TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 03/12/2018 GMT+7
Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc
Ngày 30/11/2018, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc với sự tham gia của 5 đội thi đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện An ninh Nhân dân, Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.

Tại vòng Chung kết này, các thí sinh của 5 đội thi đã tham gia vào các hoạt động nâng cao kỹ năng thuyết trình tiếng Anh và phát triển các ý tưởng sáng tạo của bản thân. Các phần thi không chỉ mang đến những ý tưởng sử dụng tiếng Anh để phát triển du lịch địa phương mà còn mang đến những sản phẩm thực tế được tạo ra từ chính những ý tưởng đó. Bức trang du lịch Việt Nam đã hiện lên phong phú và đầy ấn tượng qua sự tài năng và sự sáng tạo của các đội thi trải dài từ Bắc – Trung – Nam. Ngoài ra, chương trình còn có các phần thi mang tính đối kháng cao khi từng đội phải thuyết trình trước một đội khác, sau đó phải trả lời câu hỏi từ chính đội quan sát đó và từ ban giám khảo ngay khi kết thúc phần thi. Mặc dù vậy, cả 5 đội thi đều đã chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình khi tự tin trình diễn các bài thuyết trình cũng như bình tĩnh đối đáp lại các câu hỏi được đưa ra.

Kết quả chung cuộc, đội thi Học viện Cảnh sát Nhân dân đã xuất sắc đạt giải quán quân (đặc biệt), giải Nhất thuộc về Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, đội thi Học viện An ninh đạt giải Nhì, 2 giải Ba đã thuộc về Học viện Khoa học Quân sự và Trường Đại học Bình Dương.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Tô Chung, Phó trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia chia sẻ “Tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc là cơ hội để các em sinh viên chuyên ngành tiếng Anh được chia sẻ kiến thức và thể hiện bản thân cũng như đóng góp vào sự phát triển của du lịch Việt Nam”. Ông Chung hy vọng thông qua cuộc thi các sinh viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự sáng tạo và niềm đam mê của bản thân trong tương lai. Ông khẳng định cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc sẽ tiếp tục được tổ chức để tiếp lửa cho sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN Lâm Quang Đông – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc và gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các đơn vị có đội thi tham gia đêm Chung kết, các đội thi và các bạn sinh viên đã đến tham dự chương trình; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, các đơn vị giáo dục và các nhà tài trợ vì đã ủng hộ Trường ĐH Ngoại ngữ trong suốt thời gian thực hiện chương trình.

Trong đêm Chung kết này, các đội thi đã nhận cờ danh dự từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia bên cạnh các chứng nhận được trao cho các nhà tài trợ của chương trình.

 

 

 

 VNU ULIS - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ