TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:30:55 Ngày 14/11/2023 GMT+7
Quỹ Đào Minh Quang tài trợ Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn xây dựng bộ học liệu về lập nghiệp và khởi nghiệp
Chiều ngày 13/11/2023, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN (VNU-USSH) tổ chức Lễ ký kết thoả thuận khung về hợp tác và tài trợ với Quỹ Đào Minh Quang trong Dự án“Lập nghiệp và Khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam” và tiếp tục cấp Học bổng, Giải thưởng của Quỹ Đào Minh Quang cho sinh viên VNU-USSH.

Quỹ Đào Minh Quang tài trợ xây dựng bộ học liệu về lập nghiệp và khởi nghiệp

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã gửi lời cảm ơn tới những tình cảm nồng ấm, mối quan hệ sâu sắc và bền chặt giữa Quỹ Đào Minh Quang nói chung và cá nhân TS Đào Minh Quang nói riêng với sự phát triển của nhà trường từ những năm 2000, và đặc biệt là các hoạt động hợp tác trong 7 năm gần đây.

Rất nhiều thế hệ sinh viên của VNU-USSH đã được thụ hưởng các giá trị từ Quỹ Đào Minh Quang với các suất học bổng, các hoạt động hỗ trợ về xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường, nhất là trong những lúc khó khăn như dịch bệnh Covid-19. Mỗi năm, Quỹ đã trao học bổng cho 22 sinh viên có kết quả học tập Xuất sắc, 10 sinh viên là cán bộ Lớp - Đoàn - Hội có kết quả học tập Xuất sắc/ Giỏi, 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập Xuất sắc/ Giỏi, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ Đào Minh Quang đã hỗ trợ đột xuất nhà trường trong xây dựng cơ sở vật chất nhằm mang lại sự tiện lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Quỹ Đào Minh Quang cũng ấp ủ mong muốn hỗ trợ các cán bộ khoa học trẻ trong phát triển năng lực cá nhân. Đặc biệt, xuất phát từ ý tưởng hỗ trợ thanh niên Việt Nam, Quỹ đã triển khai Dự án “Lập nghiệp và Khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam” và lựa chọn VNU-USSH là nơi xây dựng bộ học liệu chuẩn trong lĩnh vực đào tạo lập nghiệp và khởi nghiệp.

Phát biểu ý kiến, TS Đào Minh Quang nhấn mạnh: "Việc đào tạo bài bản cho thanh niên Việt Nam để lập nghiệp và khởi nghiệp một cách sáng tạo, bền vững là việc làm quan trọng, cần thiết. Với vị thế là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo khoa học xã hội và nhân văn, tôi tin tưởng VNU-USSH sẽ là đơn vị triển khai tốt nguyện vọng xây dựng bộ học liệu gồm giáo trình, sách chuyên khảo và thực hiện các chương trình đào tạo về lập nghiệp và khởi nghiệp".

Dự án tài trợ xây dựng bộ học liệu về lập nghiệp và khởi nghiệp bao gồm nhiều hợp phần khác nhau như: Xây dựng bộ học liệu chuẩn về lập nghiệp và khởi nghiệp; Xây dựng Thư viện chuyên đề về lập nghiệp và khởi nghiệp để phục vụ cho sinh viên và những người quan tâm; Xây dựng seri talk show với sự chia sẻ của các chuyên gia; Xây dựng các chương trình đào tạo về lập nghiệp và khởi nghiệp; Xây dựng chương trình Vườn ươm tài năng. Quỹ cũng sẽ tổ chức các hoạt động thực tập, thực tế dành cho sinh viên tại các tổ chức, doanh nghiệp để học tập một cách toàn diện trong lĩnh vực này.

Quỹ Đào Minh Quang được thành lập tháng 12/2016, được Bộ Tư pháp và Bảo vệ Người tiêu dùng của Bang Berlin chính thức công nhận là có năng lực pháp độc lập và được Sở Tài chính Bang Berlin công nhận là Quỹ công ích nhờ thực hiện các hoạt động từ thiện. Quỹ khuyến khích sự hợp tác phát triển giữa Đức và Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là khuyến khích sự hợp tác phát triển giữa hai quê hương của nhà sáng lập là Việt Nam và Đức, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục, phát triển nông nghiệp bền vững, âm nhạc và văn hóa.

 

 USSH - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài cũ hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ