Tin tức   Sinh viên 12:33:50 Ngày 26/12/2016 GMT+7
Đoàn Thanh niên ĐHQGHN và Tỉnh Đoàn Bắc Kạn phối hợp thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa
Chiều ngày 23/12/2016, tại ĐHQGHN đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2016 - 2019, định hướng đến năm 2022 giữa Đoàn ĐHQGHN và Tỉnh đoàn Bắc Kạn.

Tham dự buổi lễ ký kết có đồng chí Nông Bình Cương – Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn, đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên của 2 đơn vị.

Đây là hoạt động phối hợp nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp tổ chức hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp. Biên bản ghi nhớ thể hiện việc tuổi trẻ 2 bên sẽ cũng nhau đẩy mạnh các hoạt động phối hợp gắn với nội dung các phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Tuổi trẻ sống đẹp”, “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, đồng thời tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: “Mùa đông ấm”, “Xuân tình nguyện”, Chiến dịch “Mùa hè xanh”…

Các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn, tập huấn chuyên đề, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, tham gia giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội tại Bắc Kạn sẽ được đặc biệt chú trọng, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết, trí tuệ của tuổi trẻ ĐHQGHN trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngày 16, 17/12/2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Mùa đông ấm năm 2016 tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là chương trình tình nguyện thường niên được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN duy trì trong những năm vừa qua cùng với chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện.

Chương trình được thực hiện nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, thông qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của thanh niên, sinh viên ĐHQGHN trong việc chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh ĐHQGHN và hình ảnh thanh niên, sinh viên ĐHQGHN năng động, xung kích, tình nguyện.

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã trao tặng 01 công trình Cầu dân sinh tại xã Cao Trĩ trị giá 30 triệu đồng và 01 Công trình Cầu dân sinh tại xã Hoàng Trĩ trị giá 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN và các đơn vị trực thuộc đã trao tặng 01 thùng thuốc để điều trị các bệnh thông thường trị giá 4 triệu đồng, 01 tủ sách, 02 tủ thuốc cá nhân; 5 suất học bổng mỗi suất 400.000đ; tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách; bên cạnh đó nhiều phần quà có giá trị gồm 500 thùng sữa, 200 trăm bộ quần áo ấm mới, hàng chục chăn bông mới cùng gần 50 thùng quần áo, đồ chơi, đồ dùng học tập trị giá gần 150 triệu đồng… cũng đã được gửi tặng đến các em học sinh nghèo và các hộ gia đình chính sách. Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Khoa học Quân sự và Nhà hát Kịch Việt Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào tại xã Cao Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Tiếp đó, ngày 6, 7/1/2017 tới đây, Đoàn Trường ĐH Kinh tế cũng sẽ tổ chức chương trình Mùa đông ấm tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Tổng nguồn lực trao tặng cho huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn trong chương trình Mùa đông ấm 2016 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN có trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Hải Âu - Ảnh: Quang Anh, Quang Huy - VNU Media