TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 01/12/2016 GMT+7
Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đăng quang Đại sứ VNU 2016
Sau bốn vòng thi trang phục áo dài, trang phục tự chọn, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử, cặp đôi đến từ Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN là Bá Thị Thu Huệ và Ninh Anh Thắng đã trở thành tân hoa khôi và nam vương ĐHQGHN năm 2016.

>>> (Ảnh) Đêm chung kết Cuộc thi" Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ V"

Tối 30/11/2016, đêm chung kết cuộc thi Đại sứ sinh viên ĐHQGHN (Miss & Mr VNU) lần thứ V do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức đã diễn ra với sự góp mặt của hàng ngàn khán giả tại sân vận động Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Tại đây, các thí sinh cùng tranh tài với các phần thi: Trang phục áo dài, Trang phục tự chọn, Trang phục dạ hội.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao ngôi vị quán quân cho cặp đôi Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) là Bá Thị Thu Huệ và Ninh Anh Thắng

Qua các phần thi của đêm chung kết, Ban giám khảo lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất gồm 5 thí sinh nam và 5 thí sinh nữ bước vào phần thi Ứng xử. Trong phần thi này, cả 10 thí sinh đều trả lời trôi chảy các câu hỏi của Ban giám khảo, với thời gian suy nghĩ và trình bày chỉ trong 90 giây, thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và tầm hiểu biết rộng về các mặt.

Không chỉ gây ấn tượng bằng vẻ ngoài xinh đẹp, Bá Thị Thu Huệ (sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ) còn khiến BGK chú ý bởi khả năng ứng xử, thuyết phục trong tất cả các phần thi.

Trong khi đó, Ninh Anh Thắng (sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Đức, Trường ĐH Ngoại ngữ) lại gây ấn tượng bởi vẻ ngoài nam tính và niềm đam mê bất tận với ngôn ngữ và nền văn hóa nước Đức cùng thành tích đáng nể.

Trước câu hỏi “Bạn sẽ làm gì để quảng bá hình ảnh sinh viên ĐHQGHN khi đăng quang ngôi vị cao nhất?”, Ninh Anh Thắng đã tự tin trả lời: “Em nghĩ mình phải tự hoàn thiện bản thân, trở thành tấm gương cho các sinh viên khác, xứng đáng với ngôi vị mà mình đang có. Đồng thời, em sẽ tích cực tham gia và kêu gọi các bạn bè cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện, ngoại khóa của nhà trường”.

Là người thứ hai trả lời câu hỏi ứng xử, Bá Thị Thu Huệ bốc thăm được câu hỏi: “Bạn quan niệm thế nào về thành công, đã và đang chuẩn bị những gì cho thành công của mình trong tương lai?”. Nữ sinh này không hề lúng túng: “Với mình, thành công là đạt được mục tiêu hướng đến, những mục tiêu ít nhiều hướng đến bản thân và xã hội. Bản thân mình luôn cố gắng đặt ra những mục tiêu thiết thực, có ích cho xã hội cho đất nước. Từ đó chỉ ra những bước đi rõ nhất cho bản thân mình”.

Câu trả lời trôi chảy, chân thành của Thu Huệ và Anh Thắng đã đưa hai đại diện của Trường ĐH Ngoại ngữ lên ngôi Hoa khôi và Nam vương của cuộc thi Miss & Mr VNU 2016.

Ngôi Á khôi 1 thuộc về nữ sinh Trần Thị Ngọc Anh (khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) và giải nhì được trao cho Nguyễn Quốc Việt (khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ).

Giải Á khôi 2 được trao cho Ngô Hương Ly (Khoa Luật) và giải Ba thuộc về Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên).

Kết quả cuộc thi Miss and Mr VNU 2016 như sau:

Giải Nhất: Bá Thị Thu Huệ (Trường ĐH Ngoại ngữ) - Ninh Anh Thắng (Trường ĐH Ngoại ngữ)

Giải Nhì: Trần Thị Ngọc Anh (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) - Nguyễn Quốc Việt (Trường ĐH Công nghệ)

Giải Ba: Ngô Hương Ly (Khoa Luật) - Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên)

Thí sinh mặc trang phục truyền thống đẹp nhất: Nguyễn Ngọc Hà (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) - Ninh Anh Thắng (Trường ĐH Ngoại ngữ).

Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Bá Thị Thu Huệ (Trường ĐH Ngoại ngữ) - Nguyễn Quốc Việt (Trường ĐH Công nghệ).

Thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất: Cao Minh Hiếu (Trường ĐH Ngoại ngữ) - Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường ĐH Ngoại ngữ).

Thí sinh được yêu thích nhất: Phan Cẩm Ly - Kiều Thanh Sơn (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên).

Giải Đại sứ nhân ái: Lăng Thị Khánh Linh (Trường ĐH Ngoại ngữ) - Mai Anh Đức (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên).

Giải Đại sứ trí tuệ: Nguyễn Tú Linh (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) - Ngô Đức Tùng (Khoa Y Dược).

Giải Đại sứ thể thao: Vũ Thanh Vân (Trường ĐH Ngoại Ngữ) - Bùi Việt Hoàng (Trường ĐH Công nghệ).

Giải Đại sứ tài năng: Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường ĐH Ngoại ngữ) - Nguyễn Ngọc Minh Hiếu (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên).

 

>>> Các tin tức liên quan:

- Dân trí: Cặp đôi ĐH Ngoại ngữ đăng quang Đại sứ ĐHQG Hà Nội

- Vietnamnet: Ngắm top nam thanh nữ tú ĐHQG Hà Nội

 Giang Bùi - Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ