TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 19/12/2013 GMT+7
Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 18
Từ ngày 7/12 đến ngày 13/12/2013, 85 đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam đã tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 18 được tổ chức tại Thủ đô Quito, Cộng hòa Ecuador.
Đoàn đại biểu Việt Nam tại lễ khai mạc Liên hoan thanh niên, sinh viên quốc tế lần thứ 18. 
Đ/C Nguyễn Đắc Vinh (bên phải) Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCSHCM, nguyên Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN; Đ/C Nguyễn Hải Minh Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN (phía sau, cầm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh). 
(Ảnh: tuoitre.vn)
Tham dự Liên hoan, Đoàn đại biểu Việt Nam gồm các đồng chí lãnh đạo Đoàn, đại diện thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực: sinh viên, công nhân, cán bộ Đoàn, thanh niên lực lượng vũ trang, doanh nhân trẻ… Đồng chí Nguyễn Hải Minh – Bí thư Đoàn ĐHQGHN đại diện tuổi trẻ ĐHQGHN tham gia sự kiện này.
Đồng chí Nguyễn Hải Minh cho biết, đây là cơ hội giới thiệu cho thanh niên và bạn bè thế giới sự chủ động của thanh niên Việt Nam khi tham gia vào quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; đưa những hình ảnh về các hoạt động xung kích tình nguyện, bảo vệ môi trường, bảo vệ an toàn giao thông, đấu tranh cho bình đẳng giới… tới bạn bè năm châu.
Các đại biểu đã tham gia vào nhiều hoạt động chính của liên hoan như: Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam với công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; tham gia Tòa án quốc tế chống đế quốc với nội dung lên án việc sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh gây hậu quả nặng nề và di chứng lâu dài cho nhân dân; tổ chức triển lãm ảnh, ấn phẩm, vật phẩm tuyên truyền về Việt Nam, về các hoạt động của thanh niên Việt Nam trong xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, về nạn nhân chất độc da cam…
Đồng thời, đoàn Việt Nam cũng có các tham luận tại nhiều Hội nghị, hội thảo liên quan đến vai trò của thanh niên Việt Nam trong xóa đói, giảm nghèo và bảo vệ quyền lợi thanh thiếu nhi, về quyền bình đẳng giới, về sự tham gia của thanh niên Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.
Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 18 là cơ hội để thanh niên Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đặc biệt giới thiệu về lịch sử 82 năm ra đời và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị với tuổi trẻ các nước trên thế giới; đóng góp tích cực vào phong trào của thanh niên, sinh viên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới là một trong những hoạt động chính trị quan trọng nhất do Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (WFDY) tổ chức. Cho đến nay, WFDY đã tổ chức 17 Festival tại các nước khác nhau.
Với chủ đề “Thanh niên đoàn kết chống lại chủ nghĩa đế quốc vì một thế giới hòa bình, đoàn kết và tiến bộ”, Festival 18 đã diễn ra các hoạt động chính bao gồm: Lễ khai mạc, các Ngày châu Phi, Ngày châu Mỹ, Ngày châu Á – Thái Bình Dương, Ngày châu Âu, Ngày Trung Đông, Ngày Ecuado và Lễ bế mạc.
>>> Một số hình ảnh tại Festival

 

Đoàn Việt Nam thu hút sự chú ý và cảm tình lớn bằng vẻ đẹp, phong cách riêng có (Ảnh: tuoitre.vn)

 

 

Biểu ngữ mang nội dung "Chủ nghĩa Cộng sản là tuổi thanh xuân của nhân loại" (Ảnh: tuoitre.vn)

 

 

Tổng thống Ecuador Rafael Correa phát biểu nồng nhiệt

 

 

Đoàn thanh niên Ucraina và Nga "hòa cùng nhịp" tại liên hoan

 

 

Anh Nguyễn Hải Minh - Bí thư Đoàn cùng các bạn quốc tế

 

 

Không khí lễ hội và thân thiện tràn ngập tại Festival

 

 

Biểu dương lực lượng của thanh niên năm châu (Ảnh: Đặng Diễm Quỳnh)

 

 

"Tinh thần của Che" thay đổi thế giới (Ảnh: Đặng Diễm Quỳnh)

 

 

Phóng viên Trần Quang Minh (VTV) đang tác nghiệp tại Festival (Ảnh: Đặng Diễm Quỳnh)

 

 

Đội bóng Vô địch 18th WORLD FESTIVAL OF YOUTH AND STUDENTS"  (Ảnh: Lê Hoàng Minh)

 

 

 

 

 Anh Nguyễn Hải Minh đang thuyết trình tại Festival

 

 

(Ảnh Lê Hoàng Minh)

 

 Thiên Bình - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ