TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:51:11 Ngày 24/09/2023 GMT+7
Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN: Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) khoá đầu tiên tốt nghiệp
Ngày 24/9/2023, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân đầu tiên của ngành Quản trị Doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sau khi nhà trường thực hiện thành công kiểm định chất lượng giáo dục chuẩn châu Âu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao 140 bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), tân thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, tân thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và tân thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (chương trình liên kết quốc tế).

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân; đại diện lãnh đạo một số ban chức năng ĐHQGHN; đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Samsung Display, các công ty thuộc tập đoàn Viettel, Goertek Vina, TopCV và nhiều doanh nghiệp đối tác khác cùng hơn 100 giảng viên, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên HSB.

Lễ tốt nghiệp và trao bằng tôn vinh những bản sắc di sản – giá trị cốt lõi và trụ cột học thuật của nhà trường với sự trình diện của Ban nghi lễ, những tiết mục văn nghệ do sinh viên nhà trường tự biên đạo, biểu diễn, cùng sự góp mặt của ca sĩ khách mời Suni Hạ Linh.

Lễ trao bằng cho các tân thạc sĩ, tân cử nhân đã được diễn ra trang nghiêm, long trọng với sự tham gia của ban nghi lễ tốt nghiệp gồm 14 thành viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của HSB và đại diện các Ban Đào tạo, Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN.

Đặc biệt, trong buổi lễ, Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam đã trao 4 cây bút khắc tên mình cho 04 bạn tân cử nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc cả về học tập, vượt khó và có đóng góp với các hoạt động của nhà trường.

Các tân cử nhân đã tiếp thu, áp dụng tốt các kiến thức chuyên ngành, và đặc biệt là trí thông minh cảm xúc - EQ, tiêu chí luôn được Nhà trường đề cao, luôn được nhấn mạnh trong các hoạt động tuyển sinh và đào tạo.

Năm 2023 cũng là năm HSB tiếp tục mục tiêu phát huy truyền thống tiên phong, sáng tạo với việc ra mắt bộ sưu tập y phục nghi lễ tốt nghiệp chính thức, được độc quyền thiết kế bởi nhà thiết kế Linh Đoàn (Linh Doan).

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường PGS.TS Hoàng Đình Phi chia sẻ: “Sau hơn 2 năm đại dịch, chúng ta mới lại có thể tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng. Tôi rất vui mừng vì chúng ta có thể tụ họp với nhau, chia sẻ niềm vui này cùng gia đình và bạn bè các tân cử nhân, tân thạc sĩ, để cùng chứng kiến một khởi đầu cho hành trình mới của các bạn trong sự nghiệp và cuộc sống. Tôi xin chúc các tân cử nhân và tân thạc sĩ cùng gia đình mình luôn thành công và hạnh phúc trên chặng đường phía trước, hãy luôn coi HSB là ngôi nhà thứ 2 và các bạn có thể trở về bất cứ lúc nào khi cần sự giúp đỡ và chia sẻ.”

Tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường của các tân cử nhân đạt gần 100%, thành tích đáng tự hào này đáng tự hào, góp phần khẳng định sứ mệnh của nhà trường là đào tạo các tài năng trẻ với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, đã được kiểm định chất lượng bởi ACQUIN (Đức), góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo sự phát triển bền vững của Việt Nam. Hiệu trưởng Hoàng Đình Phi nhấn mạnh; tất cả các cử nhân, thạc sĩ sau khi tốt nghiệp sẽ là đối tác chiến lược của nhà trường. Nhà trường cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra mỗi ngành sau đào tạo và nhà trường luôn đồng hành cùng người học.

Phát biểu chúc mừng nhà trường và 140 tân cử nhân, thạc sĩ, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ; ĐHQGHN tin tưởng và đánh giá cao chất lượng đào tạo của HSB đặc biệt là đơn vị luôn tiên phong trong việc mở mới các ngành đào tạo đặc thù của cả nước. Chúng tôi mong rằng các bạn tốt nghiệp ngày hôm nay sẽ là những nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần hiện thực hóa giấc mơ đóng góp cho sự phát triển của xã hội đặc biệt trong lĩnh vực Quản trị Doanh nghiệp. ĐHQGHN là trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chính vì vậy luôn yêu cầu các đơn vị trong đó có HSB phải luôn đổi mới trong công tác mở chương trình đào tạo mới. Trong thời gian tới, ĐHQGHN cam kết đồng hành cùng nhà trường để thực hiện phát triển thương hiệu HSB theo chiến lược phát triển chung của ĐHQGHN.

Đại diện cho các đối tác hợp tác cùng HSB, bà Phan Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng ban Tổ chức và nhân sự, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chúc mừng các tân cử nhân và thạc sĩ tốt nghiệp tại Trường Quản trị và Kinh doanh. Bà đánh giá cao sự hợp tác sâu rộng giữa HSB và EVN trong thời gian vừa qua, cụ thể là trong công tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tập đoàn. Chính ngôi trường HSB là cái nôi đào tạo công tác quản trị cho các lãnh đạo cấp cao của EVN. Chúng tôi đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như đáp ứng thực tiễn của đội ngũ giảng viên của nhà trường. Đại diện doanh nghiệp cho biết EVN đang rất cần nhân lực được đào tạo đúng chuyên môn quản trị doanh nghiệp từ nhà trường và mong muốn trong thời gian tới đây, các tân cử nhân, thạc sĩ lựa chọn EVN là điểm đến để cộng tác làm việc.