TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 29/01/2021 GMT+7
Ký túc xá ĐHQGHN: nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết nguyên đán
Nhân dịp đón Tết Tân Sửu năm 2021, Ban quản lý Ký túc xã Mễ Trì, Ký túc xá Ngoại ngữ và Ký túc xá Mỹ Đình đã tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng quà Tết Nguyên đán cho học sinh, sinh viên (HSSV). Tại buổi gặp mặt, đại diện BQL cũng đã quán triệt tới HSSV hãy bình tĩnh, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh CoVid-19.

 

Hàng năm cứ vào dịp Tết đến, Xuân về Ban Quản lý các Ký túc xá thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN lại tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và tạo điều kiện tổ chức rất nhiều hoạt động quan tâm đến sinh viên nội trú.

Ban quản lý KTX Ngoại ngữ  và KTX Mễ Trì gặp mặt và trao quà cho sinh viên

Một trong những hoạt động thường niên là tổ chức các buổi gặp mặt và trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ, động viên, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

Gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo ĐHQGHN cũng như lãnh đạo BQL KTX Ngoại ngữ, sinh viên Nguyễn Như Quỳnh rất vui khi được học tập, sinh hoạt tại KTX ngay từ những năm đầu đại học, các cô chú anh chị trong BQL tận tình giúp đỡ về trang thiết bị cơ sở vật chất, tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể phong phú....

Trước diễn biến của dịch Covid, tại buổi gặp mặt, thay mặt cho Ban quản lý Ký túc xá, Phó Giám đốc TT Hỗ trợ sinh viên Nguyễn Văn Thắng đã truyền tải tới HSSV thông tin phòng chống dịch và yêu cầu sinh viên hãy bình tĩnh, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh CoVid-19 theo nguyên tắc 5K: không tập trung đông người, đeo khẩu trang, khử khuẩn (thường xuyên rửa tay xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay), giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thực hiện khai báo y tế. Trước những diễn biến mới Phó Giám đốc TT Hỗ trợ sinh viên mong rằng tất cả các bạn sinh viên hãy lan tỏa tới các bạn sinh viên trong phòng, thể hiện trách nhiệm phòng chống dịch.

Trong trường hợp sinh viên không thể về quê ăn Tết, BQL KTX cũng đã xây dựng phương án phòng chống dịch cũng như đảm bảo việc ăn ở sinh hoạt của sinh viên trong dịp Tết nguyên đán.

Trước đó, ĐHQGHN đã tổ chức Chương trình gặp mặt sinh viên quốc tế nhân dịp năm mới 2021 cho hơn 300 cán bộ, học viên sau đại học và sinh viên nước ngoài của ĐHQGHN.

ĐHQGHN có hơn 1000 sinh viên quốc tế đang theo học các khóa học ngắn hạn và dài hạn, đây là cuộc gặp thường niên giữa lãnh đạo ĐHQGHN và cộng đồng sinh viên quốc tế, là cơ hội để sinh viên nước ngoài và Việt Nam đang theo học tại ĐHQGHN gặp gỡ, giao lưu, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Một số hoạt động chào đón năm mới tại các ký túc xá của TTHTSV:

HSSV nội trú tích cực tham gia Ngày thứ 7 Xanh dọn dẹp vệ sinh phòng ở, chỉnh trang cảnh quan môi trường, cùng chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết.

Cán bộ, nhân viên KTX cùng HSSV chỉnh trang lại toàn bộ không gian phòng ở đem đến cho KTX một diện mạo mới khang trang, tươi đẹp hơn trước thềm năm mới.

Ban quản lý KTXNN thăm hỏi và tặng quà sinh viên có nhiều thành tích trong sinh hoạt nội trú học kỳ I năm học 2020-2021.

Ban quản lý KTXMĐ thăm hỏi và tặng quà sinh viên có nhiều thành tích trong sinh hoạt nội trú học kỳ I năm học 2020-2021.

 Ngọc Dũng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ