TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 16:58:43 Ngày 08/01/2021 GMT+7
20 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020-2021
Ngày 08/01/2021, ĐHQGHN cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020-2021cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD tương đương hơn 5,5 triệu đồng.

Hoạt động khuyến học, khuyến tài là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Từ nhiều năm học qua, hàng trăm lượt HSSV của ĐHQGHN đã được nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ của Quỹ Khuyến học Việt Nam và năm nay là năm thứ 10 học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao cho sinh viên ĐHQGHN.

20 tấm gương sinh viên ĐHQGHN vượt khó, học tốt đ­ược nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020-2021

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV Nguyễn Minh Trường bày tỏ lòng cảm ơn của ĐHQGHN tới Quỹ khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp, đồng thời, TS. Nguyễn Minh Trường bày tỏ, 20 sinh viên có mặt tại đây hôm nay chính là đại diện cho hàng trăm sinh viên của ĐHQGHN có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên bằng nghị lực và hoài bão mạnh mẽ. Những suất học bổng Nguyễn Trường Tộ mà các bạn sinh viên được nhận từ Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp chính là sự trợ giúp cần thiết, kịp thời, là những món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, mang giá trị nhân văn sâu sắc của cộng đồng, xã hội.

Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV, ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường

Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV tin tưởng và mong tất cả các bạn sinh viên sẽ duy trì tốt thành tích học tập, rèn luyện của mình để trước tiên là được nhận liên tục học bổng Nguyễn Trường Tộ trong suốt các năm học tại ĐHQGHN.

Sinh viên ĐHQGHN tại lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020-2021

Nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ là niềm vinh dự, tự hào của các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của ĐHQGHN. Đại diện cho các sinh viên nhận học bổng, Lương Văn Nguyên, Trường ĐH Giáo dục chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 liên tiếp em nhận được học bổng Nguyễn Trường Tộ. Đáp lại những phần quà ý nghĩa đó, em đã tích cực học tập, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động cộng đồng để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội. Dù hoàn cảnh và điều kiện có khác nhau nhưng tất cả có chung mong muốn là được học tập, rèn luyện và trưởng thành để sau này có nghề nghiệp và cuộc sống ổn định, được khẳng định bản thân mình, có điều kiện giúp đỡ gia đình và xã hội. Em xin hứa sẽ nỗ lực hết mình học tập và rèn luyện thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, của đơn vị tổ chức, các nhà hảo tâm”.

Sự tài trợ của Quỹ học bổng đã giúp đỡ Nguyên rất nhiều, không chỉ về mặt tài chính mà còn là động lực cho Nguyên được học tập và phát triển bản thân.

Toàn bộ ảnh lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ tại đây

Học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam khởi động thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ). Đến nay, Học bổng Nguyễn Trường Tộ đã tài trợ cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trong cả nước. Năm học 2019 - 2020 là năm thứ 10, Học bổng này trao cho sinh viên ĐHQGHN.

 >>> Tin bài liên quan:

Trao 75 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên 6 trường đại học

20 sinh viên ĐHQGHN nhận Học bổng Nguyễn Trường Tộ

ĐHQGHN trao học bổng Nguyễn Trường Tộ lần thứ 8 

 Mai Linh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ