TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 11/01/2019 GMT+7
Tuổi trẻ ĐHQGHN trao tặng công trình thanh niên tại đảo Trần, Quảng Ninh
Ngày 06/ 01, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã bàn giao và trao tặng công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng tại Nhà lưu niệm Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Trần (xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh). Đây là một trong 5 đảo Thanh niên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bí thư Đoàn ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm trao tặng công trình thanh niên cho đại diện cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đảo Trần

Được ví là “Trường Sa của Quảng Ninh”, đảo Trần có diện tích khoảng 4,4 km2 nằm phía Đông Bắc quần đảo Cô Tô, cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ 7 hải lý, là đảo tiền tiêu vùng biển Đông Bắc Tổ quốc, có vị trí rất quan trọng trong công tác phòng thủ, an ninh quốc phòng và trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội các hệ thống đảo và vùng biển Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Trên đảo hiện có 4 lực lượng chính: Tiểu đoàn Bộ đội đảo, Trạm ra đa Hải quân, Đồn Biên phòng và Trạm Hải đăng. Hiện có 17 hộ gia đình kinh tế mới làm nghề khai thác thuỷ sản và cung cấp hàng hoá dịch vụ hàng hóa trên đảo và 1 trường phổ thông liên cấp với 6 phòng học được xây dựng từ năm 2016, do các giáo viên thuộc xã Thanh Lân luân phiên được phân công ra giảng dạy tại 3 lớp học cấp mầm non và tiểu học. Hiện tại đảo Trần vẫn chưa có điện mà nguồn điện chủ yếu từ máy phát điện, nguồn điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên đảo chưa đủ đế phục vụ lao động, sản xuất và sinh hoạt.

Năm 2018, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã triển khai nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ, xây dựng công trình thanh niên tại đảo Trần ở các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ ĐHQGHN đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Trần đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ Quốc” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Kinh phí thu được từ các hoạt động đã được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN cụ thể hóa bằng công trình thanh niên là hạng mục cửa ra vào Nhà Truyền thống tại cột cờ Đảo Trần, Cờ tổ quốc (4m x6m treo tại cột cờ). Tổng trị giá công trình là 50 triệu đồng.

Trong chuyến công tác tại đảo Trần, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN cũng đã thăm, tặng quà các chiến sỹ Hải quân, bộ đội biên phòng và thiếu nhi trên đảo góp phần khích lệ, cổ vũ tinh thần chiến sỹ và nhân dân trên địa đảo luôn vững tinh thần, khỏe về thể chất để xây dựng và bảo vệ Đảo Trần - hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Các hoạt động tình nguyện tại Đảo Trần cũng là  những hoạt động mở đầu cho chương trình “Mùa đông ấm” và “Xuân biên giới” của  của tuổi trẻ ĐHQGHN trong năm 2019.

>>> Các tin tức liên quan:

- Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

- Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN bàn giao công trình thanh niên cho địa phương

 

 Tưởng Văn Thuấn - Ảnh: Dương Triều - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ