TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 20/11/2023 GMT+7
Thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQGHN nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cổng Thông tin điện tử ĐHQGHN trân trọng gửi tới các thầy cô thư chúc mừng của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Kính gửi các cựu giáo chức, giáo sư, nhà khoa học, giảng viên, cán bộ ĐHQGHN!

Nhân dịp kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, tôi trân trọng gửi tới các Giáo sư, nhà giáo lão thành, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ đã, đang công tác tại ĐHQGHN sự tri ân sâu sắc và chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 1993 là một dấu mốc quan trọng khi Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, thể hiện niềm tin và hy vọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với một trường đại học trọng điểm quốc gia. Trải qua 30 năm thực hiện sứ mệnh, vai trò đầu tàu và nòng cột cho giáo dục đại học nước nhà, ĐHQGHN tự hào là đơn vị đào tạo có tỷ lệ cán bộ khoa học cao nhất trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ của cả nước. ĐHQGHN tiếp tục có bước chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, khẳng định danh tiếng, xác lập vị trí đại học hàng đầu Việt Nam và ghi danh vào nhóm các trường đại học có vị thế cao trong khu vực và thế giới. Những năm gần đây, ĐHQGHN luôn duy trì vị trí top 801-1000 trong bảng xếp hạng đại học thế giới của QS Rankings và không ngừng gia tăng thứ hạng tương quan với các cơ sở giáo dục đại học khác; đồng thời, ĐHQGHN cũng xuất sắc nắm giữ vị trí top đầu trong các Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam. Đặc biệt, nhiều nhà khoa học của ĐHQGHN được vinh danh vào nhóm những nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Cùng với việc đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ về đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực đa ngành chất lượng cao cho đất nước, ĐHQGHN đã nỗ lực đẩy mạnh nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học đổi mới sáng tạo. Bên cạnh việc không ngừng gia tăng số lượng các công bố quốc tế, ĐHQGHN đã tích cực đẩy mạnh chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần giải quyết hiệu quả các bài toán phát triển đất nước đặt ra, những vấn đề mà xã hội đang cần.

ĐHQGHN đang quyết tâm rất cao, nỗ lực hết mình để hiện thực hoá mong đợi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân về một đô thị đại học đổi mới sáng tạo, xanh, thông minh và bền vững hàng đầu khu vực tại Hoà Lạc. Quyết tâm đó đang được thể hiện bằng sự chuyển mình tích cực và dần mang hình dáng của một đô thị đại học. Năm học 2023 - 2024, ĐHQGHN đã hoàn thiện cơ sở vật chất để đón chào 6.000 học sinh, sinh viên tới học tập chính quy, đem đến một sức sống mới cho mảnh đất Hòa Lạc.

Mỗi thành quả mà ĐHQGHN dù nhỏ hay lớn đều là sự cộng hưởng từ những nỗ lực không ngừng, tâm huyết và hy sinh thầm lặng của tất cả đội ngũ trong ĐHQGHN. Các Thầy, Cô đã giúp nhân lên những giá trị mà ĐHQGHN đang bền bỉ kiến tạo từng ngày. Đó là trách nhiệm quốc gia của một trung tâm đại học hàng đầu cả nước chung tay giải quyết những bài toán của sự phát triển; đó là sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước; và đó cũng là sự tiên phong bứt phá trong hoạt động để kiến tạo ra nhiều giá trị gia tăng đặc sắc cho xã hội…

ĐHQGHN luôn đặt vị trí người thầy là trung tâm của sự phát triển. Bởi lẽ đó, ĐHQGHN luôn quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học làm việc và cống hiến thông qua những chính sách thiết thực: Chính sách chăm sóc sức khoẻ cho đội ngũ giáo sư, Quy định về chế độ làm việc đối với nghiên cứu viên, Chính sách hỗ trợ tài chính đối với đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ tiến sĩ dưới 40 tuổi, Đề án ươm tạo nhà khoa học trẻ…

Chặng đường phía trước còn dài và nhiều chông gai, thử thách. Để thực hiện thành công sứ mệnh của ĐHQGHN, tôi mong rằng, các Thầy, Cô luôn giữa vững ngọn lửa đam mê, là những tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ để tiếp tục truyền lửa nhiệt huyết, khơi dậy sáng tạo và tâm thế dấn thân cống hiến cho những thế hệ học trò. Cùng với đó, thế hệ các nhà khoa học, nhà giáo, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong toàn ĐHQGHN gắn kết chặt chẽ, phát huy truyền thống tự hào, văn hóa cộng đồng “ONE VNU” để tạo thêm những xung lực mới giúp ĐHQGHN có thêm nhiều bứt phá trong phát triển.

Kính chúc các Thầy, Cô và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Lê Quân

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN

 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ