT, MAS) và 08 chỉ tiêu nghiên cứu sinh (chuyên ngành DMS). Năm học 2022 – 2023, quy mô đào tạo của HSB có 943 sinh viên CTĐT cử nhân, 155 học viên CTĐT Thạc sĩ và 21 NCS thuộc CTĐT Tiến sĩ.

Các chương trình đào tạo ngắn hạn: Viện An ninh phi truyền thống (INS ): Năm học 2022 – 2023, Viện đã tổ chức 14 khóa bồi dưỡng kiến thức về “Quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống” dành cho cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp thuộc Tỉnh ủy Lạng Sơn, Tỉnh ủy Đồng Nai, Tỉnh ủy Khánh Hòa, Tỉnh ủy Lâm Đồng, Tỉnh ủy Sơn La, Tỉnh ủy Quảng Ninh, Cục B05 Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Vietel Commerce, Ngân hàng Vietcombank. Cấp giấy chứng nhận cho 850 học viên hoàn thành khóa học.

Viện Phát triển Nhân lực IDM: Viện cũng đang triển khai xây dựng các bộ sản phẩm, đào tạo, tư vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt là các tổ chức công để triển khai trong năm học 2023 – 2024.

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn quản trị (HCC): Năm học 2022-2023, Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Quản trị (HCC) thuộc HSB đã thiết kế và triển khai thành công 56 lớp học với tổng số lượt học viên tham gia các chương trình là 2.238 người, nguồn thu tài chính đạt 108% so với cùng kỳ 2021-2022.

Công tác nghiên cứu Khoa học và Công nghệ: Năm học 2022 – 2023, HSB có 21 bài báo khoa học trong nước (tăng 13 bài so với năm học 2021 – 2022), 22 bài báo khoa học quốc tế (tăng 10 bài so với năm học 2021 – 2022) trong đó có 10 bài báo khoa học quốc tế theo hệ thống ISI/Scopus (tăng 2 bài so với năm học 2021 – 2022). Nghiệm thu thành công 01 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước “Quản trị nguồn nhân lực xanh và kết quả hoạt động liên quan đến môi trường của doanh nghiệp: Trường hợp Việt Nam”. Nghiệm thu 01 đề tài cấp ĐHQGHN “Nghiên cứu đề xuất giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước cho sự phát triển bền vững của thành phố Hà Nội’’. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành đề xuất Chương trình khoa học & công nghệ trọng điểm cấp quốc gia về an ninh phi truyền thống.

Hợp tác phát triển: Năm học 2022 - 2023, HSB tiếp tục hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế, Đại học Queensland, Úc, Đại học Công lập New York (SUNY Albany), Đại học Hanyang, Hàn Quốc để hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên.

Tổ chức, cán bộ: Số lượng cán bộ, giảng viên tăng nhanh theo từng năm học và vượt kế hoạch đề ra. Năm học 2022 – 2023, tổng số cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nhân viên của HSB là 97 người (tăng 21% so với năm học trước), trong đó có 47 giảng viên cơ hữu (tăng 38% so với năm học trước). Chất lượng giảng viên được đánh giá ở mức cao (ranking luôn trên 8/10).

Chuyển đổi số: HSB chuyển đổi số thành công với việc ứng dụng nhiều phần mềm hiện đại trong quản trị Đại học như CRM, e-learning…

Chỉ tiêu niềm vui và hạnh phúc: Các giảng viên, cán bộ nhân viên đạt được niềm vui và hạnh phúc trong công việc, chế độ phúc lợi tốt, lương thưởng cơ bản được tăng lên.

 

 Thùy Dương, ảnh HSB - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ