Tin tức   Khoa học và Công nghệ 00:00:00 Ngày 17/12/2013 GMT+7
Khai mạc triển lãm công nghệ và đầu tư Nhật Bản
Sáng 16/12/2013, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Triển lãm công nghệ và đầu tư Nhật Bản (Techno Japan 2013 ) và Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về An ninh, an toàn.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam và
PGĐ ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức thăm gian hàng của Trường ĐHKHTN

Đây là lần đầu tiên Hội chợ công nghệ và đầu tư của Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản – Việt Nam.

GS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo Ban KHCN, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã tham dự sự kiện này.

Techno Japan 2013 và Triển lãm quốc tế an ninh, an toàn là Techmart quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, tập trung trưng bày và giới thiệu những công nghệ, thiết bị và dịch vụ về công nghệ thông tin, công nghệ vũ trụ, công nghệ nano, an ninh, chăm sóc sức khỏe, xử lý môi trường… Sự kiện thu hút gần 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia trong đó có 5 Cục quản lý, 4 trường đại học, 10 viện nghiên cứu, 4 sàn giao dịch công nghệ, 5 tổ chức KH&CN, 15 chủ nhiệm đề tài Nghị định thư Việt Nam với Nhật Bản và gần 50 tập đoàn, công ty của Nhật Bản, Anh, Mỹ, Bungari, Xlovakia, Israel giới thiệu hơn 600 công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm và dịch vụ.

Trường ĐHKHTN là đơn vị duy nhất thuộc ĐHQGHN tham gia Triển lãm Khoa học công nghệ này. Với 3 gian hàng, Trường ĐHKHTN đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu khoa học tiêu biểu: các chế phẩm từ nấm linh chi, nấm đầu khỉ, thiết bị lọc nước nano, màng lọc sinh học, phân vi sinh dùng cho các loại cây thủy canh,…

Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media