TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:09:39 Ngày 31/08/2023 GMT+7
Lễ khai giảng đầu tiên tại Hòa Lạc của học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục
Sáng nay 31/8/2023, trong khuôn viên Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đã diễn ra lễ khai giảng năm học 2023-2024 của Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES).

Đây là năm học đầu tiên Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc có các học sinh khối THPT học tập và trải nghiệm.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tới dự và phát biểu chúc mừng.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số Ban chức năng và một số đơn vị của ĐHQGHN; cùng dự có đại diện lãnh đạo địa phương, đối tác, các cán bộ, thầy cô giáo cùng gần 2 nghìn học sinh của Trường THPT Khoa học Giáo dục. 

Tại lễ khai giảng Hiệu trưởng Nhà trường Hoàng Thu Hà đã chúc mừng tới toàn thể giáo viên và học sinh một năm học mới nhiều thành công và thắng lợi mới. Năm học 2023 – 2024 hứa hẹn nhiều sự đổi mới khi học sinh HES học tập và trải nghiệm tại không gian xanh, rộng lớn của Đại học Quốc Gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Mùa tựu trường mang theo biết bao nỗi niềm, xúc cảm trong tâm hồn các học sinh và thầy cô giáo nhà trường. Trên mọi miền của Tổ quốc, tất cả đã háo hức, nô nức chuẩn bị cho một năm học mới với những hành trình chinh phục, khám phá tri thức và thành công.

Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục Nguyễn Quý Thanh đã đánh trống khai trường đánh dấu bước đi mới của HES trên hành trình phát triển.

Phát biểu chúc mừng năm học mới tới toàn thể nhà trường, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ghi nhận thành tích và những bước tiến vững chắc của Nhà trường. Giám đốc động viên tập thể cán bộ giáo viên và tin tưởng giao nhiệm vụ cho năm học mới.

Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh; sự kiện khai giảng của HES ngày hôm nay là sự khởi đầu của HES tại chính ngôi nhà của mình trong lòng ĐHQGHN - nơi mà toàn xã hội đang kì vọng có thể kiến tạo nên một hệ sinh thái giáo dục, ở đó giáo dục phổ thông có sự kết nối chặt chẽ với giáo dục đại học; giáo dục nhà trường có cơ hội được tiếp xúc với các thành tựu khoa học tiên tiến; môi trường học thuật và không gian trải nghiệm, thực nghiệm sẽ mở rộng tầm nhìn của giáo viên và học sinh; giáo dục thế chất, giáo dục trí tuệ, giáo dục nhân cách thống nhất với nhau trong môi trường học tập hài hòa với thiên nhiên, kết nối con người với tự nhiên để tìm về những giá trị nhân bản và xây dựng những giá trị nhân văn và hướng đến mô hình giáo dục toàn diện cho người học.”

Tiếng trống trường đã điểm và một năm học mới bắt đầu, những nụ cười và ánh mắt lấp lánh vui tin của lớp lớp học sinh HES. Thầy và trò Nhà trường quyết tâm vun đắp, phát triển ngôi nhà chung THPT Khoa học Giáo dục bằng niềm tin và khát vọng, tâm sức và trí tuệ, bền bỉ và kiên trì để tiếp tục xây dựng cho ngôi trường thân yêu những giá trị mới, những tầm cao mới.

Trường THPT KHGD là một trong 4 trường THPT của ĐHQGHN, nhà trường được Kế thừa thành tựu về khoa học, về giáo dục hàng trăm năm của ĐHQGHN, trải qua chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển, HES đã và đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc về chất lượng giáo dục, sự đổi mới trong mô hình quản trị và sự bứt phá trong sứ mệnh và tầm nhìn.

Năm học 2022-2023, Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu đi vào thực tiễn; và cùng với đó là sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược đào tạo của nhà trường, giữa bộn bề khó khăn, nhưng tập thể thầy và trò Trường THPT Khoa học Giáo dục đã cùng nhau vượt qua thách thức, thành công vượt bậc trong công tác tuyển sinh và đạt nhiều thành tích cao. Tập thể Nhà trường vinh dự được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giữ vững trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Kiểm định mức độ II; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được tặng bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN. Nhà trường tự hào trước những thành tích cao của các em học sinh trên các lĩnh vực học tập, văn hóa, thể dục- thể thao, khoa học kỹ thuật trong nước và quốc tế.

 

 

>>> Tin bài liên quan:

-VNU - HES: Mô hình quản lý mới, vị thế mới trong giáo dục phổ thông

Trưng THPT Khoa hc Giáo dc đưc công nhn đt chun quc gia

Khai trương sân bóng đá dành riêng cho hc sinh Trưng THPT Khoa hc Giáo dc ti Hòa Lc

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ