Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 09/01/2017 GMT+7
8 nhóm sinh viên ĐHQGHN được Bộ GD&ĐT trao thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”
Tối 7/1/2017, tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”. 8 nhóm sinh viên thuộc các trường đại học thành viên của ĐHQGHN đã được vinh danh với 3 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 2 Giải Khuyến khích.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã quy tụ được 279 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ (Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội; Khoa học Nhân văn). Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 74 trường đại học, học viện trong cả nước.

Ban Tổ chức đã trao 8 Giải Nhất (do 22 sinh viên thực hiện), 38 Giải Nhì (do 109 sinh viên thực hiện), 66 Giải Ba (do 178 sinh viên thực hiện) và 85 Giải Khuyến khích (do 233 sinh viên thực hiện).

Trong đó, 8 nhóm sinh viên thuộc các trường đại học thành viên của ĐHQGHN đã được vinh danh. Cụ thể, Giải Nhì thuộc về các công trình nghiên cứu của các nhóm sinh viên do PGS.TS Phan Xuân Hiếu (Trường ĐH Công nghệ), PGS.TS Đặng Xuân Kháng (Trường ĐHKHXH&NV), TS. Lê Thị Thu Hoài (Trường ĐHKHXH&NV) hướng dẫn. 3 Giải Ba thuộc về các nhóm sinh viên của TS. Lê Trọng Lư (Trường ĐHKHTN), ThS. Phạm Xuân Cảnh (Trường ĐHKHTN), ThS. Đinh Thanh Hiếu (Trường ĐHKHXH&NV). 2 Giải Khuyến khích thuộc về nhóm sinh viên của TS. Nguyễn Tiến Cường (Trường ĐHKHTN), PGS.TS. Nguyễn Thị Cẩm Hà (Trường ĐHKHTN).

“Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng dành cho sinh viên được tổ chức hằng năm với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trong các trường đại học, học viện trong cả nước. Qua hơn 25 năm tổ chức, giải thưởng đã thật sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín đối với sinh viên trong cả nước. Hằng năm, giải thưởng luôn thu hút từ 300 đến 400 đề tài ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau tham dự.

Hương Giang - VNU Media